Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi dinhhungpc, 30/8/16.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  141
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em có đi khám vì thấy răng hàm số 7 rất yếu thì biết là chiếc răng hàm số 7 của em đã bị hỏng chân răng. Lúc đó nha sỹ bảo khồng cần phải nhổ, em không yên ổn tâm nên đi khám lại chỗ khác thì nha sỹ lại nói là nên nhổ đi.. Mong chưng sỹ tư vấn giúp nhổ răng số 7 có ảnh hường gì không ?(Đình Hưng - Hà Nội)

  Giải đáp:

  Chào bạn Đình Hưng!

  Rất cảm ơn bạn đã tin yêu và san sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc bận bịu: “Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không?” của bạn, Nha khoa xin được tư vấn cụ thể như sau:

  [​IMG]


  Răng cấm số 7 là chiếc răng cối lớn nhất, cần thiết giống như răng cấm số 6. Đây cũng là một trong những chiếc ăn nhai chính của cung hàm. VỊ trí răng mọc ngay sát trọng điểm của “bộ nhá” nên cần được để mắt kỹ và cần có toàn vẹn để bảo đảm lực nhai tốt nhất. Thiếu đi răng cấm số 7 cũng có nghĩa lực nhai của hàm răng yếu đi khá nhiều. Có nhẽ, vì lý do này mà nha sỹ khi thăm khám cho bạn chỉ định không khăng khăng phải nhổ.

  Xem thêm: nhổ răng khôn bị sưng mặt
  Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không?

  Tất nhiên, về căn bản, những chiếc răng dù ở địa điểm nào đã bị hỏng chân thì trước sau cũng sẽ không sinh tồn được lâu. Răng chẳng những không thực hiện được nhiệm vụ ăn nhai tốt nhất mà còn có phổ thông nguy cơ làm nảy sinh những bệnh lý không giống nhau cho răng và cho các răng kế cận. Bởi vậy, việc duy trì răng cấm số 7 đã hỏng chân hoàn toàn không bổ ích cho sức khỏe răng miệng nói thông thường.
  Việc nhổ răng hàm số 7 đã hỏng chân để trồng lại răng khác thay thế là biện pháp tốt nhất cho bạn rồi nhé! Chiếc răng mới sẽ thay cho răng thật chấp hành công dụng ăn nhai và bù đắp lại răng mất để bảo đảm cho tính thẩm mỹ của toàn hàm răng được duy trì.

  Chỉ cần để ý đến cách thức nhổ răng áp dụng cần bảo đảm bình yên và không biến chứng để sau đó bạn có thể trải qua phục hình răng mà không lúng túng vấn đề gì.
  Cho nên, tốt nhất nên ứng dụng kĩ nghệ nhổ răng bình yên không đau, không biến chứng Piezotome văn minh. Đây là thế hệ kĩ nghệ nhổ răng siêu âm khác lạ với cơ thế tác răng rất nhẹ nhàng. Những dây chằng nha chu và doanh nghiệp nói quanh nói quẩn răng sẽ được tách và khiến cho đứt gãy bằng mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén. Răng sẽ bị lỏng lẻo và dễ dãi được đào thải mà chẳng phải cắt rạch hay lấn chiếm rộng.
  Với kĩ nghệ này, do sự tổn thương khi nhổ răng là rất gầy, lại liền thương với tốc độ cao nên bạn hoàn toàn có thẻ trải qua phục hình răng ngay lập tức mà không có tác động gì. Khi phục hình, cách tốt nhất là cấy ghép Implant để răng giả có hoàn toản cả chân răng và thân răng, giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn đề phòng được sự tiêu xương ổ răng do mất chân răng.

  Biện pháp tốt nhất khi cấy ghép đó là ứng dụng công nghệ Implant 4S tân tiến với khả năng tích phù hợp với xương hàm nhanh lẹ, trụ đi vào xương ở độ sau đúng đắn, đảm bảo không bị sa thải sau cấy ghép. Bạn có thể đọc thêm chi tiết hơn theo tuyến đường dẫn dưới đây: