Hồ Chí Minh Những điều cần đặc biệt lưu tâm khi sử dụng máy giặt

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 20/5/16.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Máy giặt đang là loại máy trong gia đình rất cần thiết ngoài ra nó là một khoản đầu tư tiền bạc tốn kém. Cho nên, xin mách nhỏ bạn phương pháp tránh những thói quen dùng máy giặt không đúng cách hàng ngày đang ẩn chứa nguy cơ gây tác hại và làm giảm hẳn thời gian hoạt động của máy, đồng thời tránh phải nhờ đến sửa máy lạnh bình dương vì điều đó sẽ làm cho bạn tốn không những tiền bạc, thời gian mà còn ảnh hướng đến việc sinh hoạt trong gia đình bạn.
  [​IMG]

  1.Không đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng
  Nếu như để máy ở chỗ không cân bằng, máy giặt dễ bị rung mạnh gây tác hại cho mặt sàn và những phần thuộc về máy như là giá đỡ và bộ giảm xóc. Hơn thế nữa là những tiếng động quá lớn khi nghe không thích chút nào. Phải đặt máy ở chỗ cân bằng và điều chỉnh chân chống sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể để dưới miếng ván để đẩy cao lên tầm 2 – 3 cm sẽ giảm bớt độ rung.

  2.Cắm điện quá lâu
  Giống như những loại máy móc tủ đông lạnh, máy tính, nếu như cắm phích điện máy trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng cho những bảng mạch điện tử ở trong máy, hơn nữa làm chảy các phần nhựa. Cho nên, hãy tháo phích điện của máy ra khỏi khi mà không còn dùng.
  Cách giặt phần lớn mọi người thường áp dụng là cho ngập nước trước, rồi sau đó bỏ bột giặt vào và cuối cùng mới là đồ cần giặt. Đó là cách giặt mà người ta suy nghĩ để tránh cho bột xà phòng vẫn còn sót lại trên bề mặt vải. Tuy vậy, những loại bột giặt hiện nay không còn chứa thành phần photpho với không còn gây hại cho quần áo như trước. Phương pháp tốt hơn là bạn có thể bỏ vô máy theo cách: đồ cần giặt, nước lạnh rồi đến xà phòng.

  3.Để máy sấy nghỉ giải lao giữa các lần hoạt động
  Nhiều người thường để máy sấy tạm dừng hoạt động chừng 1 tiếng sau đó mới bỏ đồ giặt mới vô giặt tiếp tục. Nhưng thực ra thì để cho máy sấy chạy liên tiếp sẽ tốt hơn. Bạn có thể dùng được nhiệt lượng còn trong lần hoạt động trước đây để giảm tiêu hao năng lượng.
  [​IMG]

  4.Sử dụng lượng lớn bột giặt
  Chưa hẳn cứ dùng nhiều bột giặt là tốt. Dùng quá nhiều bột giặt sẽ dẫn đến bạn không thể nào xóa sạch chúng ra hẳn đồ giặt. Bọt bột giặt có thể lưu lại bụi bẩn trên cổ áo hay là các vùng khó mà giặt sạch hẳn làm quần áo vẫn còn bị bẩn. Chẳng may bạn làm cho nhiều xà bông, có thể cho thêm nước vô cùng. Đồng thời nếu sử dụng xà phòng quá nhiều cũng sẽ làm xà phòng lưu lại ở ngăn đựng, trong thời gian sẽ dẫn đến hư hỏng máy. Lúc này hãy gọi cho chúng tôi- trung tâm sửa máy lạnh quận 2 để được tư vấn tận tình và hướng dẫn chi tiết hơn.

  5.Đồ ướt
  Bạn vẫn thường không lưu tâm để cho máy giặt giặt xong một khoảng thời gian rồi sau đó mới lấy quần áo ra phơi. Việc để quần áo ướt trong máy lâu sẽ để lại mùi khó ngửi cho thùng máy, về lâu dài sẽ gây ra ẩm mốc. Cho nên, sau khi giặt bạn nên lấy đồ ra ngay lập tức. Nếu như không phơi khô ngay thì hãy để chúng ở vị trí thông thoáng.