Hà Nội Những điều cần lưu ý lúc thiết kế tủ bếp

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi ozil94d9, 19/5/16.

 1. ozil94d9

  ozil94d9 Member

  Tham gia ngày:
  3/3/16
  Bài viết:
  56
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  khi kiểu dáng phòng bếp thì ko kể việc mua hướng bếp như thế nào, cửa bếp ra sao, hướng gió, hướng ánh sáng có đảm bảo ko, cũng bắt buộc xem xét đên phương diện tủ bếp thiết bị quan trọng nhất trong nhà bếp như: thể tích, khoảng trống, kích thước tủ bếp, màu sắc, môi trường…có ưng ý không.
  Đầu tiên là cân đối kích thước tủ bếp gỗ:
  Độ cao của mặt tủ bếp phải ngang tầm có người tiêu dùng để lợi ích cho quá trình nấu nướng, lau chùi, co rửa. Chiều cao của tủ bếp trên phải ưng ý với chiều cao của toàn bộ thành viên trong gia đình, tuy vậy vẫn cần thiên về chiều cao của đầu bếp chính.
  không buộc phải để tủ bếp quá cao vì khi lấy đồ dùng sẽ buộc phải vươn tay sở hữu, cũng không phải để quá phải chăng tránh đụng đầu. cách bề ngoài thấp nhất là bàn bếp cao khoảng 80cm, sâu 60cm tủ bếp trên cao khoảng 137cm. Bên cạnh việc kiểu dáng ưa thích sở hữu chiều cao người sử dụng, độ dài rộng của tủ bếp cũng buộc phải phù hợp mang không gian và diện tích bếp.
  Chú trọng tới khoảng trống và diện tích bếp để lựa chọn ngoại hình tủ bếp sao cho phù hợp. Ví dụ: với khoảng trống bếp rộng phải tiêu dùng tủ bếp chữ U, hẹp thì dùng tủ bếp chữ I, vừa thì phải dùng tủ bếp chữ L….Từ đó tận dụng được những góc chết hiệu quả làm cho phòng thông thoáng hơn.

  [​IMG]
  Màu sắc tủ bếp tương đối quan trọng nó đòi hỏi tính thầm mỹ cao. Việc sắm và dùng màu sắc như thế nào là do mỗi người lựa tậu. nếu không muốn đơn điệu thì hãy kết hợp phối màu lại có nhau, khoảng 2 tới 3 màu gì ấy.
  Chất liệu tủ bếp cũng là điều cần ưa chuộng. hiện tại trên thị trường sở hữu hai loại tủ bếp chủ yếu là tủ bếp gỗ ngẫu nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp. Tủ bếp gỗ ngẫu nhiên được lựa chọn nhiều hơn như tủ bếp gỗ xoan đào vì màu gỗ sáng đẹp ngẫu nhiên, tuổi thọ cao. Còn tủ bếp gỗ công nghiệp thường được dùng hơn cả là
  tủ bếp Acrylic vì với phổ biến đặc tính vượt trội như chịu nhiệt, chống thấm, giảm thiểu tính co ngót, cong vênh của gỗ ngẫu nhiên, thân thiện có môi trường, giá cả logic. một điều cần lưu ý nữa là khí hậu nóng ầm mưa rộng rãi như Việt Nam thì nên lựa tìm loại gỗ ít cong vênh mối mọt, chịu lực tốt.