Toàn quốc Những cách sửa chữa vài lỗi của bếp hồng

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi nguyenhuynhseo, 17/8/16.

 1. nguyenhuynhseo

  nguyenhuynhseo New Member

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cách sửa chữa lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại ví dụ bếp hồng ngoại malloca dựa vào hướng dẫn sử dụng của bếp nhưng nhiều người không để í hoặc đã vứt đi mà không tìm lại được. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn theo từng mã các lỗi bếp hồng ngoại. Để tránh các lỗi thường gặp này bạn nên tìm hiểu cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và chọn lựa bếp hồng ngoại tốt ngay từ đầu.

  Màn hình hiển thị E1, E2:
  Đây là hiển thị báo lỗi cảm ứng nhiệt gặp sự cố. Mã lỗi này xuất hiện trong trường hợp bếp như bếp hồng ngoại bauer của bạn dừng hoạt động dù đang bật máy. Tuy nhiên thì lỗi này bạn bắt buộc phải mang ra tiệm, không thể tự “giải quyt” được rồi. Rất tiếc! Hãy ngay lập tức rút dây nguồn và rút điện thoại ra gọi đến trung tâm bảo hành hoặc mang ra tiệm sửa chữa.

  Màn hình hiển thị E3:
  Đây là hiển thị báo lỗi bếp chẳng hạn bếp hồng ngoại teka của gia đình bạn bị hỏng quạt giải nhiệt. Khi quạt giải nhiệt hỏng thì bếp cũng tự ngừng hoạt động để tránh trường hợp bếp nóng quá dẫn đến cháy nổ. Cũng có 1 trường hợp khác là quạt giải nhiệt bị nóng quá nên ngừng hoạt động. Với trường hợp này thì bạn để bếp nguội rồi bật lại.

  Nếu khi bạn bật lại mà bếp vẫn không hoạt động thì cũng nên mang đi tiệm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành.

  Màn hình hiển thị E3:
  Khi màn hình hiển thị lỗi E3 thì tức là nguồn điện vào bếp của bạn là nguồn điện có điện áp thấp hơn so với điện áp đủ để bếp hồng ngoại của bạn hoạt động (thường là dưới 170V). Điện áp phù hợp cho bếp hoạt động tốt là 220V.

  Bạn sửa chữa lỗi bếp hồng ngoại này bằng cách tắt bếp, rút dây cắm ra rồi cắm thử vào ổ khác. Nếu bếp vẫn không hoạt động thì bạn nên nghĩ đến việc sử dụng 1 chiếc ổn áp để nguồn điện được ổn định về điện áp đủ để bếp hồng ngoại của bạn hoạt động.

  Màn hình hiển thị E5:
  Mã lỗi E5 là mã lỗi thông báo do bếp hồng ngoại của bạn phải tiếp xúc với nguồn điện áp quá cao nên không hoạt động được. Lỗi này thường gặp phải khi điện áp ở mức trên 260V. Điện áp cao làm cho bếp hồng ngoại có thể xảy ra sự cố chập điện nên bếp sẽ tự động ngắt.

  Bạn cũng sửa chữa lỗi E5 của bếp hồng ngoại bằng cách tắt bếp, rút điện và sử dụng ổn áp ddeer ổn định nguồn điện.

  Màn hình hiển thị E6:
  Nếu màn hình bếp hồng ngoại hiển thị lỗi E6 thì tức là bếp hồng ngoại của bạn bị nóng bên trong. Lỗi này có thể xảy ra do bạn đặt bếp trên 1 mặt phẳng không thoáng khí hoặc để quá nhiều đồ tỏa nhiệt hoặc đồ ngăn chặn sự lưu thông của không khí xung quanh bếp.

  Bạn sửa chữa lỗi E6 bằng cách đặt bếp ở khu vực thoáng, nhấc tất cả các đồ xung quanh ra. Tắt bếp, nhấc nồi và để bếp nguội trong khoảng 10 phút là bếp có thể hoạt động bình thường.

  Màn hình hiển thị lỗi E7
  Mã lỗi E7 là lỗi báo bếp hồng ngoại của bạn bị hở mạch điện. Bạn nên tắt bếp và mang đi sửa chứ không thể tự khắc phục.

  Bếp hiển thị mã lỗi E8:
  Đây là lỗi hở điện trở. Nếu biết về điện trở thì bạn mới nên tự sửa chữa còn không thì vẫn tiệm và trung tâm bảo hành thẳng tiến thôi.

  Bếp hiển thị mã lỗi E9
  Mã lỗi E9 xuất hiện khi bếp bị mất kiểm soát nhiệt độ, thường xảy ra khi đèn báo độ nóng không sáng hoặc dụng cụ nấu ăn không bằng phẳng.

  Bạn tiến hành sửa chữa mã lỗi E9 của bếp hồng ngoại bằng cách tắt bếp, kiểm tra dụng cụ nấu bếp xem có bằng phẳng không, nếu không thì thay bằng dụng cụ khác. Đồng thời bạn kiểm tra lại đèn báo độ nóng khi bật bếp lên, nếu đèn sáng, mã lỗi sẽ không còn hiển thị.

  Hi vọng với cách sửa chữa lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại bạn có thể tự sửa chữa các lỗi bếp hồng ngoại 1 cách đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo cho tuổi thọ của bếp cũng như sự an toàn của gia đình mình