Hà Nội Những công việc phải đối mặt với bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi danamkhoa, 30/11/15.

 1. danamkhoa

  danamkhoa New Member

  Tham gia ngày:
  5/11/15
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Benh tri la gi?

  Lòi dom là dấu hiệu các bó mạch ở hậu môn bị giãn quá mức tạo ra các trĩ gây tắc nghẽn hậu môn. Những Nguyen nhan gay benh tri phần lớn là do bệnh tật táo bón lâu ngày, thành hậu môn bị già hóa, suy yếu, quá trình mang thai, lây nhiễm, trực tràng bị chèn ép. Không chỉ vậy bệnh trĩ còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố nghề nghiệp. Vậy những ngành nghề, đối tượng nào dễ mắc phải lòi dom nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này:

  [​IMG]


  Các người, ngành nghề dễ bị lòi dom nhất:

  Những người làm công việc nhân viên văn phòng, dân công sở đặc biệt như kế toán: Do tính chất công việc phải ngồi lâu liên tục trong thời gian dài vì vậy làm cho cản trở sự lưu thông máu. Không những vậy bởi hậu môn là điểm cuối của cơ thể, khi ngồi lâu mọi chèn ép sẽ đổ dồn lên hậu môn khiến bó mạch tại đây bị giãn tạo ra nên các búi trĩ.
  Không những vậy một số ngành nghề có tính chất làm việc cũng phải ngồi lâu như nhân viên văn phòng là lái xe, thợ may mặc cũng có nguy cơ mắc phải lòi dom cao.
  Cảnh sát giao thông, nhân viên lễ tân là những người có tính chất công việc thường xuyên phải đứng lâu khiến hậu môn, trực tràng bị chèn ép lớn rất dễ bị lòi dom.
  Những làm việc ít phải vận động như nhân viên bán hàng, thư ký… khiến máu lưu nối thông kém cũng là đối tượng có nguy cơ cao bị trĩ.
  nữ nhi mang thai: Quá trình dính thai, thai nhi lớn dần lên trong buồng tử cung đồng nghĩa với đó là trực tràng, cửa hậu chịu sức chèn ép tăng dần, đây là lí do khiến nữ nhi có bầu dễ bị lòi dom, không chỉ vậy còn một tác nhân khá nhạy cảm nữa là khi “vượt cạn”, thai phụ phải rặn rất mạnh và lâu, điều này gây kích thích khiến bó mạch hậu môn bị giãn nở, tạo thành các bó trĩ.
  con người già, loài người trung niên: Đây là những đối tượng có phần trăm bị bệnh trĩ cao nhất, tác nhân là vì lứa tuổi khiến thành cửa hậu bị già hóa, lao lực dẫn, không còn bền chắc như trước kia làm sự bắt đầu của bó trĩ.
  Những loài người có thói quen đọc báo, lướt, web, chơi game… khi đi đi tiêu, điều này khiến họ không tập trung cho “chuyên môn” đầu tiên, kéo dài thời gian ngồi trong nhà vệ khởi phát cũng dễ bị bệnh trĩ.
  Những con người ít ăn rau xanh, ít uống nước… thường dễ bị nhiệt, đây là yếu tố đầu tiên tạo nên bệnh trĩ.
  Trên đây là một vài đối tượng dễ bị lòi dom nhất. Hi vọng qua bài viết mọi mỗi người sẽ biết cách ngăn ngừa bệnh tật này kết quả tốt. Nếu còn điều gì trăn trở mời bạn đến với bệnh viện đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào đội quân điện thoại 01665 115 116-01665 116 117 chúng tôi rất dễ chịu được giải đáp những phân vân của bạn.