Hồ Chí Minh Những điều cần biết về việc bị từ chối cấp visa du học Canada

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi PhamNguyenHuu, 26/2/16.

 1. PhamNguyenHuu

  PhamNguyenHuu New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam

  Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!
  Tai sao ban bi tu choi cap visa du hoc Canada?


  Câu hỏi một: Chào anh Bảo Anh, được biết giai đoạn xin visa là quan trọng nhất trong các bước du học, Vậy anh có thể cho biết thực trạng xin visa du học Canada hiện nay như thế nào không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Để được cấp visa du học Canada, sinh viêncần chứng minh được có lí do học tập chính đáng, đáp ứng các yêu cầu tài chánh cho chuyến đi, thỏa mãn các yêu cầu sức khỏe cũng như lý lịch, và cuối cùng phải chứng minh được đơn sẽ rời Canada trước khi visa du học Canada hết hạn.

  Câu hỏi tiếp theo: Nhiều du bạn học sinh làm hồ sơ theo hướng dẫn nhưng vẫn rớt, thậm chí rớt trên 2 lần nhưng không rõ nguyên nhân. Vậy nguyên nhân thực sự là gì?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Lộ trình học tập không phù hợp
  Lộ trình học tập được hiểu là trước đây, hiện nay và sắp tới các bạn đã, đang và sẽ học gì? Lộ trình này có logic không? Có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không? Có khả thi so với kiến thức của học viên không? … Một lộ trình học tập không hợp lý đồng nghĩa với động cơ du học không rõ ràng, ẩn chứa các mục tiêu khác ngoài du học, đồng nghĩa với kế hoạch học tập không khả thi. Và đương nhiên bạn sẽ bị từ chối visa.

  Hồ sơ tài chính không tốt
  Sử dụng bảo lãnh của người thân bên nước ngoài rất rủi ro trong xin visa. Lý do vì các quốc gia muốn bạn đi du học và mang ngoại tệ sang đó; chứ không phải là sử dụng nguồn tài chính tạiquốc gia đó để học tập. Không được phép thể hiện trong hồ sơ là tôi sẽ đi làm thêm, tôi có người nhà bên đó hỗ trợ tài chính … Ngoài ra, cá nhân đứng ra bảo lãnh nếu có vấn đề về thuế và nguồn gốc thu nhập, nợ chưa thanh toán… thì hồ sơ chứng minh kinh tế sẽ bị mất điểm.

  Trả lời phỏng vấn không tốt
  Hầu hết hiện nay, các hồ sơ ở các tỉnh lẻ ngoài Hà Nội và Hồ Chí Minh đều sẽ bị phỏng vấn qua điện thoại. Vì vậy, nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ về khóa học, sự lựa chọn của bạn hay các câu hỏi liên quan khác, các bạn sẽ rất khó có thể vượt qua vòng phỏng vấn khó nhằn của nhân viên Đại Sứ Quán.


  Câu hỏi thứ ba: Qua những lý do trên quả thật rất khó khăn, liệu có giải pháp hay bí quyết gì để khắc phục tình trạng trên không? Trước khi kết thúc chủ đề “Tại sao bạn bị từ chối cấp visa du học Canada” anh có thể chia sẻ về vấn đề trên không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

  Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xin vi sa du học Canada cho đại sứ quán là hồ sơ của bạn phải đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Các loại giấy này cần được dịch và công chứng (đối với bản tiếng Việt), điền form chính xác (ví dụ form IMM1294) và đầy đủ thông tin.

  Chọn chương trình học phù hợp
  Một nguyên nhân quan trọng khiến đa số các hồ sơ visa Canada bị từ chối là do các em học sinh thiếu hiểu biết rõ ràng về chương trình mà họ sẽ theo học ở Canada.

  Nguồn tài chính rõ ràng
  Khi muốn chứng minh tài chính du học Canada cho con, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị giấy chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua.
  Đối với các bậc phụ huynh kinh doanh tự do nhưng không có giấy phép kinh doanh thì nên giữ lại các phiếu thu, giấy nộp thuế…
  Nếu bạn có người bảo trợ ở Canada thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
  + Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính
  + Tiền gửi ngân hàng
  + Bản sao bản khai thuế trong vòng 2 năm vừa qua
  + Thư xác nhận việc làm.

  Phỏng vấn xin visa
  – Nên ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn.
  – Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh vì trước khi đi học Canada, bạn đã có thời gian đầu tư cho chương trình tiếng Anh giao tiếp của mình.
  – Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh kể chuyện đời của bản thân hay kể chuyện gia đình của các bạn cho nhân viên lãnh sự.

  Muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề “Tại sao bạn bị từ chối cấp visa du học Canada” các bạn hãy liên hệ theo các địa chỉ sau:

  CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  Điện thoại: 08.3848 4879 – 01677.387.138.
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.
  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).
  Website: tandaiduong.edu.vn– tddvn.com

  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI