Toàn quốc Những chi tiết điêu khắc trên tượng phật thích ca mâu ni

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huutuan, 28/9/16.

 1. huutuan

  huutuan Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tượng Đức Phật Thích Ca là vị giáo chủ ở cõi cực lạc phương tây. Tượng Đức Phật Thích Ca có nghĩa vô lượng quang – vô lượng thọ, nghĩa là hào quang và tuổi thọ của ngài không thể lường được .

  [​IMG]

  Mặt tượng hình trái xoan, mắt hé mở, chỏm đầu có nhục khấu nhô lên, tóc xoăn, tai dài, cổ cao ba ngấn, vai rộng, thân dỏng, thế ngồi hơi dướn mình ra phía trước, hai tay đặt ngửa trong lòng kết ấn thiền định hàng ma với tay trái đặt trên tay phải, chân ngồi xếp bằng tròn kiểu kiết già. Thân tượng phật bổn sư thích ca mặc áo giao lĩnh, bụng quấn thường, bên ngoài khoác một lớp áo nữa; áo xếp thành nhiều nếp nhẹ nhàng buông xõa. Tượng ngồi trên tòa sen hình bán cầu dẹp, trang trí bằng những cánh hoa sen úp và ngửa. Trong mỗi cánh lại tạc hình rồng cuốn. Dưới tòa sen là một con sư tử đội lên, tượng trưng cho Phật lực quy phục được cả mãnh thú. Chân bệ là một khối hình chóp, cắt thành bốn bậc, có bình đồ hình bát giác. Trang trí chân bện là hình rồng, sóng, mây, lửa chập chờn, vần vũ.

  [​IMG]

  Cơ sở đá mỹ nghệ Non Nnước chuyên sản xuất điêu khắc tượng các mẫu tượng phật thích ca đẹp bằng đá tự nhiên nguyên khối với mẫu mã phong phú đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về thẩm mỹ cũng như chất liệu.