Toàn quốc Những điều cần biết khi du học ở New Zealand

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nuhong0705, 7/12/15.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  413
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Xác định rõ ngành nghề muốn học, giỏi tiếng Anh, chuẩn bị sẵn tài chính, nên đăng ký ở homestay... là lời khuyên của thị trưởng Invercargill (New Zealand), Tim Shadbolt cho những ai có ý định theo học ở đất nước mang biểu tượng chim Kiwi.
  - Cho em hỏi thủ tục và các chi phí chuẩn bị trước khi sang du học chương trình học tiếng Anh bên SIT với ạ. Hiện em đã tốt nghiệp chuyên cành tiếng Anh đại học Ngoại ngữ được 8 năm và có kinh nghiệm làm việc liên quan, tuy nhiên em vẫn muốn nâng cao trình độ. Em xin chân thành cám ơn! (Trần Thị Mai Trang, 30 tuổi)

  - Ông Jason Nguyễn - Giám đốc tuyển sinh Học viện Công nghệ miền Nam New Zealand (Southern Institute of Technology - SIT):

  Chào bạn,

  Học phí tiếng Anh tại SIT là $320NZD một tuần, bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tối thiểu 12 tuần hoặc có thể tham gia chương trình học bổng Zero Fees English tại SIT.

  Tùy theo trình độ tiếng Anh hiện tại và kế hoạch học tập của mình mà bạn có thể đăng ký chương trình học bổng Zero Fees English 24 tuần hoặc 36 tuần. Bạn sẽ đóng tiền deposit là $9.000NZD cho 24 tuần hoặc $13.500 cho 36 tuần Zero Fees English. Khi bạn vào học chương trình chính khóa, SIT sẽ chuyển toàn bộ số tiền deposit vào học phí chương trình chính khóa (nghĩa là thời gian học tiếng Anh tại SIT là miễn phí).

  Chúc bạn thành công khi chuẩn bị các bước trước khi du học tại đất nước New Zealand.

  [​IMG]
  Các khách mời của buổi phỏng vấn trực tuyến.​
  - Bằng cấp tiếng Anh và độ tuồi cần thiết để đăng ký học sau đại học?(Ngo thi Hong Van, 43 tuổi)

  - Ông La Quốc Phong - Giám đốc Công ty Tư vấn Du học và Đào tạo Huấn Nghệ:

  Chào bạn!

  Đối với chương trình PGDipBE yêu cầu tiếng Anh đầu vào là IELTS 6.5 hoặc các bằng cấp khác được SIT cho là tương đương. Tuy nhiên, hiện nay có chính sách mới đối với chương trình này là nếu bạn tham gia các kỳ thi test Anh văn đầu vào tổ chức định kỳ mà tương đương IELTS 6.0 thì bạn sẽ được cấp thư nhập học (OOP) 20 tháng bao gồm 6 tháng học anh văn + 14 tháng của khóa học chínhPGDipBE. Như vậy visa có thể sẽ cấp 20 tháng, chồng hoặc vợ được cấp work visa, trẻ em từ 5- 8 tuổi sẽ được học miễn phí tại các trường tiểu học, trung học. Độ tuổi lớn nhất mà công ty Huấn Nghệ từng làm cho 1 du học sinh là 55 tuổi. Nghĩa là không giới hạn độ tuổi.

  - Xin chào chương trình, tôi muốn gửi câu hỏi cho ông Tim Shadbolt. Điều tôi quan tâm là công việc và khả năng định cư sau khi tốt nghiệp. Vậy Mr Tim Shadbolt có thể cho chúng tôi biết cụ thể về việc hỗ trợ việc làm và định cư của Invercargill sau khi tốt nghiệp được không? (Tony Nguyễn, 34 tuổi, Hà Nội, Việt Nam)

  - Ông Tim Shadbolt - Thị trưởng thành phố Invercargill (New Zealand):

  Chào bạn!

  Hầu hết các trường đại học và học viện ở New Zealand đều có các văn phòng hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Ở Invercargill là nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất New Zealand nên sinh viên khi đã tốt nghiệp mà có ý định tìm việc ở nơi này sẽ dễ dàng tìm được việc làm.

  Riêng vấn đề định cư, trước hết phải theo 3 bước. Thứ nhất là hoàn thiện khả năng tiếng Anh để có thể giao tiếp được. Thứ hai là hoàn thành khóa học của một trường đại học nào đó. Thứ ba là xin giấy phép làm việc.

  - Xin ông Tim Shadbolt cho biết cần chuẩn bị gì để có thể du học và định cư tại New Zealand. Con tôi năm nay học lớp 10, tôi dự định đến lớp 12 sẽ cho cháu đi du học. Xin cảm ơn (Minh Cảnh, Sài Gòn)

  - Ông Tim Shadbolt:

  Chào bạn!

  Trước tiên là con bạn phải giỏi tiếng Anh và có thành tích học tập ở phổ thông khá tốt. Nên cho cháu tham gia các câu lạc bộ, các khóa học ngắn hạn để cháu tăng cường khả năng giao tiếp và cũng để rèn tính dạn dĩ hơn nếu phải sống độc lập khi du học.

  - Anh Phong có thể cho em biết chi phí cần thiết để du học New Zealand bậc cao học được không ạ? (Trần Thị Quỳnh Mai, 26 tuổi)

  - Ông La Quốc Phong :

  Chào bạn!

  Học phí của chương trình sau đại học (PGDipBE) là 19.900NZD cho khóa học 14 tháng bao gồm 4 tháng học chính khóa và 10 tháng làm luận án. Chi phí sinh hoạt cho một du học sinh là 1.250NZD một tuần. Sinh viên được phép đi làm thêm 20 giờ một tuần để cải thiện chi phí sinh hoạt và tích lũy kinh nghiệm
  [​IMG]

  Toàn cảnh buổi phỏng vấn trực tuyến.
  [- Chào ông Jason Nguyễn! Tôi rất muốn lập nghiệp ở New Zealand giống như ông. Tôi 34 tuổi, đã có vợ và một con gái 2 tuổi. Có cơ hội nào cho tôi không, thưa ông? (Lê Hoài Bảo, 34 tuổi, số 4 Nguyễn Tri Phương F.5 TP Đông Hà, Quảng Trị.)

  - Ông Jason Nguyễn:

  Chào anh Bảo!

  Cơ hội dành cho tất cả mọi người và tôi nghĩ anh hoàn toàn có thể có các cơ hội tốt hơn những gì mà tôi đang có.

  Anh cần tìm hiểu thêm các lĩnh vực mà New Zealand đang cần, cũng như khả năng có thể đáp ứng các yêu cầu của họ và lên kế hoạch cụ thể để thực hiện nó.

  Du học tại New Zealand là một trong những con đường để anh có thể đạt được kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sống, làm việc và cơ hội định cư lâu dài tại đất nước này.

  Chúc anh thành công khi tìm ra cho mình những cơ hội mới!

  - Cơ hội việc làm cũng như định cư tại New Zealand đối với chuyên ngành IT như thế nào? (Nguyen Dinh Ky, 48 tuổi, 231 BaTo, P7 Q8 HCM City)

  - Ông Jason Nguyễn:

  Hiện New Zealand đang rất cần nhân lực làm việc trong lĩnh vực IT, cụ thể họ đang cần hơn 10.000 chuyên viên IT, làm việc trên khắp New Zealand. Chương trình IT nằm trong Longterm Shortage Skills List của Immigration New Zealand. Bạn có thể tham khảo tại website immigration.govt.nz. Cơ hội kiếm được việc làm tốt và định cư sau khi tốt nghiệp chuyên ngành IT rất cao.


  [​IMG]

  Ông Jason Nguyễn- Bài viết có nói: "Invercargill là thành phố lớn nhất khu vực phía Nam, có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước và chi phí sinh hoạt ít tốn kém hơn nhiều so với các thành phố khác như Auckland hay thủ đô Wellington". Vậy các ông có thể dẫn chứng cụ thể phí sinh hoạt trung bình mà một du học sinh phải chi trả khi theo học tại đây, so sánh cụ thể với các thành phố khác của New Zealand ? (Minh Trí, 36 tuổi)

  theo nguồn : VnExpressx

  tu van du hoc nước ngoài:


  du hoc new zealand
  du hoc singapore