Hà Nội Những điều cần lưu ý trong kỹ thuật giao bóng khi tập luyện tennis

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Nguyen Duong, 20/5/16.

 1. Nguyen Duong

  Nguyen Duong Member

  Tham gia ngày:
  28/5/15
  Bài viết:
  56
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn yêu thích môn tennis và muốn học nó những chưa biết được địa chỉ uy tín ở Hà Nội để theo học?

  Bạn muốn tìm một địa chỉ học tennis ở Hà Nội phù hợp với lứa tuổi của mình?

  Hãy gọi ngay cho trung tâm Green Club Tennis chúng tôi để không còn băn khoăn về những điều này. Green Club Tennis là trung tâm dạy học tennis ở Hà Nội uy tín hiện nay với các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm từ trung tâm Khúc Hạo. Tại đây, chúng tôi có các lớp học phù hợp với từng học viên, từ độ tuổi, trình độ, đến bất đồng ngôn ngữ,…

  Xem chi tiết lớp học tennis cho trẻ em Ở ĐÂY.

  Thông tin các lớp học tennis ở Hà Nội XEM Ở ĐÂY.

  [​IMG]
  Kỹ thuật bắt lưới (vô lê) là kỹ thuật khó trong tennis đặc biệt đối với người chơi phong trào. Nhưng nếu bạn bắt lưới tốt thì đó luôn là một lợi thế, đặc biệt trong đánh đôi bắt lưới giúp bạn dành thế chủ động và kết thúc tình huống nhanh hơn. Trong tennis, vô lê được chia làm 3 loại: volley nhấn, volley chặn và volley bạt (swing volley), hãy tập luyện tốt cả ba loai trên nếu bạn muốn trở thành sát thủ trên lưới.


  1. KỸ THUẬT BẮT VÔ LÊ PHẢI


  a. Cách cầm vợt đánh vô lê phải


  Bạn nên cầm vợt kiểu vạn năng (số 2) cho cú đánh trên lưới để không phải xoay vợt khi volley trái và phải. Đơn giản vì thời gian bóng đến khi bạn ở trên lưới ngắn hơn nhiều so với khi bạn đứng cuối sân nên thời gian chuẩn bị ít hơn. Đây là cách cầm vợt được các huấn luyện viên khuyên dùng và các tay vợt chuyên nghiệp đều sử dụng.


  b. Các bước thực hiện kỹ thuật vô lê phải


  Bước 1: Tư thế chuẩn bị


  Hai chân đứng rộng hơn vai, trọng tâm dồn vào hai chân, thân người hướng về phía trước, đầu vợt cao ngang mũi, tay không đánh bóng cầm vào cổ vợt để hỗ trợ và giúp xoay chuyển nhanh hơn.


  Bước 2: Đánh bóng


  Đối với tất cả các cú volley bạn phải hình dung đó là một động tác ngắn, đấm thẳng vào bóng, không đưa đầu vợt ra sau. Thay vì đưa vợt dài ra sau bạn hãy nghĩ đến lòng bàn tay với ra trước để chặn bóng lại. Đối với tất cả các tình huống bóng nên nhớ rằng không được để đầu vợt thấp hơn cán vợt, nếu bóng thấp bạn phải trùng gối kết hợp với góc mở mặt vợt lớn hơn khi tiếp xúc bóng. Điểm tiếp xúc bóng lý tưởng cho cú volley là vào tâm vợt( điểm ngọt) để bóng đi nhanh hơn. Một điều vô cùng quan trọng nữa trong khi bắt lưới là bạn không được dùng cổ tay, luôn luôn bắt bóng ở trước thân người với chân trái bước lên và lực đánh volley là mượn lực bóng đối phương chứ không phải cố gắng dùng lực của bạn.


  kỹ thuật vô lê phải


  2. KỸ THUẬT BẮT VÔ LÊ TRÁI


  a. Cách cầm vợt đánh vô lê trái


  Đối với cú đánh volley thì cách cầm vợt không thay đổi cho cả volley trái và phải.


  b. Các bước thực hiện kỹ thuật vô lê trái


  Về nguyên tắc thực hiện cũng giống như cú bắt lưới phải. Một điểm khác biệt là khi bạn bước chân phải về trước thì các khớp đốt ngón tay với ra ngoài để chặn bóng. Lúc bóng rời khỏi mặt vợt đối thủ hãy xoay vai sang trái, bước chân phải về trước hoặc chéo tiếp xúc bóng ở trước thân người khoảng 24cm – 30cm, trọng lượng dồn từ chân sau ra chân trước, đầu vợt hướng lên trên. Bạn phát lực cho cú volley bằng cách duỗi thân người và danh cánh tay đánh bóng chứ không phải gập cùi trỏ nhé!