Hà Nội Những điều kiện cần để thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 30/5/16.

  1. simon285

    simon285 Member

    Tham gia ngày:
    25/2/16
    Bài viết:
    227
    Điểm thành tích:
    16
    Để lập ra công ty TNHH 1 thành viên bạn nên tham khảo rõ ràng các nhân tố liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp đế không dính vào những rắc rối sau này và gặp nhiều thuận lợi trong quy trình sản xuất kinh doanh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho nhà doanh nhân chi tiết các thông tin để mọi người có thể nắm chắc được và đạt nhiều thành công trong quá trìnhquá trình hoạt động sản xuất.
    >>> Văn phòng luật sư Hà Nội
    >>> giấy phép lao động nước ngoài


    [​IMG]


    1. Những điều kiện cần để thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

    - Xác nhận được doanh nhân được lập nên tổ chức doanh nghiệpvà nhà doanh nhân không được phép tham gia xây dựng đối tượng.

    - Tên của công ty: tên gọi tổ chức doanh nghiệp không trong những trường hợp không được dùng và có thể đăng ký nhãn hiệu, đăng ký tên miền.

    - Nghành nghề kinh doanh: Các lĩnh vực sản xuất kinh doanh có điều kiện (điều kiện về chứng chỉ, giấy phép hành nghề, yêu cầu về vốn pháp định và các điều kiện khác).

    - Vốn doanh nghiệp: Mức vốn liên quan đến hoạt động của tổ chức doanh nghiệp ( vốn điều lệ, vốn pháp định, vốn đầu tư,....) và ảnh hưởng của các loại thuế liên quan tới mức vốn.

    2. Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên.

    - Người đứng đầu công ty hoặc người đại diện theo ủy quyền sẽ nộp hồ sơ theo quy chế tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi mà tổ chức doanh nghiệp để trụ sở chính.

    - Hồ sơ đăng ký được tiếp nhận khi:

    Cần có không thiếu giấy tờ theo luật lệ tại Nghị định có liên quan đến.

    Tên gọi công ty phải được ghi vào Giấy đề nghị đăng ký công ty hoặc Giấy đề nghị chuyển đổi công ty.

    Yêu cầu thông tin liên lạc của người nộp hồ sơ.

    Đã nộp lệ phí đăng ký theo quy chế.

    - Công việc tiếp theo khi thu nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ giao biên lai về việc nhận hồ sơ đến người nộp đơn.

    - Tiếp sau khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lý của hồ sơ và nhập không thiếu và chính xác thông tin ghi trong hồ sơ và Hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia.

    Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh phải báo rõ các vấn đề cần sửa đổi, bổ sung cho người lập nên công ty trong hạn 5 ngày được tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

    - Trong thời hạn không quá 5 ngày tính từ ngày nhận hồ sơ doanh nghiệp sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

    3. Những ưu điểm và nhược điểm nên biết về công ty TNHH 1 thành viên.

    - Ưu điểm:

    Người có quyền hạn lớn nhất doanh nghiệp sử dụng quyền hạn phán xét tất cả sản xuất kinh doanh của tổ chức doanh nghiệp của công ty và chỉ chịu trách nhiệm về các kinh doanh sản xuất của tổ chức doanh nghiệp trong phạm vi vốn góp nên ít gắp rủi ro.

    - Bất lợi:

    Việc điều động vốn bị giới hạn.

    Khi điều động đầu tư vốn của các nhân, doanh nghiệp thì phải thực hiện thủ tục chuyển đổi thành công ty TNHH hai thành viên hoặc công ty cổ phần.