Toàn quốc Những điều cần biết về bơm ngực bằng mỡ tự thân

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi vuthaiquang25, 27/9/16.

 1. vuthaiquang25

  vuthaiquang25 Member

  Tham gia ngày:
  18/2/16
  Bài viết:
  150
  Điểm thành tích:
  16
  Hiện nay công nghệ bơm ngực bằng mỡ tự thân đang phổ biến do sự an toàn và tính thẩm mỹ của nó. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về công nghệ thẩm mỹ ngực : http://benhvienthammyasean.com/phau-thuat-tham-my/tham-my-nguc này.

  Nâng ngực bằng cách ghép tế bào mỡ (bơm mỡ tự thân) là một kỹ thuật phổ biến hiện nay trong chuyên ngành thẩm mỹ ngoại khoa của thế giới cũng như Việt Nam. Kỹ thuật này khá thành công trong trường hợp diện tích bơm mỡ nhỏ, vùng má, thái dương, môi, sẹo lõm ở chi thể (cánh tay, đùi), đặc biệt tốt trong trường hợp làm căng môi cho phụ nữ.

  [​IMG]

  Bơm ngực, nâng ngực bằng mỡ tự thân là công nghệ phổ biến

  Tuy nhiên, việc bơm mỡ với khối lượng lớn như phần ngực là một vấn đề phải bàn. Bởi lẽ, sau nhiều năm áp dụng, đã có khá nhiều tài liệu trên thế giới cũng như trong nước bắt đầu kể đến biến chứng khi bơm mỡ vào ngực (từ 100-200ml). Sẽ có nhiều yếu tố bất lợi xảy ra như: Một lượng mỡ bị xơ hoá, có thể ngấm vôi và tạo ra các hình khối. Những hình khối này sẽ lẫn lộn và gây khó khăn cho những người làm siêu âm, X-quang nhằm phát hiện khối u bất thường trong vú.

  Bởi lẽ, việc ghép tế bào mỡ ở bụng, mông, đùi, cánh tay, sau đó đến quá trình cô đặc lại và mỡ tốt được sử dụng để chuyển khu vực cần cấy mỡ. Chu trình này được thực hiện trong vòng khép kín, hoàn toàn vô trùng. Ở các nước tiên tiến, quy trình sang chiết mỡ và ly tâm phải có dụng cụ chuyên biệt, gọi là những bộ kít.

  Giá thành của bộ kít chiếm khoảng một nửa, thậm chí hơn một nửa số tiền hiện nay các thẩm mỹ viện đã thu trong phẫu thuật thẩm mỹ vùng ngực : http://benhvienthammyasean.com/nang-nguc-bang-tui-don-nguc . Có một số cải tiến (có thể gọi là “cải lùi”) để giảm chi phí, bằng cách sử dụng các dụng cụ thủ công tác động vào quá trình sang chiết mỡ, rất dễ gây nhiễm khuẩn. Biến chứng đầu tiên khi bơm mỡ là nhiễm trùng.


  Nhiễm trùng trên một khu vực rộng như ngực là một tai hoạ. Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội đã gặp một số trường hợp bơm mỡ vào ngực bị biến chứng từ nơi khác chuyển về, phải chích rạch, thậm chí cắt bỏ một vùng rộng ở vú. Có trường hợp đến muộn, bệnh nhân nhiễm trùng huyết, rất tốn kém mới thoát khỏi cơn nguy kịch.

  Khi lấy một khối lượng mỡ đủ để bơm cho hai bên ngực, nếu mỗi bên 100-150ml, thì lượng mỡ cần lấy ra trước khi chiết tách phải là khối lượng rất lớn - từ 1,5 lít - 2 lít. Thông thường, khối lượng mỡ này là không đủ, bởi vì bệnh nhân đã thiếu mỡ ở vùng ngực thì không dư dả thừa mỡ. Tuyến vú rất nhạy cảm với dị vật tạo hình. Mỡ ngoại lai đưa vào - dù là từ các bộ phận khác nhau trên cùng một cơ thể - vẫn có nguy cơ gây kích thích, tạo u bất thường.

  Bơm ngực bằng mỡ tự thân có những ưu nhược điểm nhất định

  Ưu điểm

  So với các phương pháp đặt túi ngực hay nâng ngực nội soi, phẫu thuât thẩm mỹ nâng ngực bằng mỡ tự thân được các bác sĩ đánh giá cao bởi những ưu điểm sau:

  - Khuôn ngực mềm mại, tự nhiên như ngực thật chứ không bị cứng.

  - Không hề có sẹo mổ.

  - Không ảnh hưởng đến tuyến sữa khi cho con bú.

  - Mỡ lấy từ vùng bụng hay đùi có tác dụng giảm mỡ toàn thân và mang tính thẩm mỹ cao.

  Nhược điểm

  Tuy nhiên, bên cạnh đó, phương pháp này cũng vấp phải khá nhiều nhược điểm khiến nhiều người e dè.

  - Để thực hiện phương pháp này, người thực hiện phải có lượng mỡ dư gấp đôi lượng cần hút để chiết tách, chọn lọc. Vì vậy, đối với những phái đẹp sở hữu vóc dáng thanh mảnh thì không hề được khuyến khích sử dụng phương pháp này.

  - Tuy đã được chiết tách bằng công nghệ cao, nhưng lượng mỡ được cấy vào ngực chỉ sống được khoảng 60%. 40% còn lại sẽ bị tiêu hủy bởi bạch cầu tạo thành các khối canxi hóa trong ngực. Nói cách khác, các khối canxi hóa này sẽ bị co lại gần giống như những khối u ngực. Từ đó làm tăng cao nguy cơ ung thư vú.

  - Việc bị tiêu hủy ít nhất 40% lượng mỡ bơm vào cũng khiến khuôn ngực của phái đẹp bị giảm đáng kể trong suốt thời gian sau khi nâng. Sau một thời gian mô tuyến vú suy giảm lượng mỡ sẽ làm cho ngực nhỏ đi. Vòng ngực đẹp tự nhiên chỉ duy trì từ 3 đến 5 năm.