Những điều cấm kỵ và hạn chế phụ nữ ở Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi thuhanh089, 24/7/15.

 1. thuhanh089

  thuhanh089 Member

  Tham gia ngày:
  29/6/15
  Bài viết:
  41
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trong văn hóa phương Đông quan niệm trọng nam khinh nữ vẫn còn rất phổ biến. Mặc dù xã hội hiện nay đã rất phát triển nam nữ trở nên bình đẳng nhưng trong một nước phát triển nằm trong khối G8 như Nhật Bản, phụ nữ vẫn bị những quy định cấm kỵ truyền thống bó buộc.

  Những du khách nào đã đặt cho mình chiếc vé máy bay đi Nhật Bản, đặc biệt là các du khách nữ hãy lưu ý những điều cấm kỵ và hạn chế dành riêng cho mình được Japan Airlines liệt kê dưới đây nhé!


  1. Cấm leo lên đỉnh núi Omine

  Lý do: Phụ nữ làm "gây mất tập trung "

  Bạn đã từng mơ ước được leo núi Omine ở tỉnh Nara (chính thức được gọi là núi Sanjo) - một Di sản Thế giới của UNESCO, và là một trong 100 ngọn núi nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản xếp hạng núi Omine vào danh mục những địa danh linh thiêng và hành trình hành hương ở dãy núi Kii. Tuy nhiên, phụ nữ sẽ không được phép đến ngôi đền Ominesanji.Từ những ngày xa xưa, theo đạo Shinto truyền thống đã cho rằng bản chất quyến rũ của phụ nữ sẽ đánh lạc hướng người hành hương nam khỏi việc thực hiện nhiệm vụ khổ hạnh của họ.

  [​IMG]
  Tuy nhiên trong những năm gần đây, họ đã bắt đầu tiến hành các bước để làm mềm quy định này. Bên cạnh đó, cũng có một phần của ngọn núi, gọi là núi Inamura mà đôi khi được gọi là Nyonin Omine hoặc "Ōmine của phụ nữ," được dành riêng cho phụ nữ.

  2. Cấm Bước vào vòng sumo, tham gia vào các cuộc thi sumo

  Lý do: phụ nữ làm mất sự tinh khiết của vòng sumo

  Hiệp hội Sumo Nhật Bản tuyên bố rằng phụ nữ không được phép tham gia vào các hoạt động sumo, luật cấm này đã có truyền thống từ nhiều thế kỷ với quan niệm phụ nữ làm vấy bẩn võ đài sumo. Phụ nữ thậm chí không được phép vào vòng sumo để bê khay lễ bày giải thưởng cho các đô vật (và đương nhiên không phụ nữ được chọn để trao giải thưởng).Trải qua thời gian dài và cho đến nay không ai muốn thay đổi vì không muốn xúc phạm tới tổ tiên.

  [​IMG]
  Thể thao hiện đại Nhật bản ngày nay chấp nhận phụ nữ tham gia như một việc bình thường, kể từ cuối thế kỷ 18 đã có bộ môn sumo dành cho phụ nữ gọi là onnazumo, tuy nhiên những đô vật nữ chưa bao giờ được công nhận là võ sĩ chuyên nghiệp.

  3. Hạn chế :Trở thành đầu bếp sushi

  Lý do: bàn tay của phụ nữ quá ấm, có thể làm hỏng hương vị của sushi.

  Chủ đề này đã được thảo luận trong nhiều chi tiết trong một số phương tiện truyền thông Anh và Mỹ với thiên hướng kiểu như " khám phá điều kỳ lạ không có thật". Nhưng sự thật vẫn là nhiều người Nhật vẫn tin rằng phụ nữ không nên làm đầu bếp sushi. Và trong khi người đàn ông rất vui khi được các bà vợ làm sushi ở nhà, hiếm khi được nhìn thấy nữ đàu bếp sushi tại các nhà hàng.

  Jiro Ono, chủ sở hữu của các nhà hàng Michelin 3 sao Sukiyabashi Jiro, có một người con trai nói rằng phụ nữ không nên trở thành đầu bếp sushi vì họ có những ngày " đến tháng". Trong cuộc phỏng vấn, ông nói, "Để trở thành một đầu bếp sushi chuyên nghiệp bạn cần duy trì khả năng xác định hương vị ổn định trong thực phẩm, nhưng vì các ngày phụ nữ " đến tháng" có thể làm mất cân bằng trong cảm nhận hương vị của họ, và đó là lý do tại sao phụ nữ không thể làm đầu bếp sushi, kể cả khi đã qua tuổi sinh nở.

  [​IMG]
  Tất nhiên điều này chỉ là nhắm đến các món ăn để phục vụ các lớp khách hàng khác nhau của nhà hàng, nhưng sự thật là - theo góc độ makerting - đưa một người phụ nữ xinh đẹp đằng sau quầy sushi có thể giúp nhà hàng bán nhiều sushi hơn hẳn.

  4. Hạn chế : Ngủ trong khách sạn “con nhộng”

  Lý do: Khách hàng mục tiêu của Khách sạn là doanh nhân nam

  Đó là những mô hình khách sạn phổ biến ở Nhật, Hồng Kông, Đài Loan và nhiều thành phố khác trên thế giới… vì có nhiều khoang nhỏ xếp chồng lên nhau như kén nhộng. Bạn có thể đã nghe nói rằng nhiều khách sạn capsule của Nhật Bản chỉ phục vụ những người đàn ông. Đó là không đúng sự thật vì vẫn có những khách sạn kiểu này cho phép phụ nữ vào. Nhưng nếu một người phụ nữ ngẫu nhiên đến một khách sạn capsule, 99% là cô ta sẽ bị từ chối, Vì vậycó thể nói rằng phụ nữ vẫn không được phép ở tại khách sạn Capsule.

  [​IMG]
  Phòng nghỉ bình dân này, nơi bạn ở lại bên trong giống một ống nang - capsule, từng nhắm mục tiêu tới những doanh nhân nam và những người uống rượu, tiếp khách đến khi trễ vào ban đêm và lỡ chuyến tàu cuối cùng về nhà ra ngoại thành. Một số ít khách sạn capsule đang nhận ra rằng phụ nữ cũng làm việc nhiều giờ và có xu hướng ăn uống tiếp khách và có thể lỡ chuyến tàu cuối cùng, và do đó đã thêm tầng của phụ nữ nhưng tình trạng này không phổ biến, đặc biệt không được chấp nhận ở nông thôn.