Toàn quốc Những duyên cớ của bệnh áp xe hậu môn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi khuongtrungkt, 8/6/16.

 1. khuongtrungkt

  khuongtrungkt Member

  Tham gia ngày:
  5/1/16
  Bài viết:
  33
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  nguyên nhân CỦA APXE HẬU MÔN
  Apxe hậu môn là một dạng bệnh trực tràng nguy hiểm. Người gặp phải căn bệnh này thường có một số triệu chứng như vùng xung quanh hậu môn có khối nhọt, cảm giác đau nhức tăng dần, khối nhọt sưng tấy gây nóng rát, ngồi không yên, mất ngủ về đêm, hậu môn thắt, bí tiểu gây buốt nhói, các triệu chứng kích thích đi vệ sinh ra máu tươi trực tràng…Bệnh rất nguy hiểm có nhiều biến chứng cao nếu như không phát hiện kịp thời , nên các chuyên gia khuyên tốt nhất mỗi người nên có biện pháp phòng tránh bệnh sớm trước khi bệnh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Cùng mày mò rõ nguyên nhân gây ra bệnh này tới từ đâu từ đó có các biện pháp phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất nha.

  nguyên cớ của bệnh áp xe hậu môn

  Các nguyên nhân của apxe hậu môn
  – Viêm Nhiễm: Do các bệnh như bệnh trĩ, đau tuyến tiền liệt nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, viêm nang lông các tuyến mồ hôi tại vùng da xung quanh hậu môn và phần da xung quanh hậu môn bị viêm nhiễm đều có thể hình thành apxe hậu môn.Thậm chí viêm loét đại tràng, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, cơ thể suy nhược, sức đề kháng kém cũng có thể gây bùng phát apxe hậu môn.
  – Do Điều Trị: Các thuốc dùng trong điều trị trực tràng đều có tính kích thích cao, có thể làm hoại tử các mô dẫn đến áp xe quanh hậu môn.
  – Hậu Phẫu: Sau các tiểu phẫu trực tràng, niệu đạo, vùng đáy chậu, vùng xương cụt ta thường dễ bị viêm nhiễm dẫn đến hình thành apxe.
  – Một số nguyên do khác như: trực tràng có dị vật gây tổn thương viêm nhiễm, u hạt bạch huyết, xạ khuẩn, viêm nhiễm túi trực tràng, hậu môn trực tràng bị loét và lan rộng, cơ thể suy nhược, sức đề kháng yếu, thiếu dinh dưỡng hoặc người bị suy giảm kinh niên đều là những nguyên cớ gây ra apxe trực tràng.
  Bạn nên giảm yếu tố nguy cơ gây nên bệnh áp xe hậu môn bằng cách tránh ca các tác nhân gây nên bệnh này. Một số yếu tố trên chính là những căn nguyên chủ yếu gây nên bệnh áp xe hậu môn mà bạn nên biết để từ đó có thể đưa ra cách phòng bệnh này một cách hiệu quả nhất nhé!