Toàn quốc Những cách phòng tránh lỗi ổ cứng laptop mà bạn cần biết

Thảo luận trong 'Thiết Bị Âm Thanh - Audio' bắt đầu bởi phuonganh1702, 1/9/16.

 1. phuonganh1702

  phuonganh1702 New Member

  Tham gia ngày:
  22/6/16
  Bài viết:
  27
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong quá trình sử dụng laptop lâu năm có thể chiếc laptop của bạn đã gặp phải trục trặc mà bạn chưa biết những vấn đề đó nghiêm trọng hay không, vậy nên hôm nay Macbookhanoi là một công ty chuyên sửa macbook tại Hà Nội sẽ tư vấn cho bạn cách phát hiện ra dấu hiệu laptop bị lỗi ổ cứng và những cách phòng trống hiệu quả.

  [​IMG]

  Các dấu hiệu laptop bị lỗi ổ cứng

  Sau đây là các dấu hiệu thường thấy khi laptop của bạn bị lỗi ổ cứng và bạn cần phải tiến hành kiểm tra, khắc phục:

  Máy tính bị treo, đơ màn hình, màn hình có thể bị xanh, đen liên tục hoặc có dấu hiệu bật tắt tự động.

  Dữ liệu lưu trong máy tính bị hỏng: nếu bạn không thể mở các file trong máy tính, máy báo định dạng không đọc được hoặc không thể khôi phục, đọc thông tin, dữ liệu bằng cách sử dụng các phần mềm khắc phục thông thường, sau khi diệt virus máy vẫn không thể khởi chạy và mở các dữ liệu thông thường.

  [​IMG]

  Lỗi ổ cứng thường xuất hiện rất rõ ràng và dễ nhận thấy

  Máy tính phát ra tiếng động lạ trong khi đang làm việc và máy tính bị tắt ngay sau đó hoặc bị đơ và không thể tác động lên máy tính nữa. Trường hợp này máy của bạn không bị lỗi mà đã bị hỏng ổ cứng hoàn toàn và cần phải tiến hành sửa chữa.

  2. Cách phòng tránh lỗi ổ cứng ở laptop

  Hầu hết các vấn đề ổ cứng khó có thể khắc phục tại nhà mà cần phải có chuyên môn cũng như đầy đủ dụng cụ thì mới có thể cải thiện tình hình. Cách tốt nhất để người sử dụng laptop hạn chế các lỗi này đó chính là sử dụng chính xác và khai thác máy hợp lý:

  Không nên bật/ tắt máy bằng nút nguồn: dù máy tính của bạn có thời gian bật, tắt khá chậm nhưng bạn cũng nên kiên nhẫn và không nên sử dụng nút nguồn để tắt máy nhanh.

  Không nên di chuyển laptop khi đang ở chế độ sleep: nhiều người có thói quen để máy tính ở chế độ Sleep để có thể mở nhanh máy khi cần, tuy nhiên, cách làm này có thể gây ảnh hưởng đến window của máy và khi di chuyển còn có thể gây ra hỏng ổ cứng rất nguy hiểm.

  [​IMG]

  Nên vệ sinh định kỳ laptop của bạn từ ba đến sáu tháng một lần để bảo trì ổ cứng và giúp máy hạn chế tình trạng nóng máy trong quá trình sử dụng.

  Nên sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng nếu thường xuyên sử dụng laptop để giúp laptop hạn chế được các tình trạng lỗi thường gặp.

  Với những điều này do chúng tôi tư vấn bạn hoàn toàn có thể phòng tránh và phát hiện ra những trục trặc trong phần cứng laptop của bạn.