Những điều cần chú ý khi mua bàn ghế học tập cho trẻ

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi rissyrobert, 19/11/15.

 1. rissyrobert

  rissyrobert Member

  Tham gia ngày:
  8/9/15
  Bài viết:
  62
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bàn ghế học tập có ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập cũng như sức khỏe của trẻ. Bàn ghế học tập cao quá hoặc thấp quá sẽ khiến cho trẻ ngồi sai tư thế, tăng nguy cơ mắc các bệnh như cận thị, cong vẹo cột sống. Thông thường, nhiều cha mẹ chỉ chọn mua một bộ bàn ghế ván ép đẹp, giá cả hợp lý, trẻ thích chứ ít khi để ý nó có phù hợp với trẻ hay không. Vì vậy, khi chọn bàn ghế học tập cho trẻ các bậc cha mẹ nên chú ý độ tuổi, chiều cao, đảm bảo an toàn và phù hợp với trẻ.
  Điều lưu ý đầu tiên là cần dựa vào lứa tuổi
  Để tạo điều khiện thuận lợi, thoải mái hơn cho trẻ khi ngồi học, tăng hiệu quả học tập và tránh các bệnh về học đường không mong muốn. Các bậc cha mẹ nên chú ý về kích thước của bàn học, sao cho phù hợp với trẻ vì ở mỗi lứa tuổi thì cơ thể sẽ phát triển ở một mức độ khác nhau.

  [​IMG]

  Theo đó, ở tuổi mẫu giáo các cha mẹ nên chọn cho bé các loại ghế có chiều cao 30cm và chiều cao 50cm. Lứa tuổi tiểu học nên chọn các loại ghế có chiều cao khoảng 33cm và bàn cao khoảng 55cm hoặc ghế cao khoảng 38cm và bàn cao 61cm là thích hợp.
  Chất lượng và độ an toàn là tiêu chí cần được lưu ý
  Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chất liệu đa dạng tuy nhiên nên chọn các loại bàn ghế vừa tốt và phải an toàn. Thích hợp nhất vẫn là các loại bàn ghế bằng dỗ tự nhiên, gỗ van ep, vì chúng tương đối an toàn cho trẻ.


  [​IMG]

  Với những loại bàn ghế bằng kim loại, thủy tinh sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ vô ý. Những chất liệu đó có thể nguy hiểm cho trẻ, dễ gây ra chấn thương, nhất là những trẻ hiếu động hay đùa nghịch, sẽ rất nguy hiểm.
  Màu sắc phù hợp
  [​IMG]
  Tiêu chí màu sắc cũng cần được chú đến. Tùy vào sở thích, độ tuổi của trẻ để chọn màu sắc bàn ghế học tập cho phù hợp. Thông thường đối với những trẻ mẫu giáo, nên chọn những mẫu bàn ghế màu sắc, họa tiết sinh động, tạo hứng thú cho trẻ khi học bài. Những trẻ ở độ tuổi lớn hơn nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng hơn, phù hợp với tâm lý lứa tuổi.