Toàn quốc Những bài thuốc dân gian trị máu nhiễm mỡ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi lllya001, 11/4/16.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/15
  Bài viết:
  192
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Những bài thuốc dân gian trị mau nhiem mo

  Mỡ trong máu vượt mức cho phép là thủ phạm gây xơ vữa động mạch, làm hẹp lòng mạch máu, gây bệnh thiếu máu, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, đột quỵ… Vì vậy, nếu các thành phần mỡ trong máu tăng cao thì cần điều chỉnh chế độ ăn uống và có biện pháp điều trị thích hợp.
  Khỏe hơn nhờ thảo dược
  Ngoài các loại thuốc giúp điều trị mỡ trong máu cao thì ngày nay nhiều quốc gia tiên tiến cũng đang tìm tòi và nghiên cứu những thuốc có nguồn gốc thiên nhiên góp phần hạn chế tình trạng mỡ máu cao. Trong y học cổ truyền, nhiều cây cỏ được xem là có chức năng thải độc gan và góp phần hạ mỡ (cholesterol) trong máu hiệu quả:
  Nhóm thuốc nhuận gan mật, gồm: rau má, dành dành, nhân trần, nghệ, râu bắp… Đây là những vị thuốc góp phần tăng cường chức năng thải độc gan, giúp phục hồi các tế bào gan bị hư tổn.
  Nhóm thuốc giúp hạ mỡ máu gồm: nấm linh chi, câu kỷ, a-ti-sô, rễ cỏ xước, tỏi, lá sen…
  Ngoài ra, một số công trình nghiên cứu gần đây cũng chứng minh trên lâm sàng tác dụng hạ mỡ máu của củ nần nghệ, quả sơn tra, giảo cổ lam, hạt methi…
  [​IMG]
  Các bài thuốc phòng mau nhiem mo từ thảo dược:
  - Lá sen 12g, trạch tả 12g, phục linh 15g, hoa cúc 12g, ý dĩ 15g, râu ngô 10g, thảo quyết minh 12g.
  Chế biến:
  Tất cả các vị nấu với 800ml nước, sắc còn 200ml, đổ thêm 600ml sắc lần 2 còn 200ml. Chia làm 2 lần uống trong ngày. Bài thuốc giúp tiêu bớt lượng mỡ thừa trong máu.
  - Cam thảo 30g, câu kỷ tử 25g
  Chế biến:
  Sắc chung với 800ml nước, còn 200ml, ngày uống 2 lần. Bài thuốc này giúp tăng lượng cholesterol tốt và giảm bớt cholesterol xấu.
  - Sơn tra 30g, lá sen 10g.
  Chế biến:
  Nấu nước uống thay trà có tác dụng thanh nhiệt, giảm mỡ máu, tốt cho người bị rối loạn lipid máu. Các nghiên cứu cho thấy lá sen cũng có tác dụng là giảm cholesterol trong máu rất hiệu quả.
  - Sơn tra 10g, hoa cúc 10g, thảo quyết minh 15g.
  Chế biến:
  Tất cả dùng nấu nước uống thay trà, tốt cho người bị rối loạn lipid máu và béo phì.
  - Sơn tra 15g, kim ngân hoa 15g, hoa cúc 15g, lá dâu tằm 10g.
  Chế biến:
  Tất cả sắc uống thay trà trong ngày. Bài thuốc giúp giảm mỡ máu, tốt cho người bị rối loạn lipid máu kèm cao huyết áp và các chứng như đầu choáng, mắt hoa, mắt đỏ, lòng bàn tay, chân nóng, ngực, bụng đầy tức, tai ù, hay quên, táo bón.