Hà Nội Những điều nữ giới cần biết nguyệt san

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi khamphukhoa, 13/7/16.

 1. khamphukhoa

  khamphukhoa New Member

  Tham gia ngày:
  12/4/16
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  1
  Kinh nguyệt là một phần không thể nào thiếu trong cuộc sống của mỗi phái yếu, tuy vậy nhiều nữ nhi vẫn chưa có sự hiểu biết chính xác về “đèn đỏ”.
  Bài viết liên quan:
  http://khamphukhoahn.com/giai-ma-bi-mat-chu-ky-kinh-nguyet-cua-phu-nu-12WEF9WD.html
  http://khamphukhoahn.com/kinh-nguyet-khong-deu-phai-lam-gi-12WEF9U9.html
  [​IMG]

  Tiếp sau đây là những điều phái nữ nên biết về “đèn đỏ”
  • Khi nào nữ nhân sẽ có kinh
   Thông thường nữ nhi sẽ hành kinh khi bước vào độ tuổi từ 13-16, gọi là tuổi “ô mai”. Tuy thế cũng có những trạng thái có kinh sớm hoặc muộn hơn, nhìn chung không vượt qua tuổi 18 và đến trước 8 tuổi.
   Mặc dù vậy bây giờ do điều kiện vật chất tốt hơn, nhiều bé gái ăn uống không khoa học nên đã dậy thì khá sớm, trước 10 tuổi. Dậy thì sớm quá cũng không có lợi cho tâm sinh lý của các phái đẹp, chính vì thế các bậc phụ huynh nên chú tâm đến chế độ ăn uống của con em mình để các bé phát triển khoa học nhất.
  • Khi nào nữ giới sẽ hết kinh
   Hết kinh
   tức là người phái nữ đến tuổi tiền mãn kinh. Chủ yếu mọi người sẽ mãn kinh khi qua độ tuổi 50, tuy thế một vài tình trạng vì nhiều nguyên nhân mà có những phái đẹp tắt kinh dứt điểm sau 30 tuổi (mãn kinh sớm).
  • Chu kỳ kinh nguyệt được tính như thế nào?
   Chu kỳ “thấy tháng" là khoảng thời gian được tính từ ngày đầu tiên có kinh của kỳ kinh nguyệt này đến ngày đầu có kinh của kỳ kinh kế tiếp. Chu kỳ “thấy kinh” chuẩn nhất la 28 ngày, tuy thế khoảng dao động có lẽ trên dưới 7 ngày (tức là từ 21 đến 35 ngày) vẫn được xem là bình thường.
  • Một kỳ kinh chị em sẽ mất bao nhiêu máu?
   Phái nữ có cảm giác mình bị mất nhiều máu vào mỗi lần hành kinh, thật sự máu kinh không chỉ có máu mà còn bao gồm cả lớp nội mạc buồng dạ con, tổng thể khoảng 50-80 ml, nếu chỉ tính riêng số máu thì phái đẹp mất không quá 30ml máu trong một kỳ “đèn đỏ”, một con số khá nhỏ. Vậy nên chị em không phải quá lo nghĩ rằng mình sẽ bị thiếu máu vì nguyệt san.
  • Hành kinh bao nhiêu ngày
   Thời gian hành kinh thường từ 3-5 ngày, nếu “đèn đỏ” ra nhiều hơn 7 ngày hoặc chỉ trong vòng 1-2 ngày thì phái nữ nên đi khám phụ khoa.
  • Quan hệ trong ngày hành kinh có thai không?
   Nhiều lời đồn cho rằng quan hệ “chăn gối” trong ngày đèn đỏ là cách thức tránh thai hiệu quả. Nhưng thực sự là bạn vẫn có thể dính thai nếu quan hệ không an toàn vào ngày này, đặc biệt là đối với những người có chu kỳ nguyệt san ngắn. không chỉ vậy quan hệ trong ngày đèn đỏ còn làm tăng nguy cơ viêm phụ khoa ở phái đẹp.
  Trên đây là một vài vấn đề ở “đèn đỏ” mà nữ giới cần biết. Nếu còn điều gì bận tâm bạn có lẽ đến trực tiếp bệnh viện đa khoa Thiên Tâm ở địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01666 06 5566 để được trả lời nhé.