Nhật Bản tiếp nhận lao động ngành xây dựng của Việt Nam

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi careehello, 11/10/16.

 1. careehello

  careehello Member

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  514
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH), để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo được tổ chức vào năm 2020, nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong ngành xây dựng của Nhật Bản sẽ tăng trong thời gian tới. Những lao động này sẽ được hưởng lương tối thiểu bằng hoặc lớn hơn lao động người Nhật Bản có cùng kinh nghiệm.

  Kiếm việc tại Hải Phòng với mức lương trên 1000usd tại những công ty có môi trường làm việc năng động: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/hai-phong/HP

  Theo đó, thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành 3 năm thực tập trong ngành xây dựng và những thực tập sinh đang thực tập tại Nhật và chuẩn bị kết thúc thời gian thực tập 3 năm là đối tượng của chương trình.
  Để đáp ứng nhu cầu này, bên cạnh việc tiếp tục tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng ngành xây dựng, Bộ Quốc thổ, hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản đã ra Thông cáo số 822 về chương trình tiếp nhận lao động xây dựng người nước ngoài đối với những người đã hoàn thành 3 năm thực tập sinh kỹ năng ngành xây dựng. Chương trình này có hiệu lực từ ngày 1/4/2015 đến ngày 31/3/2021.
  Cụ thể, thực tập sinh đã hoàn thành chương trình thực tập về nước được quay lại Nhật Bản làm việc theo hợp đồng 2 năm, nếu thời gian về nước dưới 1 năm và được quay lại làm việc theo hợp đồng 3 năm nếu thời gian về nước từ 1 năm trở lên.
  Trong khi đó, thực tập sinh đang thực tập tại Nhật được ở lại làm việc tại Nhật thêm 2 năm. Những đối tượng trên sẽ làm việc ở Nhật với tư cách lưu trú là lao động đặc thù, được hưởng lương tối thiểu bằng hoặc lớn hơn lao động người Nhật Bản có cùng kinh nghiệm.
  Chương trình này sẽ được thực hiện thông qua sự phối hợp giữa Công ty phái cử Việt Nam, Nghiệp đoàn tiếp nhận Nhật Bản và Công ty xây dựng tiếp nhận của Nhật Bản.
  Người lao động tham gia chương trình này phải trả các khoản chi phí: khám sức khỏe, làm hồ sơ, xin hộ chiếu, xin visa trước khi xuất cảnh, toàn bộ chi phí ăn ở, điện thoại, tiêu dùng cá nhân, một phần chi phí các khoản thuế và bảo hiểm theo luật định... trong thời gian làm việc ở Nhật Bản. Xí nghiệp tiếp nhận và đoàn thể quản lý chịu trách nhiệm tối thiểu lượt vé máy bay về nước cho người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng.

  Nguồn: http://vietnamnet.vn/
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/10/16