Những điểm nên chú ý khi mua đất thổ cư

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 19/7/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Có đông đảo người tại vì không am hiểu về pháp lý, rất nhiều thủ tục tương tự kỹ năng để lựa chọn mua đất thổ cư thế nên đã gặp rất nhiều rắc rối. Bài viết này tôi muốn gửi đi tới độc giả những kinh nghiệm hoặc là, thực tế nhất nhằm hỗ trợ mua một bán nhà dĩ an tuyệt đẹp và ưng ý.
  Đến khi quyết định tìm hiểu mua dành cho chính bản thân 1 mảnh đất nhằm an cư lạc nghiệp chính là vô cùng cần thiết. Chính do vậy không nên nóng vội, cần phải có thời gian nhằm nghiên cứu tông quan tình hình thị trường cũng như chọn lựa các vị trí chi tiết. Chuyện đầu tư này sẽ giúp ích chúng ta tránh được rất nhiều rắc rối sau này cũng giống như các sai lầm làm cho phải tốn kém nhiều khoản không cần thiết sau này.
  [​IMG]

  Diện tích và vị thế mảnh đất
  1 mảnh đất lý tưởng đây là chiều rộng (thường gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) cần có một tương quan tỷ lệ (thích hợp đặc biệt cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ đơn giản sắp xếp được nhà đẹp).
  Nếu như chính là người làm ăn buôn bán hẳn bạn sẽ rất coi trọng điều về vị thế mảnh đất. Khu đất cần phải nằm ở chỗ đẹp, bằng phẳng. Trước mặt không nên có cột điện, cây to, hay là lối đí cắm thẳng vào khu đất bởi vì việc này theo phong thủy là không tốt.
  Môi trường sống xung quanh
  Dù là bán nhà xưởng bình dương tuy vậy mảnh đất ta đang định mua nếu đất từ trước làm nhà tù, bãi rác hay là nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu như đó là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại thì tốt. Nhiều khu đất phía trong khu vực có dân trí cao, điện nước hoàn thiện, đường lớn hè thoáng, ô tô có thể bước vào được …luôn lôi cuốn người mua.
  Mảnh đất, căn nhà tạm không ở tại bên trên hệ thống cống thoát nước
  Có nhiều ngôi nhà xấu xí, nhất là ở tại những khu tập thể cũ kỹ ngày xưa bởi vì các nguyên nhân cơi nới, biến đổi hình dáng mảnh đất cho nên có các tình huống mảnh đất ở bên trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đó là vấn đề rất đau đầu nó không những ảnh hưởng không tốt tới vấn đề phong thủy mà còn gây nên ngăn cản to lớn khi chính bạn có ý định xây nhà, đào móng....
  Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất
  Đó là việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng rộng lớn tới việc thi công ngôi nhà sau này. Những khu đất nằm trên nhiều chỗ ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Lúc mua đất bạn cần nghiên cứu kỹ đến điều này. Chuyện địa chất nền đất yếu dẫn tới vô cùng tốn kém vô chi phí gia cố nền đất về sau.
  Lối đi vào không có tranh chấp
  Ở trên hiện thực tại những đô thị to có nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh giành chưa thể xử lý. Rất nhiều nhà cũng tại lý do này mà rao bán và nếu như ta không để ý, hay không nghiên cứu kỹ lưỡng trước lúc quyết định mua và rồi sau đó mới thấy được ra thì đã quá muộn. Đó là tình huống dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua nhà gặp phải.