Toàn quốc Nhổ răng khôn mọc lệch có ảnh hưởng sức khỏe ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi rungram90, 12/8/15.

 1. rungram90

  rungram90 Member

  Tham gia ngày:
  14/7/15
  Bài viết:
  56
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khi độ tuổi trưởng thành răng khôn sẽ bắt đầu mọc. Với nhiều người, răng khôn có hiện tượng mọc lệch và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, khiến nguy cơ sâu răng dễ xảy ra. Với loại răng này thì sẽ không phải trám răng nữa, nhiều người lo ngại mức chi phí trám răng bao nhiêu tiền ? bởi chiếc răng không ở trong cùng rất khó, nhưng chiếc răng này chỉ nên nhổ bỏ. Thông thường răng khôn mọc lệch ở cả hai hàm trên và dưới nên nhiều người lo lắng nhổ răng khôn mọc lệch có ảnh hưởng sức khỏe ?
  Vị trí của răng khôn mọc là phía trong cùng của bốn góc hàm trên và dưới. Thông thường từ tuổi 17-25 là bắt đầu mọc răng khôn, lúc này thì hàm răng của con người đã mọc đủ 28 răng ở đều hai hàm nên khi răng khôn mọc cần thêm 4 vị trí nữa. Tuy nhiên, xương hàm lúc này đã phát triển hoàn thiện nên các răng cũng đã ổn định, vì vậy răng khôn mọc lên thường xảy ra hiện tượng lệch lạc. Chính vì vậy, khi răng khôn mọc thường gây cảm giác sốt nhẹ, sưng nướu và đau đớn…
  [​IMG]
  Mô phỏng răng khôn mọc lệch​
  Nhổ răng khôn mọc lệch có ảnh hưởng sức khỏe ?
  Răng khôn mọc lệch thường có những triệu chứng như nướu bị kích ứng, sưng đỏ và thậm chí sẽ bị sốt nhẹ. Cảm giác đau âm ỉ kéo dài từ 2-3 ngày và lặp đi lặp lại nhiều lần, kéo dài một thời gian.
  Vị trí của răng khôn mọc ở trong cùng nên việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn. Đặc biệt, khi ăn nhai thức ăn dễ rơi vào góc khuất, kẽ sâu nên rất khó làm sạch ở những vị trí này. Nếu không làm sạch răng thì thức ăn thừa đọng lại, vi khuẩn hình thành và lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, sâu răng, đau nướu… Các bệnh này bạn phải xử lý kịp thời để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
  [​IMG]
  Răng khôn mọc lệch làm ê buốt răng​
  Một ví dụ cụ thể đó là bệnh viêm nướu, bệnh này nhiều người cho là không quan trọng nhưng nếu không xử lý kịp thời thì sẽ bị tái phát nhiều lần, mức độ giữa các lần tái phát sẽ mạnh hơn, nặng hơn và nguy hiểm hơn, từ đó việc điều trị cũng sẽ tốn kém và phức tạp hơn. Đã có nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch nhưng không chữa trị làm xuất hiện tình trạng nhiễm trùng và các răng xung quanh cũng bị ảnh hưởng theo… Đặc biệt là hệ thần kinh cũng có khả năng bị ảnh hương sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Giá nhổ răng khôn cũng khá cao tới 1.000.000 - 1.500.000/1 răng, tùy vào mức độ khó.
  [​IMG]
  Hãy chăm sóc răng miệng cẩn thận​
  Một số trường hợp răng khôn mọc nhưng xương hàm không đủ vị trí thì chúng sẽ đâm sang các răng bên cạnh làm răng số 7 sẽ bị tiêu hủy dần dần, lung lay và dễ bị sâu răng. Đó là lý do nhiều trường hợp do răng khôn mọc lệch là răng số 7 bị mất.
  Vì vậy bác sĩ thường chỉ định phải nhổ bỏ những trường hợp răng khôn mọc lệch để phòng các bệnh về răng xảy ra, hạn chế được tình trạng đau nhức và các biến chứng về sau.
  Nếu răng khôn của bạn mọc lệch và xảy ra những hiện tượng bất thường tốt nhất bạn nên đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra cụ thể và tìm phương án xử lý kịp thời.
  Nguồn: rangsutot.com