những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa đi úc

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi datxanhHN, 26/9/16.

 1. datxanhHN

  datxanhHN Member

  Tham gia ngày:
  8/6/16
  Bài viết:
  186
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn đang có ý định đến Úc thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là xin được visa đi úc sau đó đặt mua vé máy bay đi úc giá rẻ là bạn đã có thể đến với nước Úc xinh đẹp
  [​IMG]
  Vì là một trong những quốc gia chưa miễn thị thực đối với công dân việt nam nên bạn vẫn cần phải có visa: visa tới úc được chia làm nhiều loại: visa du lịch, visa du học, visa đi thăm thân nhân, visa khám chữa bệnh…
  Dưới đây là các giấy tờ và thủ tục cần thiết để xin visa du lịch

  Các loại giấy tờ cần chuẩn bị:

  Đơn xin thị thực
  Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
  Hộ chiếu đã ký tên (Không chấp nhận Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên)
  Đặt vé máy bay đi singapore giá rẻ
  Tờ khai chi tiết về thân nhân (Download mẫu tại đây)
  Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại
  Bản sao công chứng Giấy khai sinh
  Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.

  Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Giấy đăng ký kết hôn, Giấy xác nhận đã li hôn…)
  Bằng chứng chứng minh quyền sử dụng tài chính đủ để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc, ví dụ như bằng chứng về thu nhập ở Việt Nam và bằng chứng về các khoản tiết kiệm/tiền gửi ngân hàng (nếu có) – Sổ tiết kiệm và/hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản sao công chứng và được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).
  Bằng chứng về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác
  Nếu bạn đang đi làm, cần cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc, bao gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc nghỉ phép.
  Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi – cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của em bé, cho phép em bé đi cùng. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.