Hồ Chí Minh Những điểm mới về du học và định cư tại Úc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Nguyễn Đan, 13/7/16.

 1. Nguyễn Đan

  Nguyễn Đan New Member

  Tham gia ngày:
  11/7/16
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhung diem moi ve du hoc va dinh cu tai Uc

  Úc có những điểm mới gì trong chính sách hỗ trợ việc làm và định cư dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp? Làm gì để được định cư sau một thời gian du học tại Úc? Lựa chọn những ngành nghề nào để cơ hội định cư cao hơn?

  Cùng trả lời những câu hỏi trong bài viết này qua sự chia sẻ của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương.

  Câu hỏi 1: Chào anh Bảo Anh. Cảm ơn anh đã dành thời gian tham gia chủ đề Ưu đãi chính phủ Úc về du học định cư, làm việc và PR Để bắt đầu chủ đề, anh Bảo Anh có thể nêu ra vài yếu tố tại sao các bạn du học sinh quốc tế lại thích định cư ở Úc được không ạ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Chào bạn. Đã nói đến du học Úc thì đã không có gì lạ lẫm với chúng ta bởi vì hiện nay Úc đang trở thành một điểm đến học tập được ưa chuộng bên cạnh các cường quốc du học khác như Mỹ, Anh, Canada, … và đặc biệt các bạn du học sinh quốc tế còn tìm kiếm cơ hội định cư Úc sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê, Úc có hơn 200 cộng đồng dân cư từ khắp nơi trên thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ổn định lâu dài, với đông đảo cộng đồng người Việt Nam (hơn 200 nghin người). Các bạn du học sinh quốc tế lại thích định cư ở Úc bởi rất nhiều lý do, trong đó có 2 lý do chính:

  Lý do đầu tiên đó chính là chính sách hỗ trợ làm việc và định cư của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Cụ thể là, sau khi tốt nghiệp cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ, sinh viên có thể ở lại làm việc từ 2 – 4 năm nếu đạt IELTS 6.0 và khóa học kéo dài tối thiểu 2 năm. Hơn thế nữa, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội định cư trong tay khi học các ngành đang “khát” nhân lực như đầu bếp, kế toán, kiểm toán, kỹ sư các ngành công nghệ thông tin, xây dựng, cơ khí, hóa chất, môi trường, nông nghiệp và dầu khí, y…

  Thêm vào đó, những lợi thế về chất lượng giáo dục và môi trường học tập cũng là điểm thu hút du học sinh quốc tế. Nền giáo dục Úc phát triển với nhiều trường đại học lớn đứng đầu của thế giới, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên tốt nghiệp tại Úc có thể tìm được việc làm một cách dễ dàng và một số nắm giữ những chức vụ quan trọng khi xin theo học các khóa học ở trình độ sau đại học tại các trường đại học nổi tiếng thế giới. Môi trường học tập ở đây lại rất tuyệt vời. Bằng cách chọn học tập tại Úc, các bạn sẽ học tập với hàng trăm ngàn các sinh viên đến từ Australia và tất cả các nơi trên thế giới, tìm thêm bạn mới và các cơ hội trong quốc gia xinh đẹp này. Sự kết hợp của làm việc nhóm, chia sẻ kiến thức, và tập trung vào ngành công nghiệp sẽ cung cấp cho các bạn với khả năng lãnh đạo trong học tập cao hơn và sự nghiệp.

  Tân Đại Dương đã từng làm hồ sơ cho nhiều bạn du học Úc và hiện tại các bạn ấy đang học tập và sinh hoạt tại Úc. Hãy thường xuyên lên trang fanpage Du học Tân Đại Dương để theo dõi những hình ảnh học tập và sinh hoạt của các bạn ấy.

  Câu hỏi 2: Có thể thấy được với những yếu tố anh Bảo Anh vừa kể trên, Úc quả là một trong những quốc gia đáng sống và còn tuyệt vời hơn khi hiện nay Úc đang có những chính sách hỗ trợ về định cư dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Vậy trước khi kết thúc chủ đề hôm nay là Ưu đãi từ chính phủ Úc về du học định cư, làm việc và PR, thì anh Bảo Anh có thể nêu ra những ưu đãi từ chính phủ Úc về du học định cư, làm việc và PR được không ạ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Trên thực tế, Úc hiện đang mở cửa chào đón nhiều người nhập cư đến sinh sống để đóng góp cho đất nước. Có rất nhiều cách để xin định cư tại Úc như: kết hôn, bảo lãnh người thân, di dân…Tuy nhiên, ở đây tôi sẽ bàn về chính sách hỗ trợ việc làm và định cư dành cho du học sinh quốc tế, hoặc những người đã hoàn tất khóa học của mình trong sáu tháng gần nhất tại Úc và đang có thị thực tạm thời. Những đối tượng này hoàn toàn có thể đăng ký làm thẻ định cư, còn gọi là visa thường trú (Skilled Indenpendent Visa).

  Visa này sẽ được sử dụng cách tính điểm để nộp đơn xin visa và xét duyệt. Visa này sẽ được áp dụng khi người nộp đơn đủ điểm (điểm cấp visa thường trú của Úc là 65 điểm) và không cần bảo lãnh từ người thân.

  Hệ thống tính điểm nhập cư (gọi là Points Test) sẽ được đánh giá được trên các tiêu chí như độ tuổi, tiếng anh, kinh nghiệm làm việc tại Úc với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn, kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia khác với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn, bằng cấp do Úc cấp hay các nước khác cấp…

  Sau khi có thẻ định cư tại Úc, nói cách khác bạn chính là thường trú nhân tại Úc (Permanent Resident – PR). Là PR, bạn có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc: được hưởng medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của chính phủ), được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành,… chỉ thiếu duy nhất một quyền so với công dân Úc, đó là quyền bầu cử.

  Và cuối cùng, sau khi là PR 1 năm (và đã ở Úc được liên tục 4 năm gần nhất) thì bạn được quyền đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch thì bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân khác.

  Để được tư vấn, làm sao có thể được làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp tại Úc, các bạn có thể tìm đến công ty tư vấn du học Tân Đại Dương bằng cách đến địa chỉ tại số 148/1 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TPHCM hoặc gọi ngay đến 2 số điện thoại 08.3848 4879 – 08.3838 2080 (trong giờ hành chính).

  Ưu đãi từ chính phủ Úc về du học định cư, làm việc và PR

  Các bạn có thể click vào đường link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé

  http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

  Câu hỏi 3: Vâng có thể thấy chính phủ Úc đã mở rộng cửa để chào đón những bạn sinh viên quốc tế ở lại làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên việc lựa chọn ngành học chính là yếu tố quyết định sinh viên quốc tế có được ở lại định cư tại Úc. Xin anh Bảo Anh đưa ra nhận xét về vấn đề này.

  Anh Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Quả thật yếu tố ngành nghề đóng một vai trò quan trọng trong việc định cư tại Úc dành cho sinh viên quốc tế. Bởi chính sách giữ lại sinh viên quốc tế làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp chính là chính sách thu hút người tài vô để xây dựng đất nước Úc, cho nên người nộp đơn xin ởi lại làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp phải có trình độ và bằng cấp đủ tiêu chuẩn để đóng góp cho đất nước Úc khi sinh sống tại Úc.

  Như vậy, bạn phải thỏa mãn hai yếu tố sau:

  Đầu tiên, bạn phải là “người có kỹ năng” (theo tiêu chuẩn của Úc).

  Thứ hai, kỹ năng của bạn phải thuộc nhóm chính phủ Úc đang cần, đang thiếu người.

  Để biết kỹ năng của mình có thuộc nhóm chính phủ Úc đang cần hay không thì các bạn có thể tra 1 danh sách gọi là SOL List Skilled Occupations List. Danh sách này sẽ chỉ ra cụ thể tên những ngành, vị trí và mô tả chi tiết công việc của từng chuyên ngành mà chính phủ Úc đang cần.

  Và sau đó, để xác minh mình có đủ trình độ chuyên môn không (bước này gọi là Migration Skills Assessment) bộ di trú ủy quyền việc này cho một loạt tổ chức chuyên môn chứng nhận,

  Đáp ứng đủ trình độ chuyên môn mà tổ chức được uỷ quyền đưa ra, thì các bạn mới được chấp nhận ở lại Úc làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp.

  Để thường xuyên cập nhật danh sách SOL cũng như tìm hiểu thêm về những thay đổi mới nhất về những ưu đãi từ chính phủ Úc về du học định cư, làm việc và PR, các bạn có thể ghé thăm trang web duhocuc.info của Tân Đại Dương để cập nhật những thông tin mới nhất qua các bài viết đăng tải trên đó.

  Ưu đãi từ chính phủ Úc về du học định cư, làm việc và PR

  Vừa rồi cũng là câu hỏi kết thúc chủ đề và cảm ơn anh Nguyễn Bảo Anh đã chia sẻ những ưu đãi từ chính phủ Úc về du học định cư, làm việc và PR. Để tìm hiểu thêm cũng như được hỗ trợ và tư vấn về du học Úc, các bạn hãy liên hệ công ty du học hàng đầu tại Việt Nam: Tân Đại Dương qua địa chỉ:

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

  Điện thoại: 08.3848 4879 – 0989 006 890

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

  Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

  Website:tandaiduong.edu.vn

  *LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.