Toàn quốc Nhóm ngành xã hội vẫn đang thiếu sinh viên

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi linhntk, 7/9/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  142
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, đến ngày cuối đợt xét tuyển bổ sung chỉ hơn 10 thí sinh đến nộp trực tiếp. Ths Phạm Thái Sơn - Phó Giám đốc trọng tâm tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo,Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết, phần nhiều các thí sinh đã đăng ký trong 5 ngày đầu nên những ngày cuối ít thí sinh. Cũng theo ông Sơn, chỉ tiêu tuyển bổ sung của trường là 600 nhưng đến nay đã có hơn 900 hồ sơ đăng ký. Trong đó cốt yếu tập trung vào những nhóm ngành kinh tế. Những ngành công nghệ, thực phẩm….ít hồ sơ do điểm nhận hồ sơ cao.
  Còn ở trường ĐH Công nghiệp TPHCM, hồ hết các ngành đều thiếu, ngoại trừ hồ sơ nộp vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. TS Nguyễn Đức Minh – Phó hiệu trưởng trường cho hay: “dự kiến điểm chuẩn các ngành có thể sẽ thấp hơn so với đợt 1.Lượng thí sinh nộp hồ sơ ít hơn chỉ tiêu nên khả năng em nào nộp vào cũng có thể trúng tuyển”.
  Trường đã nhận được gần 2.000 hồ sơ trong khi chỉ tiêu cần tuyển 1.300. Theo PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đợt tuyển bổ sung này trường chỉ nhận 1300 hồ sơ nhưng đã có 2000 thí sinh đăng ký xét tuyển.
  Đối với Trường ĐH Y Dược TP.HCM nhận được khoảng 1.000 hồ sơ, trong đó có khoảng 550 hồ sơ nộp trực tiếp tại trường.

  Một số trường không xét tuyển bổ sung đợt 2

  Theo TS Minh Hà, trường ĐH Mở TPHCM : “Dù nhiều ngành chưa đủ chỉ tiêu nhưng dự kiến nhà trường sẽ không tuyển thêm đợt nào nữa. Bởi kéo dài việc tuyển sinh sẽ tương tác kế hoạch học tập của nhà trường”.
  Cho đến 17h ngày 31/8 trường ĐH Công nghệ TPHCM đã nhận được 2650 giấy tờ so với 1600 chỉ tiêu.
  TS Nguyễn Quốc Anh – Phó hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TPHCM cho biết tính đến 17g ngày 31/8 trường nhận được 2650 hồ sơ đăng ký trên tổng số 1600 chỉ tiêu. Ngưỡng điểm bình quân là từ 16-19 điểm.
  Xem thêm: văn bằng 2 công nghệ thông tin, văn bằng 2 kế toán