Những dấu hiệu thoái hóa chỏm xương đùi bạn phải biết

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi truongthanhtien, 15/1/16.

 1. truongthanhtien

  truongthanhtien Member

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  240
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thoái hóa chỏm xương đùi coxa vana, coxa plana là bệnh về xương khớp gặp nhiều ở người già bởi vì sự già hóa của xương khớp, hay ở thanh niên qua chấn thương sau đây hoạt động, dẫn đến loãng xương, thiếu hụt canxi và lâu dần gây thoái hóa khớp.

  Thoái hóa chỏm xương đùi bởi vì cao Tác nhân sinh cho như thừa cân -béo phì, hiện tượng già hóa ở đối tượng già hoặc cũng có khi là thông qua di lây truyền, tiểu sử gia đình nhiễm bệnh về xương khớp,..

  Quá trình thoái hóa chỏm xương đùi không triệu chứng cụ thể ra môi trường ngoài.Và qua khi chúng ta bắt đầu thấy đau nhức trong vận động thì khi đó bệnh đã nặng .Sụn khớp của chúng ta lây bào mòn dần, làm mất chức năng phân tán lực và bảo vệ đầu xương.Lúc người bệnh tận hưởng không thể nào chịu chứa được nữa mới đi thăm khám thầy thuốc chuyên khoa thì tình trạng đã trở nên nặng và rất khó chữa trị. bởi thế cần chú ý một số cải biến nhỏ trong cơ thể để sớm dự đoán bệnh và tồn tại phương pháp chữa trị kịp lúc.

  hiện tượng thoái hóa chỏm xương đùi theo một số chuyên gia tại phòng khám đông y Tâm Đức.

  1. LÂM SÀNG:
  -Triệu chứng của thoái hóa chỏm xương đùi là cơn đau thắt hình thành từ từ dưới đây đó tăng dần lên, đau quặn ở vùng bẹn rồi xuống mặt trước đùi. có khả năng đau quặn thắt ở vùng trên mông, truyền xuống mặt sau đùi.Trường hợp khác lại đau mặt trước đùi cộng khớp gối và khu vực háng lại không mắc đau quặn thắt.

  - Cơn đau quặn thắt càng tăng cường khi đi lại cao, đau thắt khi đứng lên ngồi xuống, cải biến tư thế, giảm khi nghỉ ngơi.Đặc biệt khi lên xuống nhu cầu thang hoặc thay đổi tư thế thường xuyên.

  -Bên cạnh đó, còn tạo thành hiện tượng đau vài khớp vào buổi sáng. Đây được xem là khưởi đầu cơn đau dữ dội trong ngày. Cơn đau thắt sẽ ngưng lại nghỉ và tiếp tục hành hạ chúng ta bất kể lúc nào.

  -Thay đổi thời tiết có thể gây tăng đau quặn thắt, ngăn ngừa vận động.Khi thời tiết đổi thay ,cơn đau quặn thắt đột ngột nhìn ra. Cơ thể chúng ta trở thành cỗ máy dự báo thời tiết rất chuẩn. Khi trở trời,thời tiết lạnh là điều kiện đơn giản để cơn đau quặn hoành hành.

  -Thời gian đầu, người mắc bệnh sẽ gặp khó khăn khi ngồi xổm, lên xuống xe, trèo lên ghế hay cưỡi ngựa,...

  -Giai đoạn sau độ bệnh trở nên nặng hơn, đi khập khiểng, phải chống gậy…là dấu hiệu của người mắc thoái hóa chỏm xương đùi.

  2. CẬN LÂM SÀNG:
  Chụp Xquang khớp háng:

  - Khe khớp háng có hẹp.ở phần xương đặc ta thấy một vài hốc nhỏ tròn hoặc hình trứng đường kính 2 – 3 mm, có thể to hơn và thông vào ổ khớp.

  -Gai xương: nhìn ra hiện tượng mọc gai ở giới hạn ngoài của sụn khớp, thường có ở các vị trí như phần mái của ổ cối, xung quanh lổ dây chằng tròn, phần giữa ổ cối.

  -khớp biến dạng: tổn hại thoái hóa nặng có khi biến dạng chỏm xương đùi và ổ cối xương chậu, nhưng không bao lấy giờ thấy hình ảnh dính khớp dứt điểm.Thoái hoá chỏm thường ăn vào khớp.

  Thoái hóa chỏm xương đùi nếu không trị bệnh kịp lúc có khi làm cho biến chứng hoại tử chỏm xương đùi , gây teo cơ và bại liệt. Chính bởi vậy, khi tồn tại triệu chứng nhức đau , những bạn hãy mau chóng đến gặp thầy thuốc chuyên khoa để được xét nghiệm và chữa trị đúng lúc. ngăn ngừa trường hợp thiếu tài liệu hoặc hời hợt với bệnh, sinh nên thế nhưng đáng tiếc về sau.

  khám phá bệnh thần kinh tọa