Toàn quốc Những câu hỏi về phẫu thuật hàm và niềng răng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi van394, 27/4/16.

 1. van394

  van394 Member

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Những câu hỏi về phẫu thuật hàm và niềng răng


  Nhiều người cảm thấy e ngại khi niềng răng vì sợ mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới giao tiếp. Có cách nào để niềng răng mà không gặp vấn đề trên không?

  - Hiện nay có nhiều kỹ thuật niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, mắc cài sứ (thẩm mỹ hơn nhưng vẫn thấy khung niềng), mắc cài mặt lưỡi (khí cụ niềng nằm phía trong răng) và niềng răng bằng Invisalign. Với công nghệ này, bạn được bác sĩ cho đeo khay niềng sử dụng chất liệu trong suốt, sản xuất riêng cho hàm răng của bạn, nên khi đeo khay niềng Invisalign sẽ ôm sát mặt răng. Với những ai thường xuyên ra ngoài và giao tiếp nhiều , phương pháp này không ảnh hưởng tới sự tự tin của bạn. Cần chọn được nơi niềng răng ở đâu tốt để có được một hàm răng thật hoàn hảo.  [​IMG]  Yếu tố nào đảm bảo thành công cho phẫu thuật hàm hô, móm bởi đây là một ca phẫu thuật lớn, phức tạp?

  - Một ca phẫu thuật hàm hô, móm thành công, bệnh viện cần có đầy đủ phương tiện kỹ thuật, chuyên khoa gây mê, hồi sức và công nghệ tiên tiến, bác sĩ tay nghề cao.

  - Khi nào thì nên niềng răng, khi nào thì phẫu thuật hàm?

  - Có 3 nguyên nhân gây hô móm thường gặp: do răng, do hàm, do cả hàm và răng. Hô móm do răng nên áp dụng phương pháp niềng răng. Hô móm do hàm thì cần phẫu thuật dời khối hàm một lần duy nhất. Cuối cùng, hô móm vừa do hàm vừa do răng sẽ phải kết hợp cả hai phương pháp trên, cần cân nhắc niềng răng trước hay phẫu thuật hàm trước, hoặc cùng kết hợp cả hai một lúc.