Toàn quốc Những cách để giải pháp ERP hiệu quả hơn trong doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi anhlamgame, 5/9/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  88
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Giai phap ERP trong tổ chức là 1 hệ thống phần mềm rất phức tạp, vì vậy việc sử dụng phần mềm này thường bị bỏ sót một số tính năng trong hệ thống. nhiều đơn vị đã khai triển thành công hệ thống này nhưng chưa đích thực khai thác hết các chức năng của nó.

  [​IMG]

  Sau đây là 5 cách thức để để tối đa hóa việc tiêu dùng giải pháp ERP trong doanh nghiệp 1 phương pháp hiệu quả nhất, mang đến đa dạng trị giá hơn cho đơn vị.

  một. Hiểu rõ mục đích của việc vun đắp giải pháp ERP và vì sao tổ chức sử dụng nó.

  Chuyên gia bản vấn tăng trưởng chuỗi cung ứng giải thích rằng : ERP vốn dĩ được tăng trưởng như một tập trung những chính sách và kinh nghiệm trong quản lý nhằm khiến cho việc sở hữu chuỗi sản xuất. Sau phổ thông năm, ý nghĩa của nó dần được chuyển sang ngành phần mềm.

  giải pháp ERP thường được vun đắp để xử lý các vấn đề bao gồm quản lý nguyên nguyên liệu, quản lý hàng tồn kho, điều hành tìm hàng – bán hàng, quản lý vốn đầu tư kế toán…

  Việc hiểu rõ mục đích của việc xây dựng hệ thống ERP điều rất cần yếu để doanh nghiệp để xác định một cách thức rõ ràng mục đích dùng phần mềm quản lý này.

  hai. Tái cấu trúc để tối ưu hóa hệ thống ERP

  Hệ thống ERP chẳng thể tự nó giải quyết vấn đề được nếu bạn không tiến hành cải thiện cộng với thứ tự kinh doanh.

  Để chuyển đổi sang hướng sử dụng phần mềm quản lý giải pháp ERP 1 bí quyết hăng hái, doanh nghiệp bạn phải đồ mưu hoạch chi tiết về thời kì thay đổi và sắp xếp các thứ tự mà nó hỗ trợ một cách thức hợp lý.

  các dịch vụ chỉ bán sản phẩm, theo dõi việc triển khai của tổ chức và sẽ ko hỗ trợ bạn 1 phương pháp chuyên sâu hay tái cấu trúc các trật tự cần yếu để nâng cao hiệu quả.

  3. Kinh nghiệm và duy trì chiến lược cải tiến liên tiếp

  Kinh nghiệm phần mềm ERP trong doanh nghiệp không chỉ việc cài đặt là xong mà còn phải liên tiếp điều chỉnh những quy trình cần yếu và các modun trong phần mềm.

  mang một kế hoạch cải thiện liên tục đơn vị bạn sẽ tối đa giá trị giải pháp ERP đem lại. Để vun đắp được kế hoạch này thì đòi hỏi người điều hành phải hiểu rõ về quy trình đánh giá doanh nghiệp được trình bày trước chậm triển khai. Bước tiếp theo là cần tập trung vào những quy trình mang khả năng lặp lại và dùng những dụng cụ mang thể tồn tại lúc 1 viên chức phụ trách nghỉ việc.

  4. huấn luyện viên chức sử dụng hệ thống qua những chương trình huấn luyện thích hợp nhu cầu của khách hàng.

  Chìa khóa cho việc tối đa giá trị sở hữu được trong khoảng phần mềm chính là sự phù hợp của hệ thống ERP sở hữu nhu cầu người dùng ưng chuẩn đào tạo.

  Trong kế hoạch tiêu dùng ngân sách hàng năm cho giải pháp ERP nên bao gồm các chương trình huấn luyện mang tiêu chí được xác định ưng chuẩn các thẩm định phương pháp mọi người sử dụng hệ thống.

  Để hệ thống hoạt động đạt hiệu quả cao nhất thì công ty bạn nên tiêu dùng các cách thức tập huấn phổ biến cùng mang những thực hiện để nâng cao thêm tính trực giác, kết hợp các góc cạnh về nhu cầu của người dùng hệ thống.

  5. sử dụng bảng thông báo và Thống kê tùy chỉnh để tối đa hóa giá trị cho người sử dụng.

  những giải pháp triển khai ERP là kinh nghiệm đúc kết của nhiều chuyên gia trong thời gian dài nhưng thỉnh thoảng nó cũng cần được tùy chỉnh lại cho người tiêu dùng tại các phần tính năng khác nhau. các viên chức thuộc phòng ban kế toán cần những phương tiện khác so có các cán bộ tìm hàng. Mỗi nhân viên tại những phòng ban khác nhau có thể dùng cộng 1 hệ thống nhưng với những giao diện độc lập.

  các giao diện này sẽ giúp phân phối cho người sử dụng các thông tin quan yếu nhất trên 1 màn hình chính, các dữ liệu chuẩn xác được chuyển tới đúng người.

  nếu công ty của bạn chỉ mới bắt đầu với các bản Thống kê và thông tin được tùy chỉnh, thì hãy tập hợp đầu tiên vào những chức năng quan yếu của giải pháp ERP trong doanh nghiệp. cùng sở hữu các kì vọng về các kết quả sở hữu thể đạt được trong khoảng nguồn lực sẵn mang, thiết lập để hiểu bí quyết những chức năng của phần mềm khắc phục các vấn đề chủ chốt dẫn đến sự thành công của công ty.