Toàn quốc Những điều bạn phải quan hoài khi sử dụng lồng chim

Thảo luận trong 'Mua Bán Sim Số' bắt đầu bởi conkiki15, 24/2/16.

 1. conkiki15

  conkiki15 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/15
  Bài viết:
  216
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Những điều bạn phải quan tâm khi sử dụng lồng chim:

  chim cảnh đẹp là phải có lồng chim đẹp. Câu nói này tựa như vật quý hiếm phải chọn cho chúng những thứ xung quanh cũng quý hiếm theo. Chim đẹp thì không thể ở trong lồng xấu được. Nay cửa hàng lồng chim Minh Châu giới thiệu cho các bạn vài điều lưu ý khi chọn cũng như dùng lồng chim.


  - 1 là nếu có điều kiện nên chọn chất trúc ( hoặc tre ) có độ già hoặc cật một mực từ ban đầu.
  - 2 là lồng nên mang ra sử dụng nhốt chim thường ngày.
  Lưu ý : Nếu là lồng mới càng cần phải mang ra sử dụng hoặc treo nơi thoáng gió cho tre trúc khô hẳn vì lồng bây giờ lồng mới - công đoạn thương mại làm nhanh có mùi rất khó chịu rất không tốt cho người sử dụng và cho những chú chim yêu quí.
  - 3 là hôm nào trời mưa to thì bạn mang lồng ra để cho mưa ướt hết ( Lưu ý phải là mưa to và phải ướt đều, nếu không phải hứng 1 thau nước to mang vào và dội đều vào lồng . Tuyệt đối ko để dưới trời mưa phùn vì sẽ mốc nấm lồng ngay. ).
  - 4 là nếu vào mùa ko có mưa đều thì bạn có thể dội nước cho đều lồng ( 1 tháng dội 1 lần. Lưu ý nếu là những lồng chợ mới nên tránh các mối nối vì nước vào nhiều sẽ làm bong bật mối ghép nối nếu ko được chốt cẩn thận).
  - 5 là dùng dầu thải của máy khâu, phi cơ quét vô lồng ( Lưu ý là quét 1 lớp mỏng thôi ko nên vội mà quét dày nhiều sẽ lâu khô và chưa chắc được đẹp và còn làm hại chim - hại người sử dụng vì dầu quá nhiều trúc tre ko ngấm được hết dầu bốc mùi ).
  - 6 là lưu ý khi quét dầu là chất trúc tre đã khô kiệt và thời kì quét cách nhau từ 3 - 6 tháng.
  - 7 là AE nào có lồng xịn mà cẩn thận có thể dùng nước chè tàu ngâm vài 3 ngày rồi quét vô lồng để khô vài ngày, sau đó mới quét dầu.
  - 8 là có thời kì có thể xông khói gác bếp dơm dạ mồ hóng ... ( Như dân dưới quê hoặc dân tộc dân bản họ vẫn làm đó - Lồng đẹp nhưng ko độc hại gì cả ) vài tháng khi chếnh choáng màu rồi ( Chỉ cần xông khói nhẹ thôi ngà vàng và lồng khô kiệt là ok rồi chứ ko cần phải gác bò hóng đen xì ) mang xuống rửa sạch quét dầu thì đẹp thôi rồi.

  Tùy theo sở thích mỗi người xài lồng tròn hay lồng vuông cho chim cảnh, ở miền nam phần đông xài lồng tròn, miền trung lại xài lồng vuông. Nhưng lồng chim Chào mào cần phải rộng để chim bay nhảy, lồng phải cao hơn hoặc bằng 80 cm, giúp chim tránh bị yếu khi sống trong lồng nhỏ thời kì dài.