Hồ Chí Minh Những điều bạn cần biết khi chuần bị du học Úc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Nguyễn Đan, 11/7/16.

  1. Nguyễn Đan

    Nguyễn Đan New Member

    Tham gia ngày:
    11/7/16
    Bài viết:
    16
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Úc là một điểm đến phổ biến của du học sinh. Với nền kinh tế ổn định, các cơ hội về việc làm dành cho nhiều sinh viên mới tốt nghiệp, văn hóa cởi mở và hệ thống giáo dục có chất lượng cao, thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao.

    Vậy du học Úc hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Chính sách visa mới có gì thuận lợi cho sinh viên Việt Nam, nên đăng ký học ở trường nào để được xét visa ưu tiên, Làm sao để được ở làm lại việc, định cư, Du học Úc bảo lãnh vợ/ chồng đi cùng… Tất cả những thông tin này sẽ được anh Nguyễn Bảo Anh – giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này – Những thông tin quan trong bạn không nên bỏ qua khi đi du học Úc.

    ✨ Hỏi: Chào anh Nguyễn Bảo Anh, Nhiều bạn đi du học Úc nhưng các bạn chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ ra sao, những chính sach visa khi xin visa du học Úc… Vậy anh có thể chia sẻ cho các bạn những thông tin quan trong bạn không nên bỏ qua khi đi du học Úc nhé.
    ☀ Anh Nguyễn Bảo Anh – giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

    Cảm ơn câu hỏi của bạn.

    Đúng là khi đi du học Úc nhiều bạn vẫn còn lúng túng trong vấn đề chuẩn bị hồ sơ, các bạn chưa biết nên chuẩn bị từ đâu, hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị gì? Nhân tiên đây tôi xin giới thiệu cho các bạn đang chuẩn bị hồ sơ du học Úc những giấy tờ hồ sơ các bạn cần chuẩn bị như:

    Một bộ hồ sơ du học Úc sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

    Hồ sơ đăng kí nhập học:

    Hộ Chiếu

    Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất

    Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có

    Hồ sơ xin Visa du học: Bao gồm hồ sơ cá nhân, học tập và hồ sơ chứng minh tài chính:

    Hồ sơ cá nhân:

    Ảnh 4×6

    Hộ Chiếu (bản gốc)

    Giấy khai sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

    CMND (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

    Hộ khẩu của học sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

    Hồ Sơ học tập :

    Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)

    Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)

    Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

    Hồ Sơ chứng minh tài chính:

    Một trong các điều kiện để xin thị thực của Úc là bạn phải có và chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Úc, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay hai chiều … Tùy vào khóa học của bạn mà văn phòng visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

    Chứng minh tài chính thường gồm có 2 phần:

    Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học

    Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng vay tín dụng du học của ngân hàng.

    Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

    Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh

    Thư cam kết bảo trợ tài chính

    Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

    Sổ tiết kiệm

    Giấy tờ sở hữu bất động sản

    Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)

    Biên lai đóng thuế

    Hợp đồng hạn mức tín dụng…

    Số lượng và chi tiết giấy tờ tùy thuộc vào cách thức chứng minh tài chính mà bạn chọn và nguồn gốc tài chính mà bạn có. Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của Tân Đại Dương được hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết

    ✨ Hỏi: Sau khi hoàn tất hồ sơ xong, điều quan trọng tiếp theo là các bạn phải xin visa du học. Tuy nhiên chính sách visa Úc thì thay đổi theo từng năm, Anh Bảo Anh có thể giới thiệu cho các bạn những chính sách visa du học Úc mới nhất năm 2016

    ☀ Anh Nguyễn Bảo Anh – giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

    Năm 2016, sinh viên quốc tế du học tại Úc sẽ được hưởng ưu đãi từ việc thực hiện triển khai hệ thống visa du học mới (Student Visa Framework Australia – SSVF). Cơ cấu mới Simplified student visa framework (SSVF) sẽ thay cho Cơ cấu xét Visa sinh viên hiện tại (Streamlined Visa Processing, SVP).Cùng với đó, hệ thống visa mới SSVF được lập trình đơn giản hơn, giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp.

    Theo diện xét visa SVP, hồ sơ được phân loại để xét duyệt theo các mức độ khác nhau, nay với diện xét duyệt mới SSVF sẽ công bằng cho mọi hồ sơ sinh viên quốc tế ở một mức độ rủi ro duy nhất dù hồ sơ đó xin đi học theo học chương trình nghề, tiếng Anh, cử nhân hay sau đại học.

    Thêm vào đó, kể từ ngày 01/07/2015, Bộ di trú Úc (Department of Immigration and Border Protection) sẽ chính thức sát nhập với Hải Quan Úc (Australian Customs and Border Protection Service) . Chi tiết hơn về chính sách visa Úc 2016 các bạn gọi ngay về số ☎ 08.38484879 – 08.38382080 để gặp trực tiếp các tư vấn viên tư vấn tốt nhất cho trường hợp hồ sơ của bạn.

    Theo em được biết, thì tại Úc có 1 số trường năm trong danh sách được xét visa ưu tiên không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính và chứng chỉ tiếng Anh, anh Bảo Anh giới thiệu cho các bạn danh sách các trường năm trong diện ưu tiên để cho các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa trường đi học anh nhé.

    SVP – Streamlined Visa Processing là chính sách của chính phủ Úc áp dụng cho việc xin thị thực (visa) sinh viên vào Úc. Cụ thể là những hồ sơ xin thị thực vào các trường được liệt kê trong danh sách SVP sẽ được xét theo cấp độ 1 – cấp độ ít rủi ro nhất (Asscessment Level 1). Từ ngày 23/11/2014, danh sách này đã bao gồm 115 trường (Đại học và Cao đẳng/Nghề). Theo đó, khi xin visa để sang nhập học tại các trường này, Du học sinh không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính và chứng chỉ tiếng Anh tại lãnh sự quán Úc, thời gian xét duyệt visa nhanh, chỉ từ 1-2 tuần.

    Danh sách 115 trường thuộc diện xét duyệt Visa ưu tiên SVP:

    Danh sách các trường thuộc diện xét duyệt Visa ưu tiên SVP – 41 trường Đại học:

    Australian Catholic University
    Australian National University
    Bond University
    Carnegie Mellon University
    Charles Darwin University
    Charles Sturt University
    Central Queensland University
    Curtin University of Technology
    Deakin University
    Edith Cowan University
    Federation University Australia (tên cũ là University of Ballarat)
    Flinders University
    Griffith University
    James Cook University
    La Trobe University
    Macquarie University
    Monash University
    Murdoch University
    Queensland University of Technology
    RMIT University
    Southern Cross University
    Swinburne University of Technology
    The University of Adelaide
    The University of Melbourne
    The University of New England
    The University of New South Wales
    The University of Newcastle
    The University of Notre Dame Australia
    The University of Queensland
    The University of Sydney
    The University of Western Australia
    University of Canberra
    University College London
    University of South Australia
    University of Southern Queensland
    University of Tasmania
    University of Technology Sydney
    University of the Sunshine Coast
    University of Western Sydney
    University of Wollongong
    Victoria University
    Danh sách các trường thuộc diện xét duyệt Visa ưu tiên SVP – 74 trường Cao đẳng/Nghề:

    Academies Australasia Institute
    Academies Australasia Polytechnic Pty Limited, (AAPoly, AMI Education)
    Academique Pty Ltd
    Academy of Information Technology
    Acumen Institute of Further Education
    Alphacrucis College
    St. Peter Institute
    Asia Pacific International College
    Academia International & Academia Australia
    Australian College of Technology and Business Pty Ltd
    Australian Institute of Professional Education
    Australian Pacific College Brisbane
    Sydney Institute of Interpreting & Translating
    Australian Professional Skills Institute
    Australian School of Management
    Australian Vocational Learning Centre Pty Ltd
    Avondale College of Higher Education
    Blue Mountains International Hotel Management School
    Cambridge International College
    Canberra Institute of Technology
    Cass Training International College
    Education and Training International
    Durban International College
    Envirotech Institute of Education
    EQUALS International
    Evolution Hospitality Institute
    Flight Training Adelaide
    Grand Academy
    Gurkhas Institute of Hospitality & Management, Royal Gurkhas Institute of Technology (RGIT) Australia
    Australian Institute of Commerce & Technology
    Harvest Education Technical College
    Holmesglen Institute
    IBN College Pty Ltd, SIBN
    International College of Hotel Management
    Imagine Education Australia
    International College of Management, Sydney
    JMC Academy
    Le Cordon Bleu Australia Pty Limited [02380M]
    Le Cordon Bleu Australia Pty Ltd [01818E]
    Lonsdale Institute Pty Ltd
    Queensford College, Q Learning (Malekhu Investments Pty Ltd)
    Melbourne Institute of Training and Technology Pty. Ltd
    Menzies Institute of Technology
    Metro College of Technology Pty Ltd
    Australian College of Applied Psychology, Navitas College of Public Safety
    City Institute (Nortwest Pty Ltd)
    Australian Learning, Training & Education Centre (Pass Global Pty Ltd)
    Perth Institute of Business and Technology
    Queensland International Institute (Ram Optics Pty Ltd)
    SAE Institute; Qantm College
    Southern Cross Education Institute Pty Ltd
    AVETA – Australian Vocational Education & Training Academy (SRAGILL Pty Ltd)
    St Stephen Institute of Technology
    Danford College (Star Gazers Education Pty Ltd)
    Strathfield College, Sydney Jacaranda College
    Martin College, Embassy English, Taylors Unilink, Taylors College, Flinders International Study Centre, ANU College, Australian Institute of Applied Sciences, ACPE Academy (Study Group Australia Pty Limited)
    Sunraysia Institute of TAFE
    Sydney School of Business and Technology
    TAFE Queensland Brisbane
    TAFE Queensland SkillsTech
    TAFE South Australia
    TAFE NSW Technical and Further Education Commission; TAFE NSW Higher Education
    Kangan Institute (The Bendigo Kangan Institute)
    Kent Institute of Business & Technology (The Centre of Academic Excellence Pty Ltd)
    APM College of Business and Communication, Australasian College of Natural Therapies, Billy Blue College of Design, Jansen Newman Institute, Southern School of Natural Therapies, William Blue College of Hospitality Management, Australian National College (Think: Colleges Pty Ltd)
    Universal Institute of Technology, Universal English
    VIT (Victorian Institute of Technology)
    Wentworth Institute
    West Australian Institute of Further Studies
    Westminster College
    William Angliss Institute
    Australian Pacific College, Southern Cross High School (Young Rabbit Pty Ltd)
    Zarah Institute of Education Pty Ltd
    Zenith Business Academy
    Trên đậy là Danh sách các trường thuộc diện xét duyệt Visa ưu tiên SVP. Chi tiết các bạn tham khảo tại website: www.duhocuc.info hoặc gọi ngay về số ☎ 08.38484879 – 08.38382080.
    ✨ Hỏi: Đây chắc hẳn là những thông tin cực kỳ thiết thực dành cho các bạn, Những thông tin thiết thực bạn không nên bỏ qua khi đi du học Úc. Và một thông tin mà các bạn cũng nên quan tâm khi đi du học Úc đó là chính sách về việc làm, và cơ hội ở lại định cư sau khi tốt nghiệp. Chi tiết về chính sách này như thế nào thưa anh.

    ☀ Anh Nguyễn Bảo Anh – giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

    Những thông tin quan trong bạn không nên bỏ qua khi đi du học Úc. Đầu tiên là cơ hội việc làm được tạo ra nhờ phía nhà trường. Ngoài uy tín và chất lượng đào tạo, các trường học tại Úc còn có rất nhiều ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế để họ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ngay từ lúc còn đi học, các trung tâm trợ giúp việc làm (Career Center) trong trường đã giúp du học sinh đi thực tập khi còn đang học và sau đó xin việc khi họ sắp tốt nghiệp. Đầu tiên các trung tâm này mở ra) các hội chợ việc làm, các khóa đào tạo kỹ năng xin việc (viết đơn, phỏng vấn) cho sinh viên, và sau đó chủ động liên hệ với các nhà tuyển dụng (doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các công ty môi giới việc làm). Vì có mối liên hệ chặt chẽ với giới tuyển dụng, các trung tâm việc làm này còn có chức năng tư vấn cho trường về nhu cầu, kỹ năng mà thị trường lao động đang cần để trường cơ cấu lại chương trình đào tạo.

    Sau đó, chính phủ Úc còn có những chính sách ưu đãi về việc làm và đinh cư cho du học sinh quốc tế. Với những sinh viên quốc tế du học dưới diện visa ưu tiên, họ sẽ được hưởng những quyền lợi ở các khâu thủ tục xin visa và cả khi học tập tại Úc. Khi xin visa, họ sẽ không cần phải chứng minh tài chính và khả năng Tiếng Anh và số giờ làm thêm của sinh viên được tăng lên 40 giờ/2 tuần. Những việc được làm thêm ưa chuộng của sinh viên quốc tế chính là dạy kèm học sinh phổ thông, làm các công việc trong trường như thư viện, canteen, văn phòng hoặc phụ tá trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm các công việc bên ngoài như bán hàng, giữ trẻ, làm vườn, tiếp tân, bồi bàn, hái trái cây….

    Và với nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu nhân lực của Úc cũng ngày càng tăng. Chính phủ Úc tạo điều kiện để du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp xin thẻ định cư hay còn gọi là visa thường trú của Úc, “Skilled – Independent (Residence) Visa”

    Hoặc nếu vẫn còn đang lo lắng chưa xác đinh mình có nên định cư ở lại Úc hay không, sinh viên quốc tế cũng vẫn có thể được ở lại từ 2-4 năm, chỉ cần họ tốt nghiệp các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với thời gian 2 năm trở lên. Quãng thời gian 2-4 năm này sẽ giúp họ đạt được các mục đích như: bù đắp lại phần tài chính đã bỏ ra cho các năm học, tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế và trên cơ sở đó nhìn nhận sự nghiệp của mình và đưa ra quyết đinh phù hợp cho tương lai.

    ✨ Hỏi: Và câu hỏi cuối cùng muốn dành cho anh Bảo Anh trong buổi trò chuyện ngày hôm nay, đó là Visa phụ thuộc theo chồng hoặc vợ là sinh viên, các bạn đang muốn tìm hiểu điều kiện cũng như yêu cầu khi du học Úc? , Du học Úc bảo lãnh vợ/ chồng đi cùng.

    ☀ Anh Nguyễn Bảo Anh – giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

    Úc có nhiều diện visa theo vợ/ chồng, người có thể đi công tác ngắn dài hạn, du học hoặc đã là thường trú nhân hoặc quốc tịch, đặc biệt những người đã có gia đình muốn tìm hiểu điều kiện cũng như yêu cầu khi Du học Úc bảo lãnh vợ/ chồng đi cùng.

    Đối với những đương đơn làm visa du học Úc và có nguyện vọng đưa người thân theo cùng (vợ/chồng, con cái) thì sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện khắt khe hơn, đặc biệt điều kiện về tài chính.

    Với loại visa này, các thông tin của vợ/chồng và con dưới 18 tuổi được cung cấp cùng form 157A, form người phụ thuộc 919 và form khai nhân thân của du học sinh. Trong trường hợp này, người phụ thuộc sẽ được hưởng bậc xét visa giống như du học sinh.

    Quyền lợi của người phụ thuộc:

    Vợ/chồng được phép đi làm thêm tại Úc: 20h/tuần nếu du học sinh học đại học hoặc bậc học thấp hơn và được làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ.

    Con dưới 18 tuổi được hưởng học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Một số bang còn miễn học phí cho con của du học sinh học thạc sỹ.

    Visa dành cho người phụ thuộc sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh.

    Và các bạn cũng lưu ý khi làm hồ sơ visa gia đình:

    Cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc cho tất cả người phụ thuộc.

    Cần xin học cho con cái từ 6 tuổi trở lên.

    Cần đáp ứng các yêu cầu về tài chính phù hợp với bậc xét của du học sinh.

    Yêu cầu về chứng minh tài chính:

    Trong trường hợp đưa người thân đi cùng du học sinh tại Úc thì việc chứng minh tài chính cũng có một số quy định riêng. Quy định về số tiền chứng minh gồm có:

    Học phí của du học sinh (Phụ thuộc vào trường đăng ký 16.000 – 25.000 AUD/năm)

    Sinh hoạt phí của du học sinh: 18.610 AUD/năm;

    SInh hoạt phí của vợ/chồng: 6.515 AUD/năm;

    Sinh hoạt phí của con đầu tiên: 3.720 AUD/năm;

    Sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi: 2.790 AUD/năm;

    Học phí của con: 8.000 AUD/năm;

    Vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của du học sinh và toàn bộ người phụ thuộc.

    Xem thêm: Nộp visa du học Úc khi nào là thích hợp (Ngô Sĩ Anh Minh)

    Tuỳ từng trường hợp hồ sơ, bạn sẽ được các tư vấn viên hướng dẫn cách làm hồ sơ khác nhau. Chi tiết gọi về số: ☎ 08.38484879 – 08.38382080 để được tư vấn chi tiết nhé.

    Để được hỗ trợ các thủ tục hồ sơ du học, điều kiện nhập học các trường Úc, Những thông tin quan trong bạn không nên bỏ qua khi đi du học Úc, Danh sách các trường thuộc diện xét duyệt Visa ưu tiên SVP , Du học Úc bảo lãnh vợ/ chồng đi cùng … Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

    Những thông tin quan trong bạn không nên bỏ qua khi đi du học Úc

    CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG – CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM
    ✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
    ☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890.
    ✉Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
    ☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.
    Website: tandaiduong.edu.vn – www.duhocuc.info

    ☀LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI
     
: #duhoc