Hồ Chí Minh Những biến chứng thường gặp khi chỉnh sửa nâng mũi

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ledinh121189, 6/1/16.

 1. ledinh121189

  ledinh121189 Member

  Tham gia ngày:
  14/11/15
  Bài viết:
  127
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Làm đẹp không bao giờ là sai., ai cũng có ham muốn làm đẹp đặc biệt là nâng mũi tại nhà. Nhưng dù là làm gì hay làm ra sao thì cũng đều có mặt trái của nó. Cùng điểm mặt những nguy hiểm cận kề khi phẫu thuật nâng mũi để bạn có một quyết định sáng suốt trong công cuộc làm đẹp của mình.

  Theo BS Hồng Hà, khoa Phẫu thật chỉnh hình , nâng cao sống mũi là một thủ thuật sử dụng xương, sụn, mỡ, dây chằng hay chất silicone dẻo độn vào mũi (thường là chất silicone dẻo vì dễ sử dụng và ít gây biến chứng nguy hiểm). Sống mũi giả được đưa vào từ lỗ mũi bên trái hoặc lỗ mũi bên phải hay từ giữa chân sống mũi, gốc cung mày.

  Để thay đổi hình dáng mũi, da được nâng lên, các bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ hoặc sắp xếp lại xương và sụn. Thanh nẹp mũi bên ngoài của mũi giúp giữ lại hình dạng mới trong quá trình chữa bệnh. Chất hấp thụ mềm được đặt bên trong mũi để ổn định vách ngăn, nó thường sẽ được loại bỏ buổi sáng sau khi phẫu thuật. Băng mũi bên ngoài và nẹp thường được loại bỏ vài ngày sau đó.

  [​IMG]

  Nguy cơ biến chứng có thể gặp trong phẫu thuật nâng mũi gồm: chảy máu mũi kéo dài, khô mũi hoặc đóng vảy cứng mũi xoang; dị ứng với chất liệu độn; Tê vùng mặt, xung quanh mũi; Đau kéo dài, có thể làm nặng thêm tình trạng viêm mũi xoang; Viêm thân mũi; Nhiễm trùng thủng đầu mũi; Sau mổ chân mũi thò ra ngoài; Lệch sống mũi.

  Do vậy, trước khi nâng mũi, người bệnh cần thảo luận đầy đủ về kết quả, hạn chế của phẫu thuật để lên kế hoạch và chuẩn bị tâm lý. Hiện nay, có thêm công nghệ nâng mũi bằng vật liệu tự thân. Các bác sĩ tại thẩm mỹ viện phú xuân sẽ phẫu thuật để lấy mô từ một nơi khác trong cơ thể (thường là mỡ hoặc sụn...).

  Sau đó, tùy từng trường hợp, một hoặc nhiều mẫu mô này được đưa vào để lót thêm bên trên lớp sụn nhân tạo giúp cho sống mũi, đầu mũi nâng cao và mềm mại, dáng mũi đẹp tự nhiên... Ưu điểm của phương pháp này là mũi trông đẹp tự nhiên hơn, mũi sau nâng không bị cứng, bóng, da chóp mũi không bị mỏng sau một vài năm như một số trường hợp nâng mũi theo công nghệ thông thường.

  Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là phải thêm 1 lần phẫu thuật lấy mô từ bộ phận khác trong cơ thể để đưa vào mũi nên gây tâm lý căng thẳng cho người bệnh và độ rủi ro cao hơn