Toàn quốc Những cách để giải pháp ERP sử dụng hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tentoilagi, 29/8/16.

 1. tentoilagi

  tentoilagi Member

  Tham gia ngày:
  28/3/16
  Bài viết:
  119
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Giải pháp ERP trong công ty là một hệ thống phần mềm rất tinh vi, thành ra việc dùng phần mềm này thường bị bỏ sót vài tính năng trong hệ thống. Phổ quát công ty đã khai triển chiến thắng chuỗi hệ thống này nhưng chưa thực thụ khai thác hết các chức năng của nó.

  [​IMG]

  Sau đây là 5 cách thức để để tối đa hóa việc dùng giải pháp ERP trong doanh nghiệp một cách thức hiệu quả nhất, đem lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp.

  1. Hiểu rõ mục đích của việc xây đắp giải pháp ERP và vì sao tổ chức sử dụng nó.

  Ông Robert Stahl, chuyên gia tư vấn phát hành chuỗi cung ứng giải nghĩa rằng : ERP vốn dĩ được phát hành như một tập hợp các chế độ và kinh nghiệm trong điều hành nhằm làm việc với chuỗi cung cấp. Sau phổ thông năm, ý nghĩa của nó dần được chuyển sang ngành phần mềm.

  Giải pháp ERP thường được xây đắp để xử lý các điều bao gồm quản lý nguyên vật liệu, quản lý hàng tồn kho, điều hành tậu hàng – bán hàng, điều hành nguồn vốn kế toán…

  Việc hiểu rõ mục đích của việc xây dựng giải pháp ERP vấn đề rất quan trọng để tổ chức để xác định một cách rõ ràng mục đích dùng phần mềm quản lý này.

  2. Tái cấu trúc để tối ưu hóa giải pháp ERP

  Giải pháp ERP không thể tự nó giải quyết nhân tố được nếu như bạn không bắt đầu cải thiện cùng với quy trình buôn bán.

  Để biến đổi sang hướng dùng phần mềm điều hành ERP một cách thức hăng hái, công ty bạn phải lập kế hoạch chi tiết về thời gian thay đổi và sắp xếp các quy trình mà nó hỗ trợ một cách có lí.

  Các nhà cung ứng chỉ bán item, theo dõi việc triển khai của tổ chức và sẽ không hỗ trợ bạn một cách chuyên sâu hay tái cấu trúc các trật tự cần thiết để nâng cao hiệu quả.

  3. Phát triển và duy trì ý tưởnrg cải tiến liên tục

  Áp dụng chiến thắng giải pháp ERP trong doanh nghiệp không chỉ việc cài đặt là chấm dứt mà còn phải liên tiếp nhân tố chỉnh các thứ tự quan trọng và các modun trong phần mềm.

  Với một ý tưởnrg cải thiện liên tiếp tổ chức bạn sẽ tối đa giá trị ERP mang lại. Để xây dựng được ý tưởnrg này thì yên cầu người điều hành phải nắm bắt rõ về thứ tự bình chọn doanh nghiệp được mô tả trước đây. Bước tiếp theo là cần tập trung vào các quy trình có khả năng lặp lại và dùng các công cụ có thể tồn tại khi một nhân viên đảm nhận mất việc.

  4. Tập huấn nhân viên sử dụng chuỗi hệ thống qua các chương trình đào tạo thích hợp ý định của người mua.

  Chìa khóa cho việc tối đa giá trị có được trong khoảng phần mềm chính là sự thích hợp của giải pháp ERP với yêu cầu người sử dụng ưng chuẩn tập huấn.

  Trong kế hoạch dùng ngân sách hàng năm cho ERP nên bao gồm các chương trình đào tạo có chỉ tiêu được xác định phê chuẩn các đánh giá bí quyết công chúng sử dụng hệ thống.

  Để chuỗi hệ thống hoạt động đạt hiệu quả cao nhất thì đơn vị bạn nên dùng các nguyên tắc tập huấn nhiều chủng loại cùng với những thực hành để gia tăng tính trực quan, đoàn kết các góc cạnh về nhu cầu của người dùng hệ thống.

  5. Dùng bảng thông tin và thông báo tùy chỉnh để tối đa hóa trị giá cho người sử dụng.

  Các giải pháp ERP là trải nghiệm đúc kết của phổ biến chuyên gia trong thời gian dài nhưng đôi khi nó cũng cần được tùy chỉnh lại cho người sử dụng tại các phần chức năng không giống nhau. Các viên chức thuộc phòng ban kế toán cần các khí cụ khác so với các cán bộ sắm hàng. Mỗi viên chức tại các phòng ban khác nhau có thể dùng cùng một hệ thống nhưng với những giao diện độc lập.

  Các giao diện này sẽ giúp cung ứng cho người sử dụng những tin tức quan trọng nhất trên một màn hình chính, các dữ liệu đúng đắn được chuyển tới đúng người.

  Ví như đơn vị của bạn chỉ mới mở màn với các bản thông báo và tin tức được tùy chỉnh, thì hãy dồn vào một chỗ trước tiên vào các tác dụng quan trọng của giải pháp ERP trong công ty. Cùng với những hy vọng về những kết quả có thể làm được từ nguồn lực sẵn có, thiết lập để hiểu cơ chế các tính năng của phần mềm giải quyết các điều then chốt dẫn đến sự thắng lợi của doanh nghiệp.