Hồ Chí Minh Những điểu phải biết về bệnh trĩ.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi kid1410, 16/9/16.

 1. kid1410

  kid1410 New Member

  Tham gia ngày:
  7/9/16
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trĩ là một bệnh lý rất phổ biến hiện nay hay gặp ở người từ độ tuổi 35 - 70. Tuy bệnh trĩ ít dẫn đến nguy hiểm tới tính mạng nhưng gây ra nhiều trở ngại, phiền phức trong sinh hoạt hằng ngày, từ đó ảnh hưởng đến năng suất lao động, chất lượng công tác cũng như tâm lý của bản thân người bệnh. Hiện nay một số ít bản thân người bệnh nhận thức được nguy hiểm của bệnh nên đã chủ động tìm tới các cơ sở y tế để trị bệnh, nhưng phần lớn bản thân người bệnh vẫn e ngại lo sợ “cắt búi trĩ có đau không?” “chua benh tri o dau tot nhat tphcm?” phải vẫn chưa kịp thời đi trị bệnh.
  [​IMG]

  Có thể chia độ trĩ như sau:
  - Độ 1: mức độ thấp nhất, là trĩ ở giai đoạn khởi đầu, búi trĩ nổi lên ở trong ống ở hậu môn, khi đại tiện hoặc rặn thì búi trĩ cương to lên nhưng chưa lòi ra khỏi ở hậu môn,chảy máu lúc đi ngoài.
  - Độ 2 : Các búi trĩ to thành búi rõ rệt, lúc đại tiện hoặc rặn búi trĩ lòi ra khỏi lỗ vùng hậu môn cũng như tự thụt vào trong được.
  - Độ 3 : Các búi trĩ khá lớn sa ra ngoài lúc gắng sức hoặc rặn không tự co vào được cần dùng tay đẩy lên. Có búi trĩ phụ, chảy máu dẫn đến đau đớn cho bệnh nhân.
  - Độ 4 : Các búi trĩ lớn, ngoài các búi chính còn có búi trĩ phụ, lòi ra sẽ xuyên nằm ngoài ống ở hậu môn. Các búi trĩ liên kết tạo thành vòng trĩ. có thể gây thiếu máu mãn tính vì chảy máu nhiều.
  [​IMG]
  Trĩ có các bệnh kèm theo:
  - Nứt hậu môn: xuất hiện những vết nứt, rách có chiều dài khoảng 0,5 – 1cm, gây ra viêm loét, đau rát và chảy máu khi đi ngoài.
  - Viêm nhiễm ở hậu môn trực tràng ở các hốc tuyến.
  - Áp xe quanh hậu môn: bệnh nhiễm trùng ở hậu môn do các loại vi khuẩn hại tấn công dẫn đến cần hiện tượng viêm nhiễm, tụ mủ cũng như sưng cứng thành các ổ apxe
  - Rò hậu môn: hiện tượng nhiễm khuẩn mãn tính xảy ra ở vùng hậu môn – trực tràng
  Chỉ định phẫu thuật trĩ được áp dụng trong các tình trạng sau:
  - Trĩ nội sa ra ngoài kèm theo đau ngứa, rát, khó chịu hậu môn.
  - Trĩ có biến chứng chảy máu dai dẳng gây ra thiếu máu.
  - Trĩ có biến chứng yếu cơ thắt ở hậu môn.
  - Trĩ kèm theo nứt, dò, viêm quanh vùng hậu môn.
  - Trĩ có biến chứng huyết khối, viêm, phù nề, nghẹt cũng như hoại tử.
  - Trĩ kết hợp với sa niêm mạc trực tràng (trĩ vòng).

  Các phương pháp phẫu thuật thông sẽ tuy giải quyết được các búi trĩ cho bản thân người bệnh nhưng nhược điểm đem lại cảm giác đau đớn cho người bệnh trong và sau khi phẫu thuật.
  Phương pháp phẫu thuật cắt búi trĩ mới nhất hiện nay, được các chuyên gia, bác sĩ chuyên về trĩ đánh giá cao là phương pháp xâm lấn tối thiểu PPH .Ưu điểm của phương pháp PPH là không làm đau và chảy máu cho người bệnh, thời gian phẫu thuật ngắn khoảng 15-20 phút, vết thương nhỏ rất thẩm mỹ, bệnh nhân sẽ xuất viện trong ngày, không gây các biến chứng sau khi phẫu thuật.

  Hiện tại chi phí mổ trĩchưa có mức giá nhất định. Tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật, cơ sở trị bệnh bệnh không giống nhau sẽ có các mức phí không giống nhau.
  [​IMG]

  Đây là một số hiểu biết về bệnh trĩ xin chia sẽ với các bạn, hi vọng thường giúp ích cho mọi người.