Toàn quốc Những điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch Nam Du

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Huongque93, 11/6/16.

 1. Huongque93

  Huongque93 Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  104
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  [coto plaza]- Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Nam Du

  Hòn Lớn

  Vốn là một vịnh tuyệt đẹp với diện tích nằm gọn trong vịnh Thái Lan. Đây được xem là bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Nam Du. Những hàng dừa xanh nghiêng bóng, tuổi thọ có cây lên tới 70 – 80 năm. Đến đây, bạn có thể lặn bắt mực cá hoặc ngắm san hô đủ màu sắc. Bãi Cây Mến vắng người, nên bạn có thể mặc sức chơi đùa, tắm thỏa thích. Nước biển trong vắt và mát lạnh. Thêm nữa, bạn cũng có thể bắt ốc ở bãi đá dọc bãi tắm.


  [​IMG]

  Bãi Ngự

  Bãi Ngự nằm ở phía tây Củ Tron. tục truyền trên đường qua Xiêm, vua Gia Long đã dừng lại đây nên khu vực này có tên là bãi Ngự. Mùa khô, bãi này vẫn đầy đủ nước ngọt trong khi các khu vực khác thiếu nước trầm trọng. Tại đây, vẫn còn một cái giếng luôn đầy nước. Người dân địa phương cho rằng giếng được đào khi vua đặt chân đến đây nên được đặt tên là giếng Vua.

  Bãi Chệt

  Theo dân gian truyền lại vào thế kỷ 16 trên đường ra Phú Quốc buôn bán, giữa đoàn tàu Hà Lan và người Trung Quốc đã xảy ra một trận ác chiến, mấy hôm sau có hàng trăm xác người Trung Quốc tấp vào bãi này, từ đó người dân gọi là Bãi Chệt.

  Hải đăng Nam Du

  đèn biển Nam Du nằm trên đỉnh Hòn Lớn (Củ Tron) thuộc xã An Sơn. Đây được xem là ngọn đèn biển cao nhất Việt Nam nhờ nằm ở định đồi cao hơn 300 mét so với mực nước biển.


  [​IMG]

  Hòn Dầu

  Giống với Hòn Lớn, bãi biển vẫn xanh ngắt và hàng dừa rì rào bên bờ. Hòn Dầu tương đối lớn so với các đảo khác, rừng nguyên sinh chiếm khoảng 90% diện tích. Gần bờ có rất nhiều rặng san hô đang phát triển, không đẹp như vùng nước sâu khác nhưng nước biển trong veo và rất sạch. Một số cây dừa ngả mình hướng ra biển xoai xoải, bạn có thể nằm lên đó và đánh một giấc trưa giữa cơn gió mát rượi.

  Hòn Nồm

  Là một trong 11 đảo có dân sinh sống, Hòn Nồm giữa hiện chỉ có độc nhất vô nhị đại gia đình ông Dương Văn Sáu sinh sống. Hòn đảo được ông Vương Văn Kiều, thánh sư sáu đến phá hoang và xây dựng từ năm 1960. Toàn đảo có diện tích khoảng 10 ha nhưng chỉ có 3 ha là có thể trồng tỉa, phần diện tích còn lại hoàn toàn là núi đá.

  Chữ kí: kinh nghiệm du lịch cô tô tự túc