Toàn quốc Nhiễm bệnh trĩ nếu chỉ uống thuốc có triệt để bệnh được không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tuanlv2510, 20/9/16.

 1. tuanlv2510

  tuanlv2510 New Member

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mắc phải trĩ chỉ uống thuốc có khỏi được không? Thưa những chuyên gia phòng khám trĩ! Cháu mắc phải mắc bệnh trĩ nội cấp độ 3 và các búi trĩ liên tục bắt gặp bên cạnh hậu môn, nhất là mỗi khi cháu đi đại tiện hoặc làm việc và thể thao quá sức. Cháu cảm giác cực kỳ khó chịu và bất tiện về tình trạng này của mình. Cháu rất mong muốn được chữa bệnh trĩ nhưng muốn thử trị căn bệnh trĩ bằng thuốc trước, bởi bắt gặp đây là giải pháp đơn giản nhất. Cháu muốn các bác sĩ tư vấn cho cháu biết: bị bệnh trĩ chỉ uống thuốc có triệt để được không? Cháu xin cảm ơn! (Đức Thuận – Hải Dương)

  [​IMG]

  Bạn Đức Thuận thân mến! Cảm ơn bởi bạn đã tin tưởng và gửi khúc mắc về giúp chúng tôi! Dưới đây, các bác sĩ xin gửi các ý kiến của mình về câu hỏi mà bạn đang bị như sau:

  Theo các bác sĩ, bây giờ có không ít loại thuốc uống chữa căn bệnh trĩ, trong đó bao gồm: Thuốc đông y và thuốc tây y.

  Thuốc đông y là một trong các cách trị bệnh trĩ truyền thống được nhiều đối tượng áp dụng. Đây cũng chính là một trong các biện pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Thuốc đông y có tác dụng thúc đẩy lưu thông khí huyết, giảm áp lực đến tĩnh mạch ở "cửa sau", trực tràng, bền vững thành mạch, phòng chống nguy cơ táo bón.

  Thuốc tây y trong điều trị bệnh trĩ hay được sử dụng qua các hình thức như: Thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc uống… Công dụng chủ yếu của thuốc tây chữa căn bệnh trĩ bao gồm: làm giảm những biểu hiện đau đớn, không dễ chịu bởi căn bệnh trĩ tạo nên, co mạch, khám nhiễm trùng, giảm đau nhức, sưng phù, hỗ trợ tiêu hóa, chống lại nguy cơ dị ứng…

  Theo các chuyên gia phòng khám trĩ, dùng thuốc có thể góp phần quan trọng vào việc chữa căn bệnh trĩ. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng: bởi đây là cách bảo tồn trong chữa trị căn bệnh trĩ, cho nên chủ yếu có tác dụng hạn chế sự biến chuyển của những búi trĩ, co mạch tạm thời. Sau một thời gian, nếu không được tiếp tục chữa, căn bệnh trĩ có thể tái phát.

  Như vậy, mắc bệnh trĩ chỉ uống thuốc sẽ không thể triệt để được, kể cả khi bạn mắc phải trĩ tại mức độ nhẹ, thì bên cạnh việc uống thuốc bạn vẫn phải kết hợp thêm những biện pháp trị khác để góp phần làm tăng tác dụng trị căn bệnh trĩ.

  Ngược lại, nếu bệnh trĩ ở mức độ nặng, thì việc uống thuốc không thể chữa được bệnh trĩ.

  Trên là chia sẻ của những chuyên gia bệnh viện về mắc phải trĩ chỉ uống thuốc có khỏi được không? Với những chia sẻ Vừa rồi, những bác sĩ hi vọng đã giải đáp được các khúc mắc của bạn Đức Thuận. Với trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn đừng nên dùng thuốc chữa căn bệnh trĩ, mà cần thiết tới ngay những bệnh viện trĩ uy tín để được tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ búi trĩ.