Hồ Chí Minh Những cách thức phòng và chữa thoái hóa đốt sống cổ bởi xoa bóp, bấm huyệt mà bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nemdahoinghi, 13/7/16.

 1. nemdahoinghi

  nemdahoinghi New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  SKĐS - Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình căn bệnh ở các đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở một vài diện thân đốt, đĩa liên đốt qua một vài màng, dây chằng, dần dần về sau biểu hiện hiện tượng thoái hóa những đốt sống, gây đau dữ dội khu vực cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.
  Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình căn bệnh ở những đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở những diện thân đốt, đĩa liên đốt qua một số màng, dây chằng, dần dần về dưới đây xuất hiện biểu hiện thoái hóa các đốt sống, gây đau quặn thắt vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.
  Thoái hóa đốt sống cổ hay gặp ở các người sử dụng cao động tác ở khu vực đầu cổ, có cường độ công việc nhiều (làm suốt ngày không nghỉ), có khả năng gặp ở người đi cấy, thợ cắt tóc, thầy thuốc răng, thợ trát vách, thợ sơn trần, diễn viên xiếc...
  Những triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ
  - Ở những đối tượng cao tuổi tác thông qua quá trình lão hóa các đĩa liên đốt, rất nhiều thân đốt vì tưới máu kém nên dễ xuất hiện bệnh hơn so với người trẻ số tuổi.
  - Ở một vài người bị đối tượng thân trong gia đình có bệnh này cũng de dang mắc cao hơn những đối tượng trong gia đình không chứa người mắc bệnh.
  - Khi mang bệnh, có nguy cơ một mức độ dài người có bệnh không có mặt cảm giác khác thường, sau đó chứa các dấu hiệu sau:
  Khi vận động cổ thì bị đau quặn thắt, cơn đau quặn kéo dài từ gáy loang rộng tai, cổ, đau nhiễm lên đầu, có khi nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lây xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả hai bên.
  [​IMG]
  Thoái hóa đốt sống cổ rất có khi gây thương tích vào lỗ tiếp hợp sự bất thường tới rối rắm tuần hoàn não. do vậy, người nhiễm bệnh cần được khám lâm sàng thần kinh, phối kết hợp với các thăm dò hiện đại khác để nhận thấy và đối phó kịp lúc. Để trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ mang chất lượng, người mang bệnh cần được trừ chứng đau quặn gáy chẩm, đau gáy bả vai, cánh tay, những thương tích cần mổ như ung thư tủy cổ... Điều điều trị thoái hóa đốt sống cổ đa phần là dùng những thuốc giảm đau thắt thông thường kết hợp với phương thức vật lý trị liệu như tập luyện vận động cổ, tự xoa bóp bấm huyệt. sau xin trình bày một số biện pháp đó để bạn đọc tham khảo, ứng dụng.
  chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp
  Nghiêng cổ sang phải rồi sang trái mỗi bên 10 lần. Cúi cổ về phía trước (cằm tì vào ngực càng tốt), ngửa cổ về phía sau (gáy tựa vào vai) mỗi phía 10-15 lần.
  Quay cổ: Cúi đầu về phía trước quay cổ về phía vai trái về phía sau, phía vai phải rồi trở lại phía trước. Quay từ từ hết một vòng rồi quay ngược lại, mỗi chiều 5 lần.
  Nhấc vai: Tự nhấc vai trái rồi qua vai phải mỗi bên 10 lần, dưới đây đó nhấc cả hai vai cùng lúc 10 lần.
  Phương pháp tự xoa bóp đốt sống cổ
  Xát cổ: Lấy tay phải xát cổ trái từ trên xuống và ngược lại, mỗi bên 15 lần.
  Xát gáy: một số ngón tay của hai bàn tay đan với nhau ôm vào dưới đây gáy kéo qua kéo lại 10 lần.
  Xát vùng giữa hai xương bả vai: Cúi đầu về phía trước, vắt bàn tay cùng bên ra phía dưới đây xát trên xuống dưới lên 10-15 lần.
  Bóp rất nhiều cơ vùng gáy: Cúi đầu về phía trước, áp dụng bàn tay bóp cơ cổ từ trên xuống 10-15 lần.
  Véo gân dưới nách: sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ véo rất nhiều gân dưới nách bên đối diện và ngược lại sao cho mắc cảm thấy tê tức lan truyền xuống tận ngón tay.
  [​IMG]

  khám phá thêm món ăn chữa thoái hóa đốt sống cổ chất lượng nhất bởi những lương y câu trả lời
  Phương pháp bấm huyệt
  Phương huyệt được chọn gồm phần lớn huyệt như: huyệt á thị, phong trì, kiên tỉnh, hậu khê.
  Huyệt á thị: Theo y học cổ tryền, huyệt á thị còn được nối máy là thiên ứng huyệt, nhiễm vị trí chính là điểm đau của bệnh. Nói như vậy là ở một người bệnh có thể tìm và chẩn đoán được một số huyệt á thị. Huyệt này có thể trùng với rất nhiều huyệt khác. Khi tìm huyệt cần dùng đầu ngón tay day hoặc bấm nhẹ nhàng để nhìn ra điểm đau dữ dội cho chính xác. Khi đã nhìn thấy được điểm đau thì bấm mỗi điểm 1-2 phút.
  Bấm huyệt phong trì: Đặt 2 ngón tay vào 2 huyệt (ở chỗ lõm hai bên từ chỗ lõm giữa cơ ức - đòn - chũm và phần trên cơ thang) 4 ngón kia ôm lấy đầu, áp dụng lực bấm vào huyệt từ 1-2 phút sao cho nhiễm cảm thấy tức nóng là được.
  Bấm huyệt kiên tỉnh: sử dụng ngón trỏ hoặc ngón giữa bấm huyệt bên đối diện từ 1-2 phút (huyệt ở chỗ lõm đỉnh vai, khi giơ ngang tay).
  Bấm huyệt hậu khê: sử dụng ngón tay cái bấm huyệt bên đối diện và ngược lại từ 1-2 phút (huyệt ở đầu nếp ngang thứ 2 (phía sau) của khớp xương bàn tay – ngón tay út khi bàn tay hơi nắm lại).
  Chú ý: Khi bấm huyệt cần thực hành tốt thao tác bấm, áp dụng đầu ngón tay cái hoặc ngón tay cái, ngón tay trỏ để bấm huyệt, cần bấm vuông góc với huyệt để tạo được lực bấm mạnh, đây chính là cung phản xạ cảm thấy đau thắt ở người bị bệnh mà khoa học đã chứng minh.