Toàn quốc Những điều cần biết khi mua đàn cũ

Thảo luận trong 'Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí' bắt đầu bởi thienhakieuhung, 23/7/16.

 1. thienhakieuhung

  thienhakieuhung New Member

  Tham gia ngày:
  18/7/16
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khi mua đàn piano cũ thì bạn nên chú ý những gì ? Để đánh giá một chiếc đàn piano cũ thì bạn cần nhiều ký năng để đánh giá được nó. Tuy nhiên cũng có những điểm đặc biệt của chiếc đàn piano có thể giúp bạn xác định được những điểm cơ bản về chiếc đàn cũ.


  Bàn phím

  Nắm bàn phím bằng ngón trỏ và ngón cái, lắc qua phải qua trái, chuyển động một đôi chút là bình thường. Trường hợp chuyển động thành cụm nhiều là do nỉ (nỉ ngăn chặn tạp âm) ở dưới mặt bàn phím đã mòn và cần phải được thay dán mới lại. Kiểm tra xem lực bàn phím có còn tốt hay không, cảm giác bấm phím và âm bàn phím có còn tốt hay không. Đây là điểm quan trọng khi mua đàn piano.
  Tình trạng thực tế của cây đàn Piano quan trọng hơn số seri in trên đàn:

  Khi mua một cây đàn piano thì bạn nên xem tình trạng thực tế của cây đàn piano đó chứ không phải là số seri in trên cây đàn. Vì đây là mua đàn piano cũ cho nên quan trọng nhất vẫn là tình trạng của chiếc đàn piano đó có tốt không. Bởi tình trạng hiện tại quyết định mức độ còn sử dụng tốt hay không , chủ nhân có bảo quản nó tốt không và nó có thể sử dụng được bao lâu  [​IMG]  Bản phát âm và trụ chống:


  Đàn cũ thì nên xem có rạn nứt hay không. Rạn nứt là vết thương quan trọng của bản phát âm, làm âm thanh không thể vang được. Trụ chống làm bằng gỗ vững chắc, ta nên xem có bị mốc bám không.  Búa đàn

  Búa đàn là bộ phận cực kỳ quan trọng. Búa sử dụng nhiều thì ở đầu búa sẽ in sâu vết hằn của dây đàn do búa tiếp xúc với dây quá nhều. Người ta phải mài búa, dùng giấy nhám mài búa và chỉnh búa về hình dạng nguyên thủy, hình quả trứng. Nếu búa đã phải mài nhiều lần trong quá khứ thì độ lớn búa bị thu nhỏ lại, và bạn xem điểm này để biết được chiếc đàn piano đã được sử dụng như thế nào.


  Dựa vào những yêu tố trên bạn có thể biết tương đối về chiếc đàn piano giá rẻ mà mình muốn mua. Nhưng để chắc chắn bạn nên đến một cửa hàng bán đàn piano cũ uy tín và có thể cần một người có kinh nghiệm tư vấn cho bạn.