Hồ Chí Minh Những điều cần biết về thoái hóa khớp gối và cách điều trị hữu hiệu, hiệu quả hcm.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hainam28, 29/6/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thoái hóa khớp gối là bệnh về xương khớp khá phổ biến, đặc biệt là đối với đối tượng già. Khi các bộ phận trên cơ thể già hóa đồng thời sụn khớp của chúng ta cũng yếu dần, khả năng đàn hồi và chịu lực giảm rõ rệt.  [​IMG]

  Thoái hóa khớp gối

  Xem thêm: thoái hóa khớp cột sống

  ́một vài khớp trên cơ thể chúng ta như những mắt xích kết nối những bộ phận của cơ thể, đồng thời giúp cơ thể chúng ta linh hoạt hơn trong hoạt động mỗi ngày. Khớp gối là một khớp chịu lực không hề nhỏ của cơ thể do vậy mà dễ làm cho thoái hóa .

  Thoái hóa khớp là hiện tượng hóa già của sụn nên đối tượng nào cũng có khi mặc phải khi bước vào tuổi 30 trở đi. Châu Âu châu Mĩ nhìn thấy tỉ lệ người thoái hóa khớp hơn châu Á. số tuổi càng cao thì tỉ lệ thoái hóa khớp càng tăng. Ở trung tâm y tế Bạch Mai theo nghiên cứu trong 10 năm, số lượng người nhiễm bệnh về bộ máy vận động hơn 7000 đối tượng trong đó thoái hóa khớp chiếm hơn 10%.

  Cấu tạo của khớp gối: khớp gối là một khớp nghiêm trọng nhất và cấu tạo phức tạp nhất trong ́một vài khớp bởi vì nó tạo thành cao khả năng tiên quyết. Nó nhìn thấy đầy đủ sức mạnh để nâng trọng lượng của chúng ta khi đi và trụ lại khi đứng. không chỉ vậy nó còn hình thành chức năng xoay khi chúng ta xoay người chơi thể thao haowcj trong quan hệ mỗi ngày. Khớp gối là nơi tiếp giáp của ba xương: xương đùi, xương chày và xương bánh chè. Mỗi đầu xương được phủ vì một lớp sụn rất trơn láng không tạo thành ma sát. Lớp sụn này sẽ giúp cho khớp cử động giản đơn. không chỉ vậy khớp gối còn nhìn thấy hai mảnh sụn chêm nằm xen kẽ giữa hai đầu xương. Sụn chêm là bộ phận giảm xóc của khớp gối.

  Xem thêm: chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

  tác nhân của thoái hóa khớp gối:

  Thứ nhất là bằng số tuổi già: sau 30 số tuổi thì những bộ phận trên cơ thể chúng ta không còn phát triển mà thay vào đó là sự suy thoái đi xuống. Sụn khớp sẽ không được tưới máu và nuôi dưỡng kém, chức năng tổng hợp chất cũng không được tốt và trở nên phức tạp dẫn đến mòn sụn, khô cứng khớp.

  Thứ hai, thoái hóa khớp bởi chấn thương: qua tai nạn giao thông hoặc tai nạn công tác làm vỡ vài khớp và ổ khớp. Nếu không được chữa bệnh chất lượng đúng sẽ làm tổn hại sụn và dịch mủ khớp kéo đến lệch trục khớp , gây thoái hóa khớp.

  Thứ ba , thoái hóa khớp gối thông qua béo phì: Ở một số người thùa cân , béo phì, khớp gối phải chịu lực nâng đỡ nghiêm trọng hơn các đối tượng bình thường nên sụn khớp nhanh chóng hao mòn và thoái hóa.

  Thứ tư, thông qua sử dụng thuốc: những chủng thuốc kháng nhiễm trùng giảm đau quặn mang corticoid không đúng biện pháp làm thoái hóa khớp gối

  Thứ năm, bởi chế độ ăn uống: Trong bữa ăn hàng ngày không cung cấp đủ chất dưỡng chất để tái tạo khớp.

  Thứ sáu, qua cơ địa già sớm: vài bệnh về xương khớp thường tạo thành ở tuổi 40-50. tuy vậy cũng thấy tình huống 25-30 độ tuổi đã nhìn thấy một số triệu chứng thoái hóa khớp như đau nhức khớp gối, hiện diện Tiếng lạo xạo, khó khăn trong hoạt động đi lại,…

  Xem thêm: thoái hóa khớp ở người già

  dấu hiệu thoái hóa khớp gối: chúng ta có nguy cơ nhìn ra thoái hóa khớp gối với rất nhiều biểu hiện sau: đau nhức, tê buốt khi cử động;đau nhới khi đứng lên , ngồi xuống, lên nhu cầu thang hoặc bị vác một số vật nặng; không thể đứng thẳng hay co duỗi thẳng chân;gối phát ra tiếng lạo xạo, rang rắc hoặc lục khục;gối sựng, cứng, khó khăn trong hoạt động.

  di chứng do thoái hóa khớp gối:
  Khớp gối là một trong vài khớp bắt đầu thấy chức năng rất quyết định trong việc hoạt động và đi lại của chúng ta. Khi khớp mang tác hại sẽ gây khó khăn cho người bị bệnh trong hoạt động, lâu ngày dẫn đến thoái hóa. tình huống khớp thoái hóa không được chữa trị chất lượng đúng lúc và đúng liệu pháp sẽ có khi khiến cho teo cơ và bại liệt.

  Xem thêm: phòng ngừa thoái hóa khớp

  [​IMG]

  Biến dạng khớp bởi vì thoái hóa  Bệnh về xương khớp thường làm nên ta cảm thấy đau nhức bực bội. khi thời tiết cải thiện hoặc khi vận động quá độ ,dẫn qua ́một vài khớp của chúng ta mắc mỏi, tê nhức. cao đối tượng thường khá chủ quan với bệnh này. vậy nhưng ,viêm khớp không chữa trị chất lượng kịp thời sẽ gây biến dạng thoái hóa khớp, lâu dần sẽ suy giảm khả năng và khả năng vận động, chịu lực của những khớp. bởi vậy chúng ta đừng chủ quan với bệnh thoái hóa khớp gối mà nên sớm trị bệnh hiệu quả khi thấy triệu chứng nhức đau một số khớp để ngăn ngừa rất nhiều hối tiếc về sau đây.

  Xem thêm: vật lý trị liệu