Toàn quốc Những điều cần lưu ý khi thi đại học, cao đẳng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi linhntk, 16/9/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  142
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  1. Tránh việc đi trễ

  Các bạn học trò nên nhớ một điều rằng mình đi thi chứ không phải đi học như bình thường nên việc đi trễ là điều đặc biệt tối kị trong tất cả các kì thi. Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo thì sau 15 phút phát đề mà thí sinh chưa đặt chân vào phòng thi thì thí sinh đó sẽ không được làm thi môn đó nữa.
  2. Lên giường và đi ngủ sớm vào tối ngày trước khi thi


  Một trong những cách tốt nhất để tránh việc đi trễ đó là bạn dậy sớm và đi sớm, muốn vậy bạn cũng cần phải đi ngủ sớm hơn bình thường. Khi đến địa điểm thi sớm, thí sinh sẽ có 3 lợi ích lớn sau:
  - Tạo cho bản thân một cảm giác thoải mái, bình tĩnh nhất trước khi bước vào phòng làm bài thi.
  - Có thể ôn lại những kiền thức trọng tâm nhất mà hôm trước bạn còn chưa kịp ôn hoặc hỏi thăm bạn bè về những vấn đề mà bạn chưa hiểu rõ.
  - Nếu không may bạn có gặp phải những sự cố không mong muốn như trời mưa , bánh xe tự nhiên… lủng, kẹt xe hay quên đồ gì đó hồ sơ ở nhà… thì bạn vẫn có đủ thời gian để xử lí mà không sợ việc trễ giờ thi.

  3. Hãy nhớ đừng bỏ qua bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng


  Nhiều thí sinh khi đến kì thi bị sức ép bài học nên thay vì dành thời gian ăn sáng các thí sinh lại chú trọng vào việc ôn bài hơn. Điều này không hề tốt một chút nào cả vì bữa ăn sáng rất thiết yếu đối với cơ thể, nó có thể giúp bạn tư duy tốt hơn trong quá trình làm bài thi. Nếu không nạp năng lượng một cách đầy đủ thì bất cứ cỗ máy nào cũng phải hoạt động một cách trì trệ mà thôi.
  4. Luôn nhớ phải mang theo thẻ dự thi và giấy chứng minh nhân dân


  Thẻ dự thi đại học được ví như chiếc vé vào cổng của ngày thi đó. Hãy luôn phải chắc chắn rằng các thẻ này đã nằm gọn trong cặp của bạn trước khi đi ra khỏi nhà. Nếu đã cất công chuẩn bị kĩ lưởng cho các môn thi nhưng chỉ vì thiếu tấm vé mà chẳng thể vào được phòng thi thì thật là…đau đớn.
  5. y phục chỉnh tề, gọn ghẽ


  Mặc đúng đồng phục, gọn gàng, tươm tất biểu đạt tác phong của thí sinh. Nếu chẳng may bạn bị mất điểm đồng phục trong mắt bất kỳ một giám thị nào đó, họ sẽ “ngắm ngía” bạn nhiều hơn việc đó sẽ khiến bạn khó chịu và mất bình tĩnh trong quá trình làm bài. Chưa kể đến những tình huống như mang dép không được vào phòng thi, không bỏ áo vào quần không được vào phòng thi hoặc trở nên trung tâm của trường thi… thì lại càng rắc rối hơn nữa.
  6. công cụ học tập phải đầy đủ


  Các thí sinh phải bảo đảm đúng những công cụ cần sử sụng trong khi thi. Đặc biệt không sử dụng bút màu, bút xóa, bút dạ quang… trong bài thi ngoại trừ 3 màu mực chính: xanh, đen, tím. Nhưng tốt nhất, một bài thi bạn chỉ nên sử dụng một màu mực mà thôi. bên cạnh đó, đối với những môn thi cần máy tính thì các bạn không-được-bỏ-quên-máy-tính ở nhà. Các bạn nên nhớ, tính toán của lớp 12 không như hồi tiểu học. Các con số sẽ được chia rất nhỏ hoặc nhân rất lớn. Có đầy đủ máy tính, bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc tính toán. Tránh tình trạng mượn đồ người khác trong phòng thi, vừa làm mình mất tinh thần mà người bị mượn cũng cảm thấy khó chịu.
  Xem thêm: học công nghệ thông tin ở đâu, học dược sĩ ở đâu
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/9/16