Toàn quốc Những chú ý cho người chăn nuôi khi nuôi gà đông tảo con 1-3 tuần tuổi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi gacha, 31/8/16.

 1. gacha

  gacha New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Gà đông tảo là loại rất quý nên việc chăm sóc phải được cẩn thân và chu đào từng chút . Khi gà mới nở sức đề kháng còn kém nên việc chăm sóc càng được cẩn thận hơn. Hôm nay tôi sin giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc gà đông tảo con từ 1-3 tuần tuổi .
  [​IMG]
  1. Công tác chọn gà đông tảo con
  Chỉ chọn những gà con khỏe mạnh, độ đồng đều cao, phản ứng nhanh nhẹn, không bị dị tật, mỏ và chân vững chắc, màng da chân bóng.
  2. Chuồng trại và trang thiết bị
  – Chuồng úm cho gà con có kích thước: 2m x 1m x 0,5m đủ để nuôi 100 con. Nên bố trí chuồng ở đầu hướng gió, cách xa chuồng gà trưởng thành. Dọn vệ sinh, sát trùng và để trống chuồng ít nhất 2 tuần trước khi nuôi đợt mới.
  – Chuẩn bị đầy đủ chụp sưởi bằng bóng đèn điện có công suất 60 – 100W, treo cách nền chuồng 30 – 40cm.
  3. Nước uống
  – Nước là nhu cầu đầu tiên của gà con. Để tăng sức đề kháng trong những ngày đầu cho gà con bằng cách pha vào nước 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống.
  4. Thức ăn và cách cho ăn gà đông tảo hưng yên
  Tùy theo giống gà với tốc độ sinh trưởng khác nhau mà nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau. Hiện nay sản phẩm gia cầm thịt, Công ty GreenFeed có thiết kế cho dòng gà thịt thương phẩm và gà thả vườn lông màu.
  Sau khi gà con mới nở phải cho uống nước, sau 2 giờ mới được bắt đầu tập ăn. Cho gà ăn tự do để kích thích gà ăn nhiều và ăn hết số lượng trong ngày, tuần đầu: 5 – 6 lần/ngày, sau đó giảm còn 3 – 4 lần/ngày.
  – Để tránh cho thức ăn rơi vãi gây mất vệ sinh, nên đổ lên máng ăn một lượng nhỏ thức ăn, khi gà con ăn hết lại đổ vào tiếp.
  Gà đông tảo hiện nay như một cách làm giàu mới cho bà con . Nếu bà con có nhu cầu mua gà đông tảo hãy liên hẹ với trại gà phúc thành chúng tôi. Trại gà phúc thành chuyên cung cấp gà giống, gà chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới
  Địa chỉ: Xóm 2, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
  Hotline: 0918.25.00.90
  Email: chipt1602@gmail.com