Những khó khăn thường gặp khi du học Canada?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kimthanhhuynh, 1/3/16.

 1. kimthanhhuynh

  kimthanhhuynh New Member

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ

  Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:

  Nhung kho khan thuong gap khi du hoc Canada?

  Câu hỏi thứ nhất: Trước khi tìm hiểu Những khó khăn thường gặp khi du học Canada?, chúng ta sẽ tìm hiểu về những thuận lợi khi du học Canada vì hiện nay rất nhiều bạn đang chọn lựa quốc gia này làm điểm đến du học. Anh Bảo Anh có thể nêu ra một số lý do nổi bật của đất nước lá phong đã sự thu hút đối với các bạn học sinh sinh viên quốc tế được không anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời :
  Canada, đất nước lá phong là một trong những đất nước thịnh vượng, có nền giáo dục tiên tiến. Môi trường đào tạo giáo dục đạt chuẩn quốc tế, bằng cấp ở Canada không thua kém bất kỳ quốc gia nào và được công nhận trên toàn thế giới. Các trường đại học luôn đầu tư những công nghệ tân tiến nhất giúp việc học tập của các học viên thêm hiệu quả, đội ngũ giảng viênlà các giáo sư giỏi, giàu kinh nghiệm, họ sẽ giúp các sinh viên tiếp thu những kiến thức bổ ích.
  Bên cạnh đó, Canada là một quốc gia đa văn hóa, và Tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính tại Canada. Các học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện ngôn ngữ cũng như tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác.
  Cuối cùng, những yếu tố về thời tiết, chất lượng cuộc sống, cảnh đẹp,… cũng đã thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến học ở Canada. Canada có 4 mùa 1 năm và có nhiều phong cảnh đẹp. Những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc dựa trên chất lượng vệ sinh và an tòan, những họat động văn hóa và cuộc sống đầy hấp dẫn của các thành phố này.
  Các bạn hãy thường xuyên truy cập vào trang web visacanada.edu.vn để theo dõi những bài viết hữu ích liên quan đến vấn đề du học Canada của công ty du học Tân Đại Dương.

  Câu hỏi số hai: Vâng như vậy có thể thấy Canada chính là một trong những đất nước đáng du học nhất với chất lượng giáo dục tuyệt vời cộng với những yếu tố văn hóa và môi trường sống nữa. Tuy nhiên theo em được biết một trong những khó khăn thường gặp khi du học Canada? đó chính là vấn đề chuẩn bị hồ sơ khi du học Canada. Vậy hôm nay anh Bảo anh có thể hướng dẫn cho các sinh viên hồ sơ cơ bản để chuẩn bị khi du học Canada được không ạ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Kết quả đậu hay rớt visa du học Canada là hoàn toàn tùy thuộc vào giấy tờ hồ sơ để chứng minh khả năng học tập cũng như tài chánh của bản thân và ba mẹ. Việc chuẩn bị hồ sơ du học Canada là một khâu rất phức tạp, đòi hỏi các giấy tờ phải kỹ càng và đầy đủ, đây là một trong những khó khăn thường gặp khi du học Canada?. Sau đây tôi sẽ Đôi nét chung cho các bạn những loại giấy tờ cơ bản khi xin du học Canada.
  Hồ sơ xin du học Canada được chia thành 2 loại: Một loại là hồ sơ nộp sang trường và một loại là hồ sơ gửi Lãnh sự quán.
  Hồ sơ nộp sang trường bao gồm: Đơn xin nhập học của trường, hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, học bạ or bảng điểm cao nhất, các loại bằng Tiếng Anh như TOEIC, IELTS or TOEFL (Nếu có), giấy tờ chứng minh kinh tế (Sổ tiết kiệm, xác nhận thu nhập của người bảo lãnh,…) và các loại giấy tờ khác như CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, CV,… (tùy theo trường yêu cầu).
  Trong khi đó, hồ sơ gửi Lãnh sự quán phức tạp và việc chuẩn bị phải chặt chẽ hơn, bao gồm: Các loại form của lãnh sự: IMM1294E, IMM5645E, Study Permit Questionnaire, Custodian Declaration,…, lệ phí xin visa, hộ chiếu, 02 Ảnh 5×5, thư mời nhập học và hóa đơn đóng tiền học, bằng cấp, học bạ, bảng điểm (Tất cả các bằng cấp và chứng chỉ khác nếu có), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, lý lịch tư pháp (Đối với những học viên trên 18 tuổi) hoặc quyền giám hộ (Đối với bạn dưới 18 tuổi), giấy giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập (Học ngành gì, trường nào, tại sao lại chọn du học Canada, trường học đăng ký, có ‎định quay về Việt Nam không,…), giấy khám sức khỏe và các giấy tờ chứng minh tài chính của người tài trợ hoặc của học sinh, bao gồm: Xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, xác nhận thu nhập nêu rõ mức lương, hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh và biên lai thuế trong vòng 6 tháng gần nhất, chứng minh tài sản như xác nhận tài sản, hình chụp cơ sở kinh doanh, giấy phép kinh doanh, xe hơi, nhà cho thuê, sổ đỏ,…
  Thực tế xin visa du học Canada không hề khó nếu các bạn biết sắp xếp hồ sơ giấy tờ một cách khoa học và bài bản theo đúng yêu cầu của Lãnh sự quán. Tuy nhiên, còn tùy vào trường cũng như hoàn cảnh khác nhau của người xin visa, mà các bạn sinh viên vẫn cần phải bổ sung và chuẩn bị những loại hồ sơ thích hợp khác. Các bạn có thể tìm đến những chuyên gia trong lĩnh vực du học để được tư vấn những loại giấy tờ cần thiết và thích hợp nhất với từng người xin visa du học khác nhau. Đội ngũ Tân Đại Dương sẽ tư vấn hỗ trợ các bạn sinh viên chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất để các bạn sinh viên nộp cho cơ quan lãnh sự. Hãy đến trực tiếp ngay văn phòng của công ty tại số 148/1 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TPHCM hoặc gọi ngay đến 2 số điện thoại 08.3848 4879 – 08.3838 2080 (trong giờ hành chính).  Câu hỏi số ba: Vừa rồi anh Bảo Anh chỉ vừa nêu một trong những khó khăn thường gặp khi du học Canada?, đó chính là việc chuẩn bị hồ sơ nộp cho lãnh sự quán và trường. Tuy nhiên sau khi đặt trên lên đất nước Canada sẽ là gì? Bên cạnh những trải nghiệm học tập và sinh hoạt tuyệt vời, sẽ còn vô vàn những khó khăn thường gặp khi du học Canada? mà các bạn du học sinh chúng ta sẽ phải đối mặt khi học tập tại một đất nước hoàn toàn xa lạ với quê hương mình? Vậy cụ thể những khó khăn đó là gì? Xin anh Bảo Anh giới thiệu thêm.

  Anh Nguyễn Bảo Anh,CEO Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Được đồng ý cấp visa du học Canada là một niềm vui lớn bởi các bạn đã qua được “cửa ải” khó khăn của Lãnh sự quán. Tuy nhiên, sau đó khi đặt chân lần đầu đến đất nước Canada, các bạn vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn vì còn bỡ ngỡ với môi trường mới. Trước hết là sốc căn hóa. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có nền văn hóa riêng biệt và ở quốc gia đa văn hóa như Canada thì việc phải làm quen với nó quả là không dễ dàng gì. Để hạn chế vấn đề này ở mức thấp nhất, các bạn sinh viên hãy tìm hiểu những nét văn hóa của Canada ngay từ lúc này để biết được phong cách sống của người dân tại thành phố nơi bạn đang có ý định du học.
  Bên cạnh đó là vấn đề ngôn ngữ. Canada là quốc gia sử dụng hai ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh và tiếng Pháp. ở đây có tới 60% người dân nói tiếng Anh và 22% là nói tiếng Pháp. Nơi người dân nói tiếng Pháp nhiều nhất là sống tại bang Quebec, đây cũng là bang ban hành đạo luật để bảo vệ tiếng Pháp và bảo vệ những sắc thái văn hóa riêng biệt. Do đó khi du học tại quốc gia này bạn có lợi thế là được làm quen với nhiều ngôn ngữ khác nhau nhưng đồng thời cũng đòi hỏi khả năng tiếp thu cũng cao hơn hẳn.
  Và tiếp theo là vấn đề học tập. Bởi khi ở Việt Nam, các bạn phải đảm bảo có thành tích học tập đạt loại khá trở lên thì mới có cơ hội trước hết là xin được visa du học sau đó mới tính đến việc được nhận tại các trường. Bên cạnh đó, yêu cầu về tiếng Anh cũng đòi hỏi không hề đơn giản. Trình độ IELTS và TOEFL ít nhất cũng phải từ 5.0 trở lên.
  Khi đã sang được Canada du học, các bạn phải đảm bảo sao cho lực học của mỗi người không bị ảnh hưởng hay sa sút. Vừa xa nhà, vừa phải làm quen với nhiều điều mới đồng thời phải hoàn thành tốt việc học đòi hỏi các bạn phải có tinh thần vượt khó và tự lực rất lớn.
  Cuối cùng là việc đi làm thêm. Không giống như ở Việt Nam, các bạn muốn đi làm thêm ở đâu cũng được mà không chịu sự quản lý thì ở Canada trước hết chúng ta phải xin giấy phép làm việc dành cho du học sinh quốc tế. Có rất nhiều trường hợp do không nắm kỹ vấn đề này đã dẫn đến việc bị đuổi học và phải về nước rất đáng tiếc.

  Những khó khăn thường gặp khi du học Canada?
  Các bạn có thể theo dõi trang fanpage của Du học Tân Đại Dương để đọc những bài viết chia sẻ và quan sát những hình ảnh về cuộc sống sinh viên của các bạn cựu học sinh của Tân Đại Dương đang học tập và sinh sống tại Canada.
  Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu những khó khăn thường gặp khi du học Canada? cũng như nhận được những lời khuyên khắc phục những khó khăn từ phía anh Bảo Anh. Để biết thêm cũng như được hỗ trợ và tư vấn về du học Canada, các bạn hãy liên lạc công ty du học hàng đầu tại Việt Nam: Tân Đại Dương qua địa chỉ:
  CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  Điện thoại: 08.3848 4879 – 0989 006 890
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.
  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
  Website: www.tandaiduong.edu.vn
  *LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.