Những điều bạn nên biết khi xây nhà ống

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi cucuong, 13/7/16.

 1. cucuong

  cucuong Member

  Tham gia ngày:
  24/3/16
  Bài viết:
  638
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, với những ngôi nhà ống được mọc rất nhiều tại Việt Nam. Cũng vì thế việc thi công và thiết kế cực kì quan trọng, có những bạn sau khi thi công xong thì găp những số lỗi không mong muốn. Nên hôm nay Nội thất Đà Nẵngchia sẽ những điều bạn nên biết khi xây nhà ống

  [​IMG]

  1. Nhà ống có giếng trời

  Với nhà ống, vấn đề thông thoáng và ánh sáng phải đưa lên hàng đầu, bởi vậy xây dựng nhà ống phải từ bỏ quan niệm tận dụng triệt để mặt bằng. Do đó, trong thiết kế nhà ống hiện nay thường lùi một phần diện tích nhỏ làm sân trước, sân sau hoặc giếng trời phù hợp cho thông gió và đưa ánh sáng và nhà, dù phòng ở có vị trí thu hẹp là rất cần thiết. Ngôi nhà thông thoáng, đầy đủ ánh sáng, đối lưu không khí sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho các thành viên trong sinh hoạt.

  2. Khu vực chức năng trong nhà

  Việc này nếu gia đình bạn chưa định hướng được rõ ràng về những ý tưởng của mình thì phải nhờ đến xử lý sao cho vừa phù hợp với ý muốn vừa hợp lý với mảnh đất. Tuy nhiên Nội thất Đà Nẵng còn một trường hợp dễ xảy ra là sự giữa các phong thuỷ trong nhà và việc bố trí các công năng sinh hoạt chính như bếp, phòng ngủ…..và đặc biệt là cửa. Cái khó là nhà ống một mặt thoáng thường không có nhiều sự lựa chọn trong việc bố trí và thay đổi vị trí một số phần của ngôi nhà.

  Nếu nhà ống bạn hẹp chiều ngang nên phải cắt ngang, cách ly giữa các phòng thành những cái hộp nhỏ chồng khít lên nhau trông đơn điệu. Nhà lệch tầng sẽ có nhiều ánh sáng và thông thoáng hơn nhưng vẫn tận dụng được các không gian.

  [​IMG]

  3. Nên chú ý hơn đến tường đang thi công

  Khi xây dựng, nhà kề với nhà hàng xóm lân cận thường không tránh khỏi đụng chạm các tường nhà với nhau... Nên vậy, điều trước tiên là nói chuyện và kiểm tra công trình của họ trước khi khởi công để tránh xảy ra tình trạng tường kề nhau và khít chặt trong quá trình xây dựng. Trên thực tế, không ít trường hợp xảy ra cãi vã, đền bù vì những ảnh hưởng ví dụ như nứt tường….đã xảy ra từ trước nhưng do gia chủ chủ quan không để ý.

  4. Cần tránh trong quá trình Thiết kế nội thất

  Cửa gỗ đà nẵng cho hay, chủ nhà tham gia vào thiết kế là đương nhiên vì phải trao đổi với về sở thích, thói quen sinh hoạt, công năng của ngôi nhà. Tuy nhiên khi đã đề bạt mong muốn với gia chủ với chắc chắn đã tính toán và suy nghĩ kỹ lưỡng để tránh sự thay đổi quá nhiều trong thiết kế làm mất thời gian của hai bên. Một số chủ nhà khi có bản vẽ bắt đầu thêm bớt, thay đổi phòng, tận dụng đất... rồi tự nhốt mình vào cái hộp kín bưng. Chủ nhà đòi sao chép lại một mặt tiền nhà đã trông thấy mà quên đi sự kết hợp giữa bên trong và ngoài, dẫn đến sự khập khiễng.