Hà Nội Những biểu hiện và cách chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hohazz, 3/10/16.

 1. hohazz

  hohazz Member

  Tham gia ngày:
  2/8/15
  Bài viết:
  73
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  hiện tại có khoảng 15 % phái mạnh có triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Chiếm không nhỏ trong số này là các hệ lụy về tính mệnh sinh sản, đặc biệt là vô sinh. Hiểu biết biểu hiện của giãn tĩnh mạch thừng tinh qua từng cấp độ từ đó phòng tránh và chữa bệnh là điều hết sức bức thiết. Để từ đó nam giới có nguy cơ đi khám và chữa trị kịp thời tránh những Tác động tiêu cực và hiểm nguy xảy ra trước khi quá muộn

  Triệu chứng giãn tĩnh mạch tinh qua các cấp độ

  Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa, giãn tĩnh mạch tinh được chia ra làm 4 cấp độ khi khám lâm sàng:

  Độ 0:

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh chưa có biểu hiện lâm sàng, chỉ phát hiện được khi làm các thăm dò cận lâm sàng như siêu âm…


  [​IMG]


  Độ I:

  Tĩnh mạch nhỏ, sờ thấy khi làm nghiệm pháp Valsava (bệnh nhân ngậm miệng, bịt mũi, bịt tai, hít vào sâu rồi ép hơi thở ra thật mạnh (nhưng không cho hơi ra)

  Độ II:

  Tĩnh mạch khá to, de dang sờ thấy không cần làm nghiệm pháp Valsava

  Độ III:

  Tĩnh mạch giãn to, có thể quan sát rõ qua da bìu

  một vài trường hợp rõ rệt thì phát hiện bìu to hoặc thậm chí biết được các mạch máu ở bìu giãn to hằn lên dưới da, hoặc sờ thấy tĩnh mạch giãn nở ở bìu, tinh hoàn teo,…

  phương án điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Không phải nam giới nào cũng nhìn ra được dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh mà thông thường họ chỉ biết bệnh lý của mình khi khám vô sinh ở nam. Dùng thuốc là sự lựa chọn bắt đầu với các triệu chứng giãn tĩnh mạch tinh nhẹ, không tạo thành đau đớn, không có sự phát triển ngoài kiểm soát.

  Khi biện pháp dùng thuốc không có tính hữu hiệu, phương thức phẫu thuật được đặt ra. Chỉ định phẫu thuật sẽ được tiến hành cho người mang bệnh giãn tĩnh mạch tinh có không ổn định tinh dịch đồ, gây khó chịu, đau tức kéo dài và làm chậm hoặc teo tinh hoàn.

  Phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh cho hiệu quả cao

  Kết quả cho thấy tính tích cực của giải pháp phẫu thuật là khoảng 80% bệnh nhân có tinh dịch đồ đổi khác đáng kể, 45% bệnh nhân có vợ thụ thai.

  Chính từ tính hiệu quả mà cách thức mổ vi phẫu này (dùng kính phóng đại để tiến hành vi phẫu thuật) được coi là “tiêu chuẩn vàng” trong trị giãn tĩnh mạch thừng tinh , giúp bảo tồn động mạch tinh và hệ bạch mạch, tránh biến chứng teo tinh hoàn hoặc tràn dịch tinh mạch.

  Như đã nói, diễn tiến và sự biểu hiện của triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh rất âm thầm. vì vậy, khám sức khỏe nam khoa định kỳ có ý nghĩa vô cùng tiên quyết để phát hiện ra bệnh lý tiềm ẩn. Nhưng khi ở thời gian bệnh nặng, khiến bạn có nghi vấn bệnh lý này thì cách tốt nhất để khẳng định về bệnh là tới bệnh viện chuyên khoa.

  Mọi vướng mắc về biểu hiện cũng như cách chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh các bạn có nguy cơ liên hệ với phòng khám đa khoa Khương Trung theo Hotline : 04 38 288 288 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.