Toàn quốc Nhổ răng số 8 hàm dưới có đau không? Giải đáp thắc mắc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi khanhnhung, 24/5/16.

 1. khanhnhung

  khanhnhung Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Răng số 8 hàm dưới hay còn được gọi là răng khôn, là chiếc răng mọc sau cùng trên khung hàm. Tuy nhiên, răng số 8 khi mọc lại gây ra nhiều phiền toái khó chịu cho bạn, nên thường được các chuyên gia khuyên nhổ bỏ đi. Nhưng nhiều bạn thắc mắc rằngnhổ răng số 8 hàm dưới có đau không? Hãy nghe bác sĩ giải đáp giúp bạn nhé.
  [​IMG]
  Nhổ răng số 8 hàm dưới có đau không?
  1. Nguyên nhân phải nhổ răng số 8 hàm dưới
  - Răng số 8 là răng hàm lớn thứ 3, răng cuối cùng trong cung hàm và là răng mọc cuối cùng ở tuổi trưởng thành (khoảng 18 đến 25 tuổi ).

  - Đa phần khi mọc lên, răng số 8 sẽ bị lệch lạc, bị kẹt một phần hoặc toàn phần trong xương hàm, do đây là răng mọc cuối cùng nên không đủ khoảng trống cho việc mọc lên.

  - Trong quá trình mọc và suốt thời gian tồn tại răng khôn hàm dưới gây ra rất nhiều tai biến. Các tai biến do răng số 8 hàm dưới gây ra cần phải điều trị chiếm một tỷ lệ cao trong các bệnh về răng miệng.

  - Khi bị kẹt một phần, vùng lợi phủ trên thân răng do đọng nhiều thức ăn thường xuyên bị viêm gọi là bệnh lý lợi trùm. Thức ăn bị đọng lại góc tạo bởi mặt nhai của răng số 8 bị nghiêng (lệch) vào mặt bên của răng số 7 là nguyên nhân gây nên sâu răng số 7 do răng khôn. Vì vậy khi răng khôn mọc lệch, lời khuyên thường là nhổ răng số 8 trước khi nó gây ra biến chứng viêm quanh răng và sâu hỏng răng số 7.

  2. Nhổ răng số 8 hàm dưới có đau không?
  Tuỳ vào tình trạng mọc răng số 8 hàm dưới (răng khôn) mà ảnh hưởng đến việcnhổ răng số 8 hàm dưới có đau không? Nếu răng mọc ngầm, mọc lệch, trục răng bị chéo, xiên, đâm ngang, lệch gần, lệch xa, mọc ngược thì việc nhổ răng có phức tạp hơn. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn đượcđịa chỉ nhổ răng số 8an toàn và uy tín nhất.

  Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện đại, tiên tiến trong nha khoa thẩm mỹ thì việcnhổ răng số 8 hàm dưới có đau khôngsẽ không còn làm bạn lo lắng nữa. Tại nha khoa Paris, máy móc thiết bị đểnhổ răng số 8được nhập khẩu tại châu Âu, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cao.

  Nha khoa Paris áp dụng công nghệ siêu âm nhổ răng không đau hiện đại Piezotome nên hoàn toàn không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trong khi nhổ. Thuốc gây tê hỗ trợ giúp bệnh nhân và cả bác sỹ đều hết sức thoải mái trong thao tác.

  Đặc biệt kỹ thuật nhổ răng hiện đại với các thiết bị mới và mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén làm đứt các dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng, cho phép tách nướu nhanh, tỷ lệ tách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm vẫn có thể lấy hết được tới chân răng một cách triệt để. Vết rạch lợi được khâu bằng chỉ tự tiêu nên giảm bớt được 1 lần tác động. Sau nhổ khoảng 24h, khi thuốc tê tan hết, cảm giác đau có thể vẫn còn, bác sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau giúp bạn dễ chịu hơn.

  Các bạn hãy hoàn toàn yên tâm và đừng lo lắng về vấn đềnhổ răng số 8 hàm dưới có đau khôngtại nha khoa Paris. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về kỹ thuật nhổ răng số 8 cũng như làchi phí nhổ răng số 8thì bạn hãy liên hệ với nha khoa Paris, tại đây bạn sẽ được tư vấn một cách cụ thể nhất.