Những biểu hiện nhận biết bệnh viêm tai giữa ở trẻ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tamtrang97, 7/10/16.

 1. tamtrang97

  tamtrang97 Member

  Tham gia ngày:
  15/7/16
  Bài viết:
  87
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi là đối tượng chính mắc phải bệnh viêm tai giữa. những biểu hiện chủ yếu của bệnh thường là sưng tai, đau tai và chảy mủ ở tai... Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu cụ thể biểu hiện của bệnh.

  Viêm tai giữa cấp tính là một trong những bệnh phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các biểu hiện của bệnh thường là vùng tai giữa của trẻ có những dấu hiệu như bị viêm, sưng, chảy mủ. Có các dấu hiệu thường gặp là rỉ tai và chất lỏng ứ đọng trong màng nhĩ, gây ra nghe kém và có thể là mất khả năng nghe tạm thời. Bệnh này còn thường được biết đến là nhiễm trùng tai giữa.

  Tác nhân bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ:

  Vì với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mũi, họng và tai được nối với nhau thông qua ống Eustachian, nên vi khuẩn có thể từ họng, xâm nhập khu vực tai trong dễ dàng thông qua ống Eustachian. Chất lỏng ở tai giữa có thể dễ dàng bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn trong họng và mũi.

  Các biểu hiện viêm tai phổ biến là đau tai, gây ra hiện tượng sưng tấy tai và khiến cho bệnh nhân mất khả năng nghe tạm thời. Nhiều trẻ em có ống Eustachian hẹp thì càng dễ dàng bị viêm tai hơn. Việc chuẩn đoán bệnh viêm tai giữa chủ yếu dựa vào đánh giá hình ảnh của màng nhĩ thông qua ống soi tai. Nếu có chất dịch rò ra từ tai, thì bạn cần đến ngay bệnh viên để có những chuẩn đoán và bí quyết chữa trị hiệu quả nhất

  Triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ:

  [​IMG]

  Viêm tai giữa ở trẻ em
  Một:sốt cao do viêm tai: khi bị viêm tai, tai trẻ sẽ trở nên viêm, sưng tấy làm cho trẻ sốt cao tới 39-400C, nôn trớ, hay quấy khóc và có thể xảy ra co giật.

  Hai:chất dịch trong tai ứ đọng: chất dịch trong tai tồn đọng lâu không lấy ra được sẽ ép lên màng tai gây đau đớn.

  Ba: Rối loạn tiêu hóa: một biểu hiện phụ của bệnh viêm tai giữa cấp là trẻ đi ngoài lỏng, nhiều lần trong ngày.

  Bốn: Mất khả năng nghe tạm thời: trẻ tự dưng mất phản ứng khi được gọi, hoặc không phản ứng với âm thanh yếu.

  năm, biểu hiện khác: một vài triệu chứng như buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, cùng với đấy là ho, đau họng, sổ mũi… cũng có thể là triệu chứng của viêm tai giữa dạng nhẹ, những mẹ không nên chủ quan.

  Bệnh viêm tai giữa ở trẻ có nguy hiểm không?

  Bệnh viêm tai giữa là 1 trong các bệnh vô cùng nguy hiểm, gây ảnh hưởng tới khả năng nghe của trẻ. Nếu như không được trị kịp thời, bệnh có thể gây ra điếc tạm thời, hoặc thậm chí là tổn thương tai vĩnh viễn.

  Trên đây là bài viết về viem tai giua cấp ở trẻ em. Nếu như những mẹ thấy con em mình có những biểu hiện trên, nên chữa trị cho trẻ ngay, tránh để tình trạng bệnh kéo dài.