Những chiếc côn nhị khúc rắn chất nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sccom, 17/2/16.

 1. sccom

  sccom Member

  Tham gia ngày:
  30/12/15
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nunchaka có nghĩa là Con nhi khuc, hay còn gọi là côn hai khúc, là một loại vũ khí cận hiện đại, gồm hai đoản côn được nối với nhau bởi một đoạn dây hoặc mắt xích ở giữa.

  Từ thời sơ khai của nó cho tới ngày nay thì vật liệu để làm nên côn nhị khúc vẫn là gỗ. Mặc dù hiện tại trên thị trường người ta đã cho ra mắt những cây côn làm từ silicon, inox, nhựa cứng… nhưng dường như côn gỗ vẫn là chủ đạo. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn những loại gỗ thường được sử dụng để làm con nhi khuc.

  [​IMG]
  1. Gỗ Mun
  Gỗ mun được phân ra theo nguồn gốc, gồm: mun sọc nguồn gốc Nam Phi, mun sọc ,mung sừng ở Việt Nam ………
  -Mun sọc: Đặc tính là tương đối cứng, chắc, bền, dùng làm vật liệu chế tạo côn nhị khúc rất tốt. Ngoài ra, vân gỗ mun sọc cũng khá lạ mắt, tạo sự thích thú với người chơi sành sỏi.

  -Mun sừng: Đặc tính là cứng, có độ dẻo tương đối, cầm nặng tay. Loại gỗ này có màu đen tuyền cực đẹp nên tính thẩm mỹ khá cao.
  Gỗ mun có một điểm đặc biệt nữa là mặt gỗ sẽ càng mị, láng trơn khi chà xát nhiều.

  2. Gỗ Cẩm Sừng
  Gỗ cẩm sừng thuộc loại quý hiếm, thường chỉ có ở khu vực Tây Nguyên cảu nước ta. Gỗ cẩm sừng có độ chắc, bền cực kì cao, vì thế mà ít bị hư hỏng bởi mối mọt, thớ gỗ chạy dọc thân cây nên nếu được sử dụng làm côn nhị khúc thì rất chắn chắn.
  Loại gỗ này thường được xử lý độ bền bằng cách ngâm bùn nên mùi rất đặc trưng. Bên cạnh đó, gỗ có độ mịn bóng, vân gỗ hình vảy sừng trông khá bắt mắt, càng sử dụng lâu năm thì màu đen lại càng nổi bật và càng có giá trị.

  3. Gỗ Cẩm Lai
  Đây là loài thực vật thuộc họ Đậu, được phâm thành cẩm lai đen, cẩm lai đỏ và cẩm lai chỉ. Ở Việt Nam, cây phân bố chủ yếu ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.
  Với gỗ cẩm lai, vì đây là loại gỗ phổ thông nên nhìn sơ qua cũng có thể nhận biết được.
  Vân của gỗ cẩm lai giữ màu rất tốt, gỗ đanh, giữ mầu sắc rất tốt với thời gian … Vì thế mà những cây Con nhi khuc gỗ cẩm lai thường là loại được sản xuất phổ biến hiện nay, giá ở mức trung, không quá cao.