Hồ Chí Minh Nhiều iPhone 6, 6 Plus dính lỗi cảm ứng nghiêm trọng, Apple khiến ngơ

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi letrunghau1994, 26/8/16.

 1. letrunghau1994

  letrunghau1994 Member

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  140
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ngay trước thềm lên kệ iPhone 7, Apple lại bị giáng 1 đòn mạnh khi iPhone 6 và 6 Plus gặp buộc phải lý do về màn hình to, được khẳng định bởi nhiều thợ tôn tạo và cả quý khách.

  lý do mà iPhone 6 và 6 Plus gặp phải tương tác đến mặt kính. Sau 1 thời gian dùng, màn hình không phản ứng và thậm chí còn với một dải màu xám hướng quan sát ngay ở trên cộng cảm ứng. Đây là lời cáo giác được đưa ra bởi iFixit, một nhà hàng tu sửa nức danh mang những màn “mổ bụng” sản phẩm. Trong blog, Julia Bluff – thành viên của iFixit, cho biết ngày càng rộng rãi iPhone dính lỗi “Touch Disease”, không chỉ được nói tới trên diễn đàn Apple mà còn tại các trung tâm sửa chữa của bên vật dụng ba.

  “Nhiều chuyên gia tu tạo gặp bắt buộc lỗi na ná trên iPhone – cốt yếu xuất hiện những dải màu xám nhấp nháy và cấu hình mặt kính gặp trục trệu. Rami Odeh từ New Orleans chứng kiến tối đa 100 loại iPhone 6 và 6 Plus mỗi tháng ko phản hồi trước các thao tác chạm. Khoảng 1 nửa những smartphone gửi tới Michael Huie – chuyên gia sang sửa sở hữu tiếng của Microsoldering.com – đều cho thấy cùng 1 hiện tượng”.

  Theo Huie, Apple đáng lẽ buộc phải phát hành thông tin lấy hồi hay đưa ra chế độ tu bổ miễn chi phí. “Nếu hiện với một loại iPhone 6 Plus có thể chưa gặp buộc phải tình trạng này, tôi nghĩ mang khả năng cao khách hàng sẽ sớm trải qua thôi”.

  Jason Villmer với một tiệm tu chỉnh tại Missouri sở hữu tên STS Telecom. Mỗi tuần, vài mẫu iPhone 6 và 6 Plus lại được mang đến để sửa màn hình mặt kính. Ông nói: “Vấn đề lan rộng tới mức tôi cảm giác hầu hết hầu hết iPhone 6/6 Plus đều dính cần và giống như một quả bom nổ chậm chực phát nổ”.

  Theo iFixit, lỗi không nằm trong cảm ứng màn hình mà nằm trong hai con chip công nghệ điều khiển màn hình mặt kính nằm trong bảng mạch iPhone, vốn là cầu nối giữa các thao tác chạm từ màn hình đến phần mềm. các con chip này dần dần bị bật ra khỏi bảng mạch trong quá trình sử dụng. Trong iPhone 6s và 6s Plus, Apple đã di chuyển chúng tới vị trí khác.

  Cũng như những vấn đề trước ấy như lỗi Touch ID Error 53 hay iPhone 6 Plus bị bẻ cong dù chỉ chịu áp lực nhỏ, rất khó xác định có bao lăm iPhone dính lỗi này. những người gặp cần sự cố đều lên tiếng trên những diễn đàn tương trợ, blog, mạng xã hội.
  [​IMG]
  không chỉ có vậy, Apple Store Genius Bars không thể sang sửa những vật dụng gặp lỗi này do họ ko được đào tạo về bảng mạch, đưa vật dụng cho họ chỉ tốn thời kì. 1 số nhân viên Genius Bar còn nhắc sở hữu người dùng rằng Apple không xem sự cố cảm ứng mặt kính là một nguyên nhân. ví như đã hết hạn bảo hành, tùy tìm độc nhất của họ là sắm máy mới. Thử bẻ máy hay nhấn mạnh vào cảm ứng dù vậy xử lí trợ thời có thể sau đấy “căn bệnh” quay trở lại và còn nặng hơn trước đó lúc dải màu xám chiếm phổ biến dung tích hơn. Sau đấy, mặt kính ngày càng tệ tới trùng hợp chương trình nữa. Thay màn hình mới chỉ khắc phục được một thời kì vì dải màu xám lại xuất hiện lại trên cả mặt kính mới.

  Sự việc nhưng leo thang chóng vánh thành 1 cơn khủng hoảng giả dụ Apple ko thể mau chóng kiểm soát đa số đồ vật, trả lời các cáo buộc và đưa ra chiến lược chi tiết nhằm xử lí những mẫu dien thoai iPhone bị hỏng. giải pháp mà iFixit khuyên quý khách iPhone gặp sự cố là đem lại cửa hàng tôn tạo, bắt buộc thay hai chon chip Touch IC (nếu hết bảo hành) và đem đến cho Apple (nếu còn bảo hành). chi phí sẽ ít hơn phải thay bảng mạch hay chọn iPhone mới. không chỉ vậy, cửa hàng còn gia cố bảng mạch để nó không bị lỏng ra như trước.

  thời điểm sự cố bị phơi bày cũng là một trong những phút giây tồi tệ nhất vì chỉ chưa đầy một tháng nữa, thế hệ iPhone mới dự kiến được ra mắt. cộng đồng mạng rõ ràng hiện sục sạo hầu hết thông tin về iPhone để xem mang bắt buộc chọn sản phẩm này hay ko hay chuyển sang những đồ vật Android mới hơn như Galaxy S7 Edge hay Note 7. Thay vào đó, họ lại tậu ra 1 loạt các câu nguyên nhân về những sự cố mà iPhone gặp buộc phải sau khi chọn và Apple không chịu nghĩa vụ tôn tạo. Như vậy, họ càng có cớ để tin rằng vật dụng điện tử được trang bị để chỉ chương trình rẻ trong thời gian bảo hành.

  sự kiện iPhone 7 tuy nhiên vì thế ko thể diễn ra trót lọt như dự trù của Apple. Hình ảnh Apple cất công xây dựng như 1 nhà hàng tập kết 100% vào trải nghiệm người dùng cuối cùng cũng diễn đạt mặt tối: Apple chỉ giống như bất kì hãng điện tử nào khác mà thôi.