Hồ Chí Minh Những điều bạn phải biết về bệnh thoái hóa khớp gối và cách điều trị hữu hiệu, an toàn sài gòn.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hainam28, 22/6/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thoái hóa khớp gối là bệnh về xương khớp tương đối phổ biến, đặc biệt là đối với người già. Khi một số bộ phận trên cơ thể già hóa đồng thời sụn khớp của chúng ta cũng yếu dần, khả năng đàn hồi và chịu lực giảm rõ rệt.  [​IMG]

  Thoái hóa khớp gối

  Xem thêm: thoái hóa khớp cột sống

  ́một vài khớp trên cơ thể chúng ta như rất nhiều mắt xích liên kết ́một vài bộ phận của cơ thể, đồng thời giúp cơ thể chúng ta linh hoạt hơn trong vận động mỗi ngày. Khớp gối là một khớp chịu lực lớn của cơ thể vì thế mà dễ khiến cho thoái hóa .

  Thoái hóa khớp là hiện tượng hóa già của sụn nên đối tượng nào cũng có khả năng mặc phải khi bước vào số tuổi 30 trở đi. Châu Âu châu Mĩ nhìn ra tỉ lệ đối tượng thoái hóa khớp hơn châu Á. tuổi càng lớn thì tỉ lệ thoái hóa khớp càng tăng. Ở bệnh viện Bạch Mai theo thống kê trong 10 năm, đội quân người nhiễm bệnh về bộ máy hoạt động hơn 7000 người trong đó thoái hóa khớp chiếm hơn 10%.

  Xem thêm: chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

  Cấu tạo của khớp gối: khớp gối là một khớp rất lớn nhất và cấu tạo nhiễu loạn nhất trong một số khớp qua nó có cao khả năng quan trọng. Nó hình thành đủ sức mạnh để nâng trọng lượng của chúng ta khi đi và trụ lại khi đứng. không chỉ vậy nó còn có khả năng xoay khi chúng ta xoay đối tượng chơi thể thao haowcj trong hoạt động mỗi ngày. Khớp gối là nơi tiếp giáp của ba xương: xương đùi, xương chày và xương bánh chè. Mỗi đầu xương được phủ vì một lớp sụn rất trơn láng không xuất hiện tiếp xúc. Lớp sụn này sẽ giúp cho khớp cử động dễ dàng. không những vậy khớp gối còn nhìn ra hai mảnh sụn chêm nằm xen kẽ giữa hai đầu xương. Sụn chêm là bộ phận giảm xóc của khớp gối.

  yếu tố của thoái hóa khớp gối:

  Thứ nhất là bởi vì lứa tuổi già: dưới đây 30 số tuổi thì một số bộ phận trên cơ thể chúng ta không còn tiến triển mà thay vào đó là sự suy thoái đi xuống. Sụn khớp sẽ không được tưới máu và nuôi dưỡng kém, khả năng tổng hợp chất cũng không được tốt và trở nên rối rắm kéo đến mòn sụn, khô cứng khớp.

  Xem thêm: thoái hóa khớp ở người già

  Thứ hai, thoái hóa khớp qua chấn thương: thông qua tai nạn giao thông hoặc tai nạn công tác làm vỡ vài khớp và ổ khớp. Nếu không được trị bệnh chất lượng đúng sẽ làm nguy hiểm sụn và dịch khớp khiến cho lệch trục khớp , gây thoái hóa khớp.

  Thứ ba , thoái hóa khớp gối bởi vì béo phì: Ở các đối tượng thùa cân , béo phì, khớp gối phải chịu lực nâng đỡ không nhỏ hơn những người bình thường nên sụn khớp nhanh hao mòn và thoái hóa.

  Thứ tư, bằng dùng thuốc: một số chủng thuốc tây kháng viêm giảm đau quặn có corticoid không đúng hướng làm thoái hóa khớp gối

  Thứ năm, thông qua chế độ ăn uống: Trong bữa ăn hằng ngày không cung cấp đủ chất bổ dưỡng để tái tạo khớp.

  Thứ sáu, bởi cơ địa già sớm: vài bệnh về xương khớp thường thấy ở số tuổi 40-50. tuy nhiên cũng bắt đầu thấy trường hợp 25-30 độ tuổi đã xuất hiện ́một vài triệu chứng thoái hóa khớp như nhức đau khớp gối, hiện diện Tiếng lạo xạo, khó khăn trong vận động đi lại,…

  dấu hiệu thoái hóa khớp gối: chúng ta có khi nhận ra thoái hóa khớp gối với một số biểu hiện sau: nhức đau, tê buốt khi cử động;đau nhới khi đứng lên , ngồi xuống, lên cầu thang hoặc lây vác ́một vài vật nặng; không thể nào đứng thẳng hay co duỗi thẳng chân;gối phát ra tiếng lạo xạo, rang rắc hoặc lục khục;gối sựng, cứng, khó khăn trong hoạt động.

  Xem thêm: phòng ngừa thoái hóa khớp

  di chứng thông qua thoái hóa khớp gối:
  Khớp gối là một trong những khớp thấy chức năng rất tiên quyết trong việc hoạt động và đi lại của chúng ta. Khi khớp nhiễm có hại sẽ gây khó khăn cho bệnh nhân trong vận động, lâu ngày dẫn đến thoái hóa. tình huống khớp thoái hóa không được trị bệnh chất lượng kịp thời và đúng cách sẽ có khi dẫn đến teo cơ và bại liệt.

  Bệnh về xương khớp thường làm nên ta cảm giác nhức nhối không thoải mái. khi thời tiết cải biến hoặc khi vận động quá nhiều ,dẫn qua vài khớp của chúng ta có mỏi, tê nhức. cao người thường tương đối chủ quan với bệnh này. song ,viêm khớp không điều trị chất lượng kịp lúc sẽ gây biến dạng thoái hóa khớp, lâu dần sẽ suy giảm khả năng và chức năng hoạt động, chịu lực của những khớp. vì vậy chúng ta đừng chủ quan với bệnh thoái hóa khớp gối mà nên sớm điều trị hiệu quả khi hình thành biểu hiện đau nhức vài khớp để phòng ngừa một vài hối tiếc về sau đây.

  Xem thêm: biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp