Nhiều sai lầm khi mua bán nhà đất sơ cấp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 29/8/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mua nhà, đất là quyết định rất là quan trọng do bản thân mình bất động sản có trị giá lớn, có người phải dành dụm cả đời mới mua được. Nhằm không phải hối hận tại quyết định cần thiết này của mình, bạn nên tránh 10 sai lầm thường gặp khi mua bất động sản sơ cấp có thấp hơn đây.
  1. Không cân nói tới kỹ năng tài chánh
  Có nhiều người rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả tại không cân nói đến hoặc là tự phá vỡ ngân sách đặt ra. Chẳng hạn, lúc thấy một ngôi nhà ưng ý tuy nhiên nhiều quá năng lực hầu bao, một số người lựa chọn lựa vay mượn (từ ngân hàng, bạn bè, người thân) với mức vay vượt qua dự tính đầu tiên. Vấn đề phải quan tâm gây không ít phức tạp, nhất là lúc có sự cố và bạn không thể chi. Bởi thế, bạn nên lựa lựa ra những bất động sản đúng làm sao cho khoản tiền tích tụ mà bạn có tương tự với 50-70% giá trị bất động sản đó.
  2. Không nghiên cứu kỹ lưỡng về chủ nhân đầu tư, nhà phát triển
  Trong tình hình thị trường bất động sản sôi động, bên cạnh những nhà phát triển, chủ đầu tư có uy tín, có không ít chủ nhân đầu tư, nhà phát triển “có vấn đề này”, thậm chí có khả năng nói là có dấu hiệu lừa đảo. Mua nhà trên giấy khi dự án chưa hoàn thiện về thủ tục, chưa giải phóng mặt bằng hoặc là chưa hoàn thành thỏa thuận giải thoát mặt bằng… là các rủi ro không ít người gặp phải do lựa chọn lựa nhầm các nhà triển khai không đáng tin cậy.
  3. Không lưu ý tính thanh khoản
  Cùng với nhiều nhà đầu tư thứ cấp, tính thanh khoản của bất động sản là điều cần thiết quyết định họ sẽ “phất” lên hay thua lỗ. Nhưng nếu cho rằng, mình chỉ mua để ở tại nên không quan tâm vấn đề cần quan tâm, bạn đã gặp sai lầm. Đời sống luôn đầy rẫy ngạc nhiên, năng lực chuyển nhà không phải hoàn toàn không xảy ra. Nếu mua được bất động sản có tính thanh khoản cao, bạn sẽ bán ra nhanh. Ngược lại, mọi chuyện sẽ biến thành tồi tệ hơn.
  4. Không coi xét kỹ cơ sở hạ tầng xung quanh
  Nhiều người không xem xét căn cứ hạ tầng xung quanh: nhiều lối đí có rất thuận tiện không, có xảy ra hoàn cảnh ngập úng hay kẹt xe định kỳ không, có tiện lợi để di chuyển đến chỗ làm, trường học của bạn và những thành viên trong gia đình không, có gần nhiều dịch vụ lợi ích như siêu thị, bệnh viện, trường học… không. Những vấn đề cần quan tâm có khả năng gây bất tiện cho nhà bạn và khiến bạn cảm thấy dat di an ấy là sự lựa lựa ra sai lầm chỉ sau một khoảng thời gian ngắn sinh sống.
  [​IMG]
  5. Không coi xét kỹ tiến độ làm, thời gian giao tiền, hệ số lãi suất
  Sai lầm này thường xảy ra với những người mua chung cư thuộc dự án căn hộ chung cư. Thường hay, cùng với nhiều căn hộ dự án, bạn sẽ giao tiền thành nhiều đợt. Nếu không chú ý thời gian giao tiền, bạn có khả năng gặp khó khăn trong việc xoay sở tiền lúc tới ngày hẹn. Hoặc là, bạn có khả năng bị ép giao tiền sớm hơn so với quy định của Nhà nước (quy định của nhà nước trong việc thanh toán giao dịch, cho thuê bất động sản trong sau này là: ban đầu không hơn 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp đến phải phù hợp với quá trình xây dựng bất động sản tuy vậy tổng số không được hơn 70% trị giá hợp đồng khi chưa bàn giao nhà). Ngoài ra, nếu không tỉnh táo hệ số lãi suất của số tiền chưa thanh toán, có thể bạn sẽ phải trả số tiền vượt qua đông đúc so với giá trị thực của ngôi nhà, thậm chí mất kinh nghiệm tiêu tốn.
  6. Không xem xét giấy tờ đảm bảo về mặt pháp lý
  Những giấy tờ bảo đảm về mặt pháp lý như giấy chứng thực quyền dùng đất, công văn giao đất của UBND tp/tỉnh sở tại, Giấy phép đầu tư dự án, Giấy phép xây dựng; Thẩm định thiết kế căn cứ, chiều cao, mật độ, Quyết định cấp phép triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh… là nhiều giấy tờ bạn cần xem xét trước khi mua căn hộ chung cư dự án. Nếu không coi xét kỹ về tính đúng luật pháp của bất động sản, có thể bạn sẽ rơi vào tình thế dở khóc dở cười vì dự án bị thu hồi hay vướng các yếu tố pháp lý khác với.
  7. Không minh bạch những loại phí
  Nhiều người mắc sai lầm là cho qua, không lưu ý những loại phí căn hộ phải trả hàng tháng như phí quản lý chung cư, phí giữ xe, phí thu nhặc rác thải, phí làm việc cùng với những tài sản chung và tiện ích công cộng, tiền điện, nước, cab, internet… Nếu không đòi minh bạch nhiều loại phí này, khả năng phải “ngậm bồ hòn” tại vì những loại phí có giá “trên trời” 100% có khả năng xảy ra.
  8. Không lưu ý nhiều giá thành phát sinh
  Nhiều người tưởng rằng mình được mua được một căn nhà cùng với giá hời mà không nhằm ý rằng, mua nha di an đó không gần các khu mua sắm, trường học… và phải tốn một khoản phí di chuyển không hề nhỏ. Bởi vì thế, hãy tránh sai lầm này!
  9. Nhận bàn giao khi dự án chưa thể được nghiệm thu hay khi có việc này phát sinh
  Phiền phức mà nhiều cư dân tại Bảy Hiền Tower gặp phải mới tháng 6-2016 (bị cắt điện, nước, phải sống trong “đại công trường” lúc còn nhiều hạng mục chưa xây xong…) là lời thông báo về sai lầm nhận bàn giao lúc dự án chưa có được nghiệm thu và hoàn thành các thủ tục pháp lý. Bên cạnh, nếu có các điều này phát sinh (tăng thêm phí quản lý, số phòng trong tầng, số tầng trong dự án không đúng cam đoan…), đừng tại vì nôn nóng nhận nhà mà cho qua. Đấy là sai lầm có thể dẫn bạn đến rắc rối về sau.
  10. Không chú ý quy mô, nội thất khi được bàn giao
  Chủ nhân quan không đo đạc lại diện tích coi có đúng cùng với hợp đồng không, nội thất có như hợp đồng cam kết không… cũng là sai lầm mà nhiều người gặp phải. Cùng với đó, hãy kiểm chứng kỹ hệ điều hành điện, nước, nhiều trang vật dụng độc đáo (cửa, tủ bếp, kệ bếp…) trước lúc ký vào biên bản bàn giao.
  Nhằm không phải chịu những sai lầm lúc mua bất động sản sơ cấp, người mua nên chú ý, cẩn trọng trong từng bước, đặc biệt về tính pháp lý của bất động sản để tránh nhiều giành giật có khả năng xảy ra. Nếu có khả năng, hãy nhờ nhiều bác sĩ bất động sản kiểm chứng, hỗ trợ trước lúc quyết định giao dịch.