Những điều cần lưu ý du học sinh khi sinh sống tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 8/10/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Nguyên nhân vì sao học sinh, sinh viên ngày nay thường chọn lựa đến nơi du học mà không phải học tập, làm việc tại Việt Nam. Lí do đơn giản là vì họ ước nguyện tìm kiếm những xứ sở phù hợp với họ hơn, ở đất nước đó họ sẽ hoàn thiện các kinh nghiệm cho bản thân và hòa hợp với các nước khác trên thế giới.

  Ai cũng biết hiện nay xứ sở hoa anh đào ngoài việc là một xứ sở có nền kinh tế phát triển còn có sự phát triển cao của nền giáo dục. Bởi vậy việc sinh sống khi du học tại Nhật rất cần được du học sinh tìm kiếm rõ ràng.


  Phương tiện khi du học Nhật Bản giá rẻ


  Thông thường tại Nhật những du học sinh đi học với phương tiện xe đạp. Xe đạp là phương tiện rất phổ biến vì sự đơn giản và có không ít ích lợi cao. Yếu tố trải nghiệm với xe đạp sẽ giúp ích hơn các xe cộ khác như xe điện, xe bus hoặc thậm chí là đi bộ. Kinh tế cho điều nhờ người trông giữ xe đạp cũng không cao. Do nhận thức của người dân Nhật Bản cao vô cùng nên bạn có thể để xe đạp ở ngoài đường mà không sợ mất trộm.


  [​IMG]


  có nên đi du học Nhật Bản


  Chính phủ đất nước mặt trời mọc giúp ích những người nước ngoài mua bảo hiểm y tế với điều kiện trên 1 năm sinh sống tại xứ sở hoa anh đào thì sẽ được hỗ trợ thêm bảo hiểm y tế quốc dân. Khi muốn mua bảo hiểm, bạn phải điền yêu cầu mà cơ quan y tế của xứ sở hoa anh đào đề ra và sẽ được tài trợ nếu như có chuyện xấu diễn ra như bị thương, ốm đau bệnh tật. Bạn sẽ được hỗ trợ 70% chi phí và chỉ phải hoàn thiện khoản khoản chi phí là 30% khi đã mua bảo hiểm y tế này.


  Những chú ý về sự cố, tiếng ồn tại Nhật


  Cách tiếp thu của con người Nhật không thấp, vì vậy khi tham gia hòa nhập với xứ sở này, bạn nên lưu ý mọi nguyên tắc và làm theo sự dạy dỗ của những con người nơi đây:


  Luôn giữ trật tự tại địa điểm công cộng, xếp hàng không chen lấn xô đẩy kể cả trong mùa hạ giá


  Học sinh, sinh viên khi đi du học tại đất nước hoa anh đào cần quan tâm đến việc giữ trật tự, sau 10 giờ đêm các vật phát ra âm thanh phải vặn nhỏ hoặc tắt để không tác động đến mọi người xung quanh. Tại những khu vực công cộng như trạm xe điện, xe bus chú ý không được nói chuyện giỡn cợt, không trò chuyện điện thoại quá to. Ở trong các buổi họp trò chuyện tắt điện thoại hoặc để điện thoại ở chế độ im lặng để kết quả công việc đạt mức không thấp.


  Du học sinh mong muốn đến gần nhanh hơn với cộng đồng đất nước hoa anh đào cần phải để ý những đặc điểm trên. Việc này sẽ ảnh hưởng việc sinh sống của du học sinh sẽ trở nên thoải mái hơn và sẽ đạt được kết quả học tập phát triển hơn.