Những chiếc côn nhị khúc bằng nhựa siêu bền

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sccom, 4/4/16.

 1. sccom

  sccom Member

  Tham gia ngày:
  30/12/15
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Côn nhị khúc là một trong nhiều những niềm đam mê chinh phục của đối với rất nhiều bạn trẻ. Đây là một loại binh khí được sử dụng khá lâu đời và thật sự đã trở nên nổi tiếng sau giai đoạn của huyền thoại Lý Tiểu Long. Nó được xem như là một trong số những binh khi khó sử dụng nhất và được khá nhiều người muốn chinh phục để sử dụng.
  [​IMG]
  Việc mua một chiếc côn nhị khúc không quá khó, song nhiều người vẫn muốn tự làm riêng cho mình để dễ dàng phục vụ cho việc luyện tập hơn. Chính vì vậy để tự làm cho mình một chiếc côn thì cũng sẽ là điều rất đơn giản và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách làm một cặp côn nhị khúc đúng theo tiêu chuẩn côn thực chiến.

  Muốn làm được chiếc côn nhị khúc đúng theo tiêu chuẩn thì cũng cần phải hiểu rõ được ứng dụng của nó. Đầu tiên côn dài hay ngắn là tùy thuộc vào cánh tay của bạn. Nó cũng giống như size của quần áo vậy.

  _ Bây giờ bạn chống khuỷu tay xuống mặt bàn và hướng bàn tay lên phía trên và dùng thước đo từ mặt bàn lên tới giữa lòng bàn tay và số đo đó chính là chiều dài của một khúc côn của bạn.
  _ Đã gọi là côn nhị khúc thì tất nhiên phải có đầu lớn đầu nhỏ rồi. Vậy kích thước là bao nhiêu thì đó là điều đáng nói, tôi khuyên bạn nên dùng đường kính đầu nhỏ là 24mm và đầu lớn là 32mm và nên chế tác thành bát giác thì hiệu quả hơn.

  _ Nên dùng xích liên kết thì lực và tốc độ tốt hơn dây dù, khoảng cách xích là 12cm như thế thì lăn côn và điều khiển tuyệt hơn.
  _ Gỗ dùng làm côn nhị khúc cần phải gỗ tốt và cần đủ nặng có thể là gỗ nghiến, cẩm lai, hoặc bèo lắm thì căm xe hay lim cũng được
  Đề làm được một chiếc côn nhị khúc quả là rất dễ phải không nào? Sử dụng côn nhị khúc trong việc tập luyện hàng ngày không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn tăng thêm khả năng về tự vệ cho bản thân đấy.