Hồ Chí Minh Những Cách Chọn Kem Chống Nắng Phù Hợp

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi prettylamdep, 1/9/16.

 1. prettylamdep

  prettylamdep New Member

  Tham gia ngày:
  4/8/16
  Bài viết:
  21
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Lựa Chọn sản phẩm kem chống nắng tốt chính là biện pháp đầu tiên, quan trọng nhất giúp chúng ta chống nắng tốt nhất vì các sản phẩm kem chống nắng khác nhau sẽ có chỉ số SPF khác nhau , theo nguyên tắc chỉ số chống nắng SPF càng lớn thì công dụng chống nắng thời gian càng lâu chứ không phải càng tốt đâu nhé bởi thế nhiều bạn đã tưởng rằng chỉ số SPF cao sẽ bảo vệ da hiệu quả hơn mà không biết rằng làn da đang bị tổn thương khi sử dụng sai chỉ số. Do vậy, dựa trên đặc điểm da của mình, các chị em hãy chọn sử dụng loại kem chống nắng thích hợp dưới đây là một số cách chọn kem chống nắng:
  [​IMG]

  – Kem chống nắng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, của các thương hiệu mỹ phẩm uy tín, tránh mua phải hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng không những không phát huy tác dụng bảo vệ da tốt mà còn gây ra những tổn hại trên làn da nữa đấy.
  – Cần chọn lựa sản phẩm kem chống nắng dùng riêng cho làn da mặt và toàn thân nhằm đạt được công dụng chống nắng tốt nhất nhé, không nên sử dụng chung một loại do tác dụng của chúng hoàn toàn khác nhau.
  – Dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 20 – 30 đối với làn da sáng.
  – Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF dưới 20 cho làn da sẫm.
  – Nếu bạn muốn tăng công dụng bảo vệ dưới trời nắng gắt chỉ cần dùng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF từ 30 đến 50 là phù hợp nhất, còn những chỉ số chống nắng rất cao từ 60-100 chỉ nên dùng ở các vùng da đặc biệt như đang điều trị nám hoặc dị ứng ánh nắng bởi vì nếu SPF chỉ số lớn, kem lưu trên làn da với quá lâu sẽ phối hợp với các chất tiết của làn da, mồ hôi gây nên những phản ứng hóa học tạo ra các gốc tự do làm tổn hại da, đây cũng là nguyên do làm da chị em bị tàn nhang, đồi mồi nếu sử dụng trong thời gian dài đấy.
  sử dụng kem chống nắng đúng thời điểm
  Việc bôi kem chống nắng đúng thời điểm đóng một vai trò quan trọng, tránh bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài trời nắng quá sớm hoặc quá muộn bởi vì nó đều làm giảm tác dụng bảo vệ làn da, tốt nhất chúng ta cần sử dụng kem chống nắng trước khi đi ra ngoài trời khoảng 15 phút đến 20 phút để kem đủ thời gian thấm vào làn da đồng thời phát huy công dụng chống nắng hiệu quả. Trường hợp khi bạn thường phải đi dưới ánh nắng hay đang tắm biển thì các chuyên gia khuyên nên dùng lại kem 2 giờ một lần nhưng không nhất thiết phải bôi quá nhiều mà chỉ nên bôi một lớp kem mỏng. Nếu thoa quá dày, lớp kem dư không kịp thẩm thấu vào làn da sẽ là nguyên do gây nên bệnh dị ứng da.